Đây là những gì bạn đang bỏ lỡ khi ETH dẫn đầu khía cạnh này

Với tư cách là tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường, ETH tiếp tục gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư. Nếu chỉ quan sát hiệu suất giá giao ngay của tài sản trong tháng qua thì không có gì lấy làm lạ, nhưng thị trường phái sinh ETH vào tháng trước cho chúng ta một cái nhìn thú vị. Nếu có thể duy trì, ETH sẽ thu hút nhiều người tham gia mới.

Giá giảm và khối lượng tăng?

Mặc dù tháng 9 không phải là tháng tốt nhất về hành động giá, nhưng nó đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng mạnh mẽ. Cụ thể, chỉ số tăng 13,9% khi kết hợp cả nhóm sàn giao dịch hàng đầu và cấp thấp hơn. Trên thực tế, khối lượng của thị trường giao ngay thậm chí còn đạt đỉnh 161 tỷ đô la vào ngày 7/9, cũng là mức cao nhất một ngày trong 3 tháng.

Tổng khối lượng trên thị trường giao ngay Nguồn: CryptoCompare

Trong đó, 15 sàn giao dịch lớn nhất đóng góp nhiều nhất cho mức tăng này, với khối lượng giao dịch tăng 10,8% so với tháng 8.

Tương tự, thị trường phái sinh cũng hoạt động tốt. Kể từ khi các trader sử dụng đòn bẩy đầu tư sâu hơn vào thị trường, sự tham gia của họ tăng lên không phải do tin tức liên quan đến Bitcoin, mà được dẫn dắt bởi ETH.

eth

Khối lượng của các sàn hàng đầu Nguồn: CryptoCompare

ETH dẫn dắt như thế nào?

Quan sát thị trường phái sinh, hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin giảm 3,7%. Trong cùng khoảng thời gian đó, OI của ETH tăng 4,7%. Đồng thời, OI hợp đồng vĩnh viễn cũng tăng 3,7% kể từ tháng 8, đạt 4 tỷ đô la.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao token Defi UMA tăng 100% trong tuần bất chấp sự điều chỉnh mạnh mẽ của thị trường tổng hợp

eth

OI hợp đồng tương lai BTC và ETH vào tháng 7, 8 và 9 Nguồn: CryptoCompare

Trên thực tế, CME, thị trường phái sinh lớn nhất trên thế giới, đã chứng kiến OI của ETH chạm mức cao nhất mọi thời đại với mức tăng 10,5% vào tháng trước.

Đáng ngạc nhiên là trong cùng khoảng thời gian, OI của BTC trên CME giảm 3,1% và khối lượng của ETH tăng 34,51%.

eth

Khối lượng hợp đồng tương lai CME hàng tháng Nguồn: CryptoCompare

Quan sát thú vị ở đây là tất cả những lần tăng này đều diễn ra vào thời điểm thị trường đang lao dốc. Tháng 9 đã chứng kiến giá ETH giảm 21,69%. Nhưng sự gia tăng của các sản phẩm phái sinh cho thấy nhà đầu tư đang chuyển trọng tâm sang giao dịch đòn bẩy.

eth

Biểu đồ giá ETH Nguồn: Tradingview

Điều này được đánh giá tốt vì nó cho phép các nhà đầu tư có ít tiền hơn tăng sức mua, làm tăng lợi nhuận ngay cả khi họ long hay short.

Nhưng nó cũng tạo ra khả năng thay đổi thị trường đáng kể nếu các nhà đầu tư thanh lý hợp đồng, gây giảm giá lớn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto