Đây là những token đã bán ICO có thể rơi vào tầm ngắm của SEC sau Ripple (XRP)

Sau sự kiện SEC kiện Ripple vì những tranh cãi xung quanh XRP, có nhiều dự đoán rằng SEC sẽ để mắt đến nhiều cái tên hơn nữa. Hôm qua, Tone Vays, một trader phái sinh chuyên nghiệp, đã bình luận về hành động của SEC vào năm 2021 đối với một số Altcoin. Và những cái tên dưới đây rất có thể sẽ lọt vào tầm ngắm của SEC vì nhiều lý do.

SEC sẽ để mắt đến nhiều Altcoin này ngoài Ripple (XRP) vào năm 2021

Giống như XRP, các altcoin như Stelar (XLM), Binance (BNB), Crypto.com (CRO), Chainlink (LINK), Tezos (XTZ), Polkadot (DOT) và Cardano (ADA) sẽ có khả năng cao rơi vào tầm ngắm. Lý do có lẽ là những token này cũng từng bán ICO với cam kết tạo ra lợi nhuận cho người mua.

Một số ý kiến ​​cho rằng các altcoin nói trên có khả năng gây hại cho người dùng rất cao. Và một số người tin rằng đó là một trong những lý do tại sao Celsius Network (CEL) đang phát triển và nhận được sự tin tưởng hoàn toàn. Nhưng cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng token CEL là một trò lừa đảo.

Quay lại câu chuyện Ripple. Câu hỏi trọng tâm là liệu XRP có phải là tiền tệ hay là chứng khoán? Tiền tệ là một phương tiện trao đổi và lưu trữ các giá trị, như đô la, vàng. Mặt khác, chứng khoán là một hợp đồng đầu tư tài chính, thường có thể giao dịch, như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì các luật và quy định khác nhau.

Xem thêm:  ATOM đã giảm trở lại sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, liệu xu hướng tăng đã kết thúc?

Ripple lưu ý rằng sổ cái XRP là phân quyền và có mã nguồn mở, hoạt động dựa trên sự đồng thuận giữa một cộng đồng người dùng và nhà phát triển ngày càng tăng tạo ra các sản phẩm mới. XRP không phải là một hợp đồng đầu tư vào công ty của họ cũng như không phải là thứ mà họ kiểm soát. Nếu các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Ripple, họ sẽ mua cổ phần của chính công ty, không phải XRP.

Quyết định này đã không ngăn SEC tuyên bố rằng các hoạt động của Ripple với XRP thực ra chỉ là trá hình dưới dạng chứng khoán. SEC đã đưa ra các biện pháp tương tự chống lại các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là Grams – token của Telegram và Kik Interactive. Điều này đã gây ra căng thẳng trong thị trường tiền điện tử…

Veronica

Theo AZCoin News