Đây là những gì “cung cấp bảo đảm” cho giá ADA

Blockchain Cardano đã có một năm tuyệt vời ít nhất là cho đến nay. Hành trình của ADA từ 0,2 đô la vào tháng Một lên 2,42 đô la vào tháng Năm đã được giới đầu tư tổ chức chú ý và chấp nhận. Sau tất cả, ADA đã leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường – một thành công đáng ghi nhận. Mặc dù hệ sinh thái tiền điện tử nổi tiếng với tình trạng các coin vụt sáng nhanh chóng và đột ngột bị lãng quên, nhưng trong trường hợp của ADA, câu chuyện lại rất khác.

Tất cả đang cường điệu về điều gì?

Vào ngày 13/8, giá ADA tăng vọt lên mốc 2 đô la, nhích gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại vào 3 tháng trước. Phần lớn, động thái tăng giá của ADA là kết quả của thông báo từ Nigel Hemsley của IOHK, tuyên bố rằng mạng Cardano sẽ nâng cấp vào ngày 12/9 năm nay. Với bản nâng cấp Alonzo Purple rất được mong đợi diễn ra chưa đầy một tháng nữa, sự cường điệu xung quanh ADA dường như cũng tăng lên. Nâng cấp được thiết lập để thúc đẩy mạng với các giải pháp hợp đồng thông minh tiên tiến, đầy đủ chức năng.

Với việc ADA hiện được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 3 và vốn hóa thị trường xấp xỉ 70 tỷ đô la, khối lượng xã hội cũng tăng lên. Vào ngày 13/8, khối lượng xã hội của ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ ngày 15/5. Những động thái tăng đột biến đáng chú ý này và khối lượng tìm kiếm cao không gây ngạc nhiên.

ada

Giá ADA (xanh lá) và khối lượng xã hội (xanh lam) Nguồn: Sanbase

Thông thường, khi các chỉ số xã hội rất cao, nó có nghĩa là “nói nhiều hơn làm” nhưng trong trường hợp ADA, khối lượng xã hội cao tương ứng với giá cao trong quá khứ.

Liệu cuộc biểu tình có tiếp tục nếu Bitcoin thất bại trước 48.000 đô la?

Mặc dù ADA đã cố gắng thiết lập các cuộc biểu tình của riêng mình và giảm giá một cách độc lập so với phần còn lại của thị trường (điều mà rất ít coin làm được), nhưng Bitcoin vẫn ít nhiều là động lực thúc đẩy thị trường nói chung. Với việc BTC phải đối mặt với kháng cự mạnh mẽ tại 48.000 đô la, chắc chắn có thời gian để các alt tăng giá, nhưng câu hỏi thực sự là liệu chúng có tăng khi Bitcoin thất bại?

Xem thêm:  Ark Invest: Vốn hóa Bitcoin có thể tăng 14 lần đạt 3 nghìn tỷ đô la trong 5 năm tới

Tuy nhiên, những người nắm giữ ADA không nên lo lắng nhiều về các khoản lỗ lớn. Trong một video gần đây, nhà phân tích Benjamin Cowen đã nhấn mạnh cách ADA giữ vững các mức của nó trong đợt biểu tình vừa qua.

“Ngay cả khi Bitcoin giảm, cuộc biểu tình gần đây của ADA cung cấp một loại bảo đảm. Nếu giá ADA sụt giảm, nó sẽ chỉ quay trở lại sandbox và hợp nhất trong phạm vi cũ. Điều này sẽ không quá tệ”.

Ngoài ra, vốn hóa thị trường lưu thông của ADA phục hồi theo hình parabol, tại thời điểm ADA chỉ thấp hơn 10% so với ATH, khiến nó trở thành một bước đi táo bạo. Trên thực tế, khoảng 98% người nắm giữ ADA đang có lãi tại thời điểm viết bài. Cardano cũng đạt tăng trưởng mạng là 2,31%.

ada

Vốn hóa thị trường lưu hành của ADA (xanh) và giá (xám) Nguồn: Messari

Mặc dù tại thời điểm viết bài, cơ hội ADA quay lại ATH khá cao, nhưng tạo ra một ATH mới có vẻ hơi khó khăn. Mốc 2,4 đô la sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự chính và cần lực đẩy mạnh từ bò để phá vỡ nó.

Theo AMBCrypto