Đây là những yếu tố chính dẫn tới sự tăng giá của Bitcoin, theo các chuyên gia JPMorgan

Bitcoin đã tăng vọt lên trên mức kháng cự 50.000 đô la và tạo ra mức tăng 35% trong tuần, dễ dàng khôi phục mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Biểu đồ hàng tuần BTC Nguồn: Tradingview

Theo một báo cáo được chia sẻ bởi gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan với khách hàng vào hôm qua, việc tăng giá gần đây đối với BTC chủ yếu là do nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm các biện pháp bảo vệ cho lạm phát.

“Sự xuất hiện trở lại của lo ngại lạm phát đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát”, báo cáo viết, cho rằng đã có sự thay đổi trong nhận thức về giá trị của BTC so với vàng.

“Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin, có lẽ họ đã coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

Các tổ chức không đơn độc với suy nghĩ đó. Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng tiền điện tử hiện chiếm một phân bổ lớn hơn trong danh mục đầu tư của ông ấy so với vàng.

Điều này trái ngược với một báo cáo của JPMorgan vào tháng 5, khi các chuyên gia lưu ý rằng những nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó đang chuyển từ Bitcoin sang vàng.

JPMorgan đã cung cấp hai yếu tố khác mà họ tin là động lực chính đằng sau cuộc biểu tình hiện tại:

Xem thêm:  Khảo sát của Ripple cho thấy sự quan tâm của thế giới thực đến BTC, ETH, XRP, Stablecoin và CBDC

“Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng họ không có ý định làm theo Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử”, cũng như “Sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán layer 2 đã giúp ích cho việc áp dụng Bitcoin của El Salvador”.

Không giống như các nhà phân tích khác, JPMorgan đã không trích dẫn những suy đoán xung quanh việc sắp được phê duyệt Bitcoin Futures ETF trong tháng 10 như là một động lực quan trọng của việc tăng giá.

Mặc dù một số bộ phận của JPMorgan bày tỏ mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử và các sáng kiến ​​blockchain, CEO Jamie Dimon đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 22 tháng 9 rằng ông vẫn hoài nghi Bitcoin và thậm chí còn so sánh nó với “một chút của sự ngu ngốc”.

Nhưng, chó cứ sủa đoàn người cứ đi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Tần Thủy Hoàng

Theo Cointelegraph