Đây là những gì có thể xảy ra khi UNI đang ở thời khắc quyết định

Gần đây, mặc dù không phải là quy luật thống nhất nhưng nhiều người quan sát thấy rằng tài chính phi tập trung (DeFi) thường đạt được động lực bất cứ khi nào thị trường tiền điện tử lớn hơn gặp khó khăn. Trong số các ứng dụng DeFi được tán thưởng khi thị trường điều chỉnh, UNI thực sự tỏa sáng với tỷ lệ thống trị xã hội cao nhất mọi thời đại.

Tỷ lệ thống trị xã hội của Uniswap vào ngày 12/7 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 10/2020 và trong khi hầu hết thị trường phải vật lộn để phục hồi, UNI tăng 27% so với mức thấp nhất mọi thời đại vào ngày 26/6. Trên thực tế, vào ngày 8/7, giá của UNI tăng gần 40% kể từ vụ sụp đổ ngày 19/6 khiến hầu hết các altcoin đều chuyển động khá hạn chế sau đó. Tại thời điểm viết bài, UNI đang giao dịch quanh mốc 17,62 đô la, tăng 2% trong 24 giờ.

Uniswap uni

Tỷ lệ thống trị xã hội (tím) và giá UNI (xanh) Nguồn: Sanbase

UNI thực sự như đang cưỡi trên lưng kỳ lân khi nhìn vào những số liệu thống kê siêu tăng này. Một báo cáo gần đây cũng nhấn mạnh sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu của Ethereum, Uniswap, trở thành giao thức DeFi phổ biến nhất cho đến nay, với hơn 2,3 triệu địa chỉ duy nhất. Ai cũng biết rằng các altcoin thường tăng cao khi có cập nhật lớn tập trung vào hệ sinh thái và Uniswap không là ngoại lệ.

Giá UNI cũng như tỷ lệ thống trị xã hội tăng mạnh có thể là do những phát triển gần đây trên mạng. Bao gồm tích hợp Uniswap vào CoinMarketCap và ra mắt tự động hóa thông minh cho Uniswap v2. Ngoài ra, phiên bản thứ ba của Uniswap, Uniswap v3, đã được triển khai cho mainnet (mạng chính) Ethereum.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả khi Uniswap đối mặt với một tình huống kỳ lạ trong vài tuần qua. Đáng chú ý, hoạt động phát triển UNI đã và đang ở đáy thấp hơn, cho thấy mạng không được hỗ trợ về mặt kỹ thuật như vào cuối tháng trước và bắt đầu giảm từ đó. Ngược lại, số lượng những người đóng góp cho hoạt động phát triển tăng đột biến vào ngày 12/7.

Xem thêm:  5 bài học rút ra từ tuần siêu tồi tệ của Bitcoin

Uniswap uni

Hoạt động phát triển (tím) và số lượng người đóng góp cho hoạt động phát triển (hồng) Nguồn: Sanbase

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch đạt mức cao vào ngày 4 và 8/7 nhưng không chạm mức đầu tháng 6. Số lượng địa chỉ đang hoạt động ở mức thấp nhất mọi thời đại và thúc đẩy thực tế là trong khi các phát triển tập trung vào hệ sinh thái khuấy động một số hoạt động và dòng tiền vào cho tài sản, chúng không thể tồn tại lâu. Điều này cũng được làm nổi bật bởi khối lượng giao dịch UNI hầu như không thay đổi sau khi giảm trước đó.

Uniswap uni

Địa chỉ hoạt động hàng ngày (vàng), khối lượng giao dịch (hồng), tỷ lệ NVT với khối lượng giao dịch (đỏ) Nguồn: Sanbase

Mặc dù phát triển mạng của UNI không cho thấy nhiều tích cực, nhưng tỷ lệ NVT với khối lượng giao dịch tăng đột biến đã làm nổi bật mức định giá tốt và khả năng được chấp nhận cho tài sản. Điều này cũng có nghĩa là mạng hiện đắt hơn so với giá trị mà nó di chuyển, báo hiệu tài sản có khả năng bị định giá quá cao. Vào ngày 9/7, tỷ lệ NVT (với khối lượng giao dịch) của Uniswap ở mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, nó đã giảm mạnh ngay sau đó và đứng ở mức 332,8 vào thời điểm viết bài.

Với một số chỉ số hướng tới thị trường giảm giá và những chỉ số khác cho thấy điều ngược lại, sẽ rất thú vị khi quan sát mạng của Uniswap trong những ngày tới.

Theo AMBCrypto