Đây là những lý do tại sao Bitcoin đã bắt đầu bullrun và có thể đạt ATH mới vào tháng 1/ 2021

Bitcoin đang “ở giai đoạn đầu” của bullrun kéo dài và ngày càng có nhiều lý do rõ ràng để chấp nhận nó.

Đó là ý kiến của Dan Held, trưởng bộ phận phát triển sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ. Anh đã liệt kê bằng chứng mới nhất chứng tỏ khả năng tăng giá của Bitcoin vào ngày 24/8.

“Bitcoin đang ở giai đoạn đầu bullrun:
– 97% UTXO mang lại lợi nhuận
– 61% Bitcoin đã không di chuyển trong hơn 1 năm (ATH)
– Vừa mới halving
– Ngân hàng trung ương in tiền quá mức
– Nợ toàn cầu tính theo %GDP cao nhất trong lịch sử được ghi nhận (thời bình)”

Nhiều nhà bình luận lập luận Bitcoin chỉ mới bắt đầu leo thang. Đối với Held, các yếu tố đóng góp đến từ cả bản thân Bitcoin và yếu tố vĩ mô.

Bitcoin

Dan Held – Trưởng bộ phận phát triển của sàn giao dịch Kraken

Gần 98% UTXO có lợi nhuận

Hơn 97% đầu ra giao dịch chưa chi tiêu Bitcoin (UTXO – các phần của giao dịch liên quan đến coin được trả lại cho người khởi tạo) đang sinh lời.

Điều này có nghĩa là chưa đến 3% giao dịch xảy ra ở mức giá cao hơn mức cao gần đây 12,400 đô la. Thông thường, tình trạng như vậy xuất hiện khi bắt đầu giai đoạn tăng giá.

Nói một cách khác, gần 98% tổng số BTC hiện có giá trị cao hơn so với khi ai đó nhận được nó, có nghĩa là các nhà đầu tư dài hạn đang có lợi hơn hầu hết mọi thời điểm trong lịch sử của Bitcoin.

Bitcoin hiện đã duy trì trên 10,000 đô la với khoảng thời gian dài thứ ba trong lịch sử.

Nguồn cung chủ yếu được HODL

Trong khi đó, theo ghi nhận của đồng sáng lập CasaHODL Jameson Lopp, nguồn cung hoạt động trong 1 năm đã đạt mức thấp nhất kể từ những ngày đầu năm 2011. Anh tóm tắt:

Người chơi không muốn chia tay Bitcoin của họ”.

Held đề cập 61% tổng nguồn cung BTC vẫn đứng yên trong hơn 1 năm. Như vậy, các nhà đầu tư đang chọn nắm giữ chứ không phải giao dịch hoặc bán.

Số dư trên sàn giao dịch cũng chạm mức thấp, góp phần chứng minh giả thuyết này.

Halving đúng thời điểm

Các yếu tố trên xảy ra trong những tháng sau khi halving thứ ba của Bitcoin củng cố lập luận tăng giá.

Các miner (người khai thác coin) dần phục hồi kể từ lúc mất doanh thu, trong khi nhu cầu vẫn rất đáng kể, đặc biệt là từ giới doanh nghiệp và đầu tư tổ chức.

Đồng thời, tỷ lệ lạm phát của Bitcoin đã giảm nhờ vào halving, khiến việc mua lại với quy mô lớn trở thành một hoạt động kinh doanh ngày càng tốn kém.

Lạm phát tiếp tục

Khi MicroStrategy thu nạp Bitcoin vào kho tiền dự trữ của mình, CEO Michael Saylor đã nhấn mạnh chính sách tiền tệ là mối lo ngại lớn đã đẩy anh ra khỏi tiền fiat.

Xem thêm:  MicroStrategy muốn tham gia kinh doanh Bitcoin, không chỉ là nhà đầu tư

Held cũng đồng tình như vậy, thường xuyên dẫn chứng chính sách in tiền thất thường của các ngân hàng trung ương là lý lẽ cơ bản để chấp nhận Bitcoin.

Trong tuần Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiết lộ kế hoạch thúc đẩy lạm phát, anh nói chính sách này hiện đang đi “quá đà”.

Nợ toàn cầu không ngừng tăng

Cuối cùng, nợ toàn cầu tính theo tỷ lệ phần trăm tổng sản phẩm quốc nội hiện cao hơn bất kỳ thời điểm nào ngoài thời chiến.

Núi nợ gần như không thể kiểm soát này đã vượt quá 255 nghìn tỷ đô la thậm chí trước cả virus Corona và không có dấu hiệu chậm lại.

Thực tiễn này nhắc chúng ta nhớ đến câu thần chú cổ điển của Keynes về nợ và hậu quả của nó đối với những người đầu têu:

“Về lâu dài, tất cả chúng ta đều chết”.

Bitcoin có khả năng phá vỡ ATH vào tháng 1/ 2021

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng gần 1% với mức giá 11,742 đô la, là ngưỡng xấp xỉ hoạt động trong suốt vài tuần qua, khi phe bò không thể phá vỡ kháng cự quan trọng 12,000 đô la.

Hành động giá hôm nay có lợi cho phe bò, do áp lực bán trước đây đã khiến BTC có nguy cơ giảm xuống mức hỗ trợ 11,000 đô la.

Bây giờ có vẻ như vua tiền điện tử sẽ tiếp tục củng cố hoặc tiến tới mức kháng cự 12,000 đô la trong những giờ tới.

Trader Crypto Birb đã đăng tải biểu đồ cho thấy xu hướng hợp nhất gần đây của Bitcoin là tăng giá áp đảo.

Theo đó, giá củng cố trên đường xu hướng nhiều năm được hình thành vào cuối năm 2017, báo hiệu xu hướng tăng giá sắp xảy ra.

Cầu chúa ban phước cho bạn nếu bạn giảm giá BTC”.

Theo một nhà phân tích khác, các chu kỳ thị trường lịch sử của Bitcoin cho thấy xu hướng tăng giá có thể sắp xảy ra trong vài tháng tới. Giả sử lịch sử có vần điệu, Bitcoin sẽ vượt qua mức 20,000 đô la vào tháng 1/2021.

“Các chu kỳ lịch sử cho thấy BTC sẵn sàng đạt mức cao mới mọi thời đại vào tháng 1/2021. Nếu mô hình được duy trì thì đó sẽ chỉ là khởi đầu”.

Để khả năng này vẫn còn hiệu lực trong thời gian tới, điều bắt buộc là Bitcoin phải mở rộng xu hướng tăng nhiều tháng và đẩy giá vượt qua 12,000 đô la.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo AZCoin News