Đây là những lý do nên mua altcoin tiềm năng khổng lồ này, theo Altcoin Buzz

Trong một video gần đây, kênh Youtube nổi tiếng Altcoin Buzz đưa ra những lý do tại sao nên đầu tư vào Cosmos (ATOM).

Tổng quan về Cosmos

Cosmos tự nhận mình là một dự án giải quyết các “vấn đề khó khăn nhất” mà ngành công nghiệp blockchain phải đối mặt.

Nó mong muốn cung cấp một liều thuốc giải độc cho các giao thức proof-of-work “chậm, đắt tiền, không thể điều chỉnh và có hại cho môi trường”, giống như các giao thức được sử dụng bởi Bitcoin, bằng cách cung cấp một hệ sinh thái các blockchain được kết nối.

“Cosmos có tầm nhìn trở thành cầu nối giữa các blockchain thông qua một bộ công cụ mã nguồn mở như Tendermint, Cosmos SDK và IBC. Hơn nữa, những công cụ này cho phép các nhà phát triển xây dựng các giải pháp dựa trên blockchain tùy chỉnh, an toàn, có thể mở rộng và tương tác”.

ATOM, tiền điện tử gốc của nền tảng, cung cấp năng lượng cho Trung tâm Cosmos.

“Ngoài việc thực hiện các hợp đồng thông minh, ATOM cũng được sử dụng để hoàn thành các giao dịch trên mạng Cosmos. Hơn nữa, token là giấy phép để người sở hữu nó bỏ phiếu, xác thực hoặc ủy quyền cho những người xác thực khác”.

Công nghệ

Tendermint: Lý do đầu tiên giải thích cho tiềm năng to lớn của Cosmos là giải pháp Tendermint cho phép các nhà phát triển tập trung nhiều hơn vào việc phát triển một giao thức và làm giảm bớt sự phức tạp của nó.

Theo kênh tiền điện tử, Terdermint gộp sự đồng thuận và các layer mạng của một blockchain thành một công cụ chung.

“Nó không chỉ cho phép cơ chế đồng thuận nhanh chóng đạt được mục đích cuối cùng mà còn làm tăng hiệu suất của các giao thức”.

Cơ chế đồng thuận khác nhau: Tính năng chính thứ hai của Cosmos là cơ chế đồng thuận của Cosmos phần lớn phụ thuộc vào các ứng dụng cơ bản.

Nếu một ứng dụng xác định rằng người xác nhận sẽ được chọn dựa trên số lượng token mà họ stake, thì blockchain Cosmos có thể được phân loại là Proof-of-Stake.

Tuy nhiên, nhà phân tích cũng lưu ý rằng nếu các ứng dụng quyết định hạn chế một tập hợp các thực thể được ủy quyền trước để xác thực các giao dịch trên nền tảng, thì blockchain có thể được coi là cấp phép hoặc riêng tư.

Cosmos SDK: Đây là một kiến ​​trúc tổng quát nhằm tạo ra một bộ mô-đun và cho phép các nhà phát triển dễ dàng spin các ứng dụng mà không cần viết code từ đầu.

Giao thức Inter-Blockchain Communication(IBC): IBC cho phép các nhà phát triển kết nối tất cả các blockchain:

Xem thêm:  Bakkt, Ripple và Paxos là 3 thương vụ đầu tư mạo hiểm lớn nhất năm 2020

“Các blockchain với các bộ trình xác thực và ứng dụng khác nhau có thể tương tác được với nhau bằng giao thức IBC của Cosmos”.

Giải quyết các vấn đề cốt lõi

Khả năng mở rộng: Một trong những tính năng nổi bật nhất của Cosmos là hai loại khả năng mở rộng theo chiều dọc và chiều ngang để làm cho blockchain về mặt lý thuyết có thể mở rộng vô hạn.

“Mạng mở rộng quy mô blockchain và các ứng dụng được xây dựng trên nó bằng cách sử dụng quy mô dọc để xử lý số lượng giao dịch tối đa mỗi giây”.

Nhà phân tích cho biết thêm:

“Tuy nhiên, tại một số thời điểm khi mở rộng quy mô theo chiều dọc, thông lượng giao dịch của một chuỗi đơn lẻ đạt đến một điểm mà nó không thể vượt qua. Đây là nơi kiến ​​trúc ngang xuất hiện; để chuyển các giao dịch sang kiến ​​trúc đa chuỗi”.

Khả năng sử dụng: Về khả năng sử dụng, với Cosmos SDK, các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng toàn bộ các blockchain một cách linh hoạt, có thể mở rộng và siêu dễ sử dụng.

“Mạng cho phép sử dụng ngôn ngữ lập trình Go và cấu trúc nhiều layer giúp giảm độ phức tạp của các ứng dụng dựa trên blockchain”.

Những ưu điểm khác

Bên cạnh những lý do đã đề cập ở trên, đáng chú ý là Cosmos được hỗ trợ bởi một công ty, đội ngũ và nền tảng mạnh mẽ.

Hơn nữa, Cosmos đã thu hút rất nhiều đối tác để phát triển các giải pháp đầy thách thức trên hệ sinh thái của mình, bao gồm Binance Chain, e-Money, Kava, mạng Akash, Loom, OKExChain, Band Protocol, Persistence, v.v.

Trong tương lai gần, nhóm có kế hoạch ra mắt Gravity DEX để cho phép người dùng trao đổi tiền điện tử từ khắp các chuỗi liên kết. Ngoài ra, Gravity Bridge sẽ được thiết lặp để cho phép các tài sản dựa trên Cosmos chảy vào hệ sinh thái của Ethereum.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

HL

Theo AZCoin News