Đây là những gì tiếp theo cho BTC, SOL và APE, theo KOL Altcoin Sherpa

Một nhà phân tích nổi tiếng đang nghiên cứu các biểu đồ để xem liệu bộ ba tiền điện tử Bitcoin, SOL, APE có sẵn sàng tăng giá hay không.

BTC

Theo trader Altcoin Sherpa, nếu Bitcoin duy trì xu hướng đáy cao hơn kể từ cuối tháng 2, anh tin tiền điện tử hàng đầu có thể vượt qua mức 55.000 đô la.

“Miễn là duy trì được những đáy này và chúng ta vẫn thấy các đáy cao hơn, tôi nghĩ cấu trúc thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Đang nghĩ đến mức 55.000 đô la trở lên trong những tuần tới”.

BTC/USD Nguồn: Altcoin Sherpa

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tăng 2,16% trong 24 giờ và giao dịch ở mức 39.305 đô la. Giá đã không thể vượt mốc 50.000 đô la kể từ ngày 27/12/2021.

SOL

Tiếp theo, trader xem xét giao thức blockchain layer 1 Solana (SOL) trên biểu đồ hợp đồng tương lai vĩnh viễn từ đầu tháng 3.

Sau khi SOL điều chỉnh thảm khốc từ đợt tăng đầu tháng 4, Sherpa tin rằng nền tảng hợp đồng thông minh đang hình thành đáy trước breakout khác song song với Bitcoin.

“Tôi vẫn nghĩ SOL đang hình thành đáy. Mong đợi nhiều hơn nữa và sau đó là động thái lạc quan khác khi BTC đi lên”.

bitcoin

SOL/USDT Nguồn: Altcoin Sherpa

SOL tăng 1,47% trong ngày và giao dịch với giá 98,99 đô la. So với đỉnh hàng tháng tại 140,3 đô la vào ngày 2/4, giá hiện tại thấp hơn khoảng 43%.

APE

Altcoin Sherpa cũng đang để mắt tới APE – đứa con tinh thần của Yuga Labs, những nhà sáng lập Bored Ape Yacht Club (BAYC) nổi tiếng.

Mặc dù APE có một loạt cuộc biểu tình kể từ khi ra mắt vào ngày 17/3, chuyên gia biểu đồ nói rằng phân tích kỹ thuật truyền thống (TA) không phù hợp cho những tài sản như APE. Thay vào đó, anh thích đánh giá tâm lý phổ biến và sử dụng phân tích các yếu tố cơ bản rộng hơn (FA).

“TA thường không thể áp dụng cho những loại coin này, xem xét nhiều hơn về động lực và FA tổng thể liên quan đến nó. Cá nhân tôi sẽ không short APE khi giá chưa bắt đầu đi xuống. Sẽ coi việc long tại 17,8 đô la như một giao dịch lướt sóng”.

bitcoin

APE/USD Nguồn: Altcoin Sherpa

APE đã chứng kiến hai đợt tăng giá ngoạn mục trong 10 ngày qua. Lần đầu tiên giá tăng 43,9% từ 11,68 đô la vào ngày 17/4 lên 16,81 đô la vào ngày 20 trước khi điều chỉnh.

Xem thêm:  Shiba Inu (SHIB) có nguy cơ giảm 25–35% sau khi bùng nổ 574% trong tháng 10

Sau khi từ từ nhích lên trở lại, APE tiếp tục tăng 15,5% từ 16,79 đô la vào ngày 24/4 đến 19,4 đô la một ngày sau đó. Altcoin này đang được giao dịch với giá 19,89 đô la tại thời điểm viết bài.

Giá APE vẫn đang hướng về phía bắc, nhưng cần phân tích chuyên sâu các chỉ báo kỹ thuật để tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng.

Giá APE hiện đang giao dịch ở mức 19,89 đô la và các trader nên chờ đợi pullback nhẹ trở lại vùng 19,4 đô la trước khi tăng thêm tới 23 đô la. Giao dịch này nên được quản lý theo cách thủ công với sự quan tâm chú ý đến hành động giá vì APE đang di chuyển bên trong mô hình đường chéo tạo nêm. Mô hình biểu đồ cổ điển này hiện báo hiệu sẽ sớm kết thúc xu hướng tăng. Thông thường các nêm sẽ đẩy giá tăng mạnh, dẫn đến hợp lưu xa hơn với mục tiêu 23 đô la.

APE hiện nằm trong sóng 3 của sóng 5 sau breakout tam giác. Mô hình hồ sơ khối lượng giảm khi giá tăng, thu hẹp hành động giá APE hơn nữa. Có khả năng các trader đã cố gắng short khi mô hình tiếp tục di chuyển trong nêm trên các khung thời gian nhỏ hơn. Bởi vì sóng 1 và sóng 3 chưa mở rộng, nên có thể giả định một đợt tăng giá nữa sẽ xảy ra như sóng 5. Theo đó, các trader nên xem xét short APE sau một sóng xung lực khác với khả năng vượt qua nêm. Cho đến lúc đó, hãy yên tâm với xu hướng tăng.

btc, sol, ape

Biểu đồ APE/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Kịch bản tăng giá bị vô hiệu khi APE chạm ngưỡng 18,41 đô la. Sóng 5 của sóng 3 có thể đã xuất hiện, thiết lập short đến 13,74 đô la, tạo ra mức giảm 30% so với giá APE hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News