Đây là những lý do khiến Vectorspace AI (VXV) tăng 32,42%

Các mối quan hệ đối tác cấp cao và tập trung vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big data) để tìm giải pháp cho các vấn đề phức tạp đang hỗ trợ Vectorspace AI (VXV) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH).

“Tôi tham gia vì công nghệ”, là một cụm từ thường được sử dụng trong hệ sinh thái tiền điện tử bởi nhiều người muốn thể hiện động lực sâu sắc hơn để tham gia vào công nghệ blockchain ngoài những lợi ích đáng kể được biết là loại tài sản dễ biến động.

Một dự án đã lặng lẽ leo lên các bảng xếp hạng mà không cần phải nhảy vào xu hướng DeFi hoặc NFT là Vectorspace AI (VXV), một giao thức xây dựng bộ dữ liệu ma trận tương quan có khả năng phát hiện các mối quan hệ ẩn trong dữ liệu và đào tạo các chương trình AI.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 0,71 đô la vào ngày 23 tháng 5, giá VXV đã tăng vọt 2.267% lên mức cao kỷ lục là 19,47 đô la vào ngày 16 tháng 9 trước khi trải qua một đợt giảm giá đáng kể cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Đây là những lý do khiến Vectorspace AI (VXV) tăng 32,42%

Biểu đồ VXV / USD 1 ngàyNguồn: CoinGecko

Tuần này, hành động giá VXV một lần nữa tăng khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng vọt 380% lên 9,37 triệu đô la vào ngày 11 tháng 11, dẫn đến mức tăng 32,42% để đạt mức cao nhất trong ngày là 16,18 đô la.

Sự gia tăng đột ngột về giá và khối lượng giao dịch diễn ra khi VXV được niêm yết trên KuCoin, sàn giao dịch lớn thứ sáu tính theo khối lượng giao dịch.

Bên cạnh tweet thông báo về việc niêm yết trên KuCoin, team Vectorspace AI không có nhiều thông báo dự án và marketing. Tài khoản Twitter của dự án chỉ có một số phát triển và khám phá mới nhất trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và khoa học sinh học.

Với sự tập trung vào NLP/ NLU (hiểu/ xử lý ngôn ngữ tự nhiên) được kiểm soát theo ngữ cảnh và sử dụng AI để khám phá mối quan hệ ẩn trong dữ liệu liên quan đến khoa học không gian, Vectorspace đã không thu hút được nhiều sự chú ý từ những holder tiền điện tử trung bình.

Xem thêm:  Đây là các công ty niêm yết đã sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ nhằm chống lại lạm phát

Nhưng đối với bất kỳ ai chú ý đến giá trị ngày càng tăng và tầm quan trọng của dữ liệu trong thời đại kỹ thuật số, khả năng tương quan và phân tích lượng lớn dữ liệu để tìm ra các giải pháp mà con người sẽ mất nhiều năm để phân tích thủ công là “chén thánh” trong thế giới của phân tích dữ liệu.

Ví dụ, ngay từ đầu trong đại dịch Covid-19, công nghệ Vectorspace đã có thể phân tích những nghiên cứu và tài liệu y học nhiều năm để đề xuất một danh sách rút gọn các chất có thể được sử dụng để điều trị, giúp các nhà khoa học thu hẹp tìm kiếm và tiết kiệm thời gian quý báu.

Khả năng tạo bộ dữ liệu ma trận tương quan NLP/ NLU theo yêu cầu là một tính năng được các nhà nghiên cứu rất mong đợi, đặc biệt là khi nói đến việc tìm ra cách để “các máy móc trao đổi thông tin với nhau hoặc trao đổi và giao dịch dữ liệu theo cách giảm thiểu một hàm mất mát đã chọn”.

Theo website của dự án, danh sách các đối tác và cộng tác viên hiện tại bao gồm PubMed.gov, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Thư viện Y khoa Quốc gia, Phòng thí nghiệm Sinh học Phân tử Châu Âu, Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley và CERN.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph