Đây là những điều mà các trader có thể bỏ lỡ về hành động giá của XRP

Động thái tăng và giảm của XRP trong vài tháng qua có vẻ khá khiên cưỡng. Khi Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào giữa tháng 4, XRP tiếp tục bám vào ATH 3 năm (phạm vi 1,7 đô la). Kể từ đó, mối tương quan của altcoin này với King Coin ngày càng tăng lên. Trên thực tế, chỉ số dao động trong phạm vi 0,2-0,38 trong 3 tháng đầu năm nhưng đạt 0,8 tại thời điểm viết bài.

Nhìn chung, tương quan tăng làm giảm khả năng XRP thực hiện cuộc biểu tình độc lập của riêng nó. Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,608 đô la, tăng gần 5% trong tuần qua. Tuy nhiên, có động lực tăng nào cho các trader trong những ngày tới không? Để trả lời câu hỏi đó, cần phải kiểm tra các chỉ báo on-chain.

Nguồn: TradingView

Hoạt động phát triển

Như có thể quan sát từ biểu đồ đính kèm, hoạt động phát triển trên mạng của XRP tăng đột biến trong 24 giờ qua. Trên thực tế, chỉ báo chỉ đạt được mức hiện tại ba lần kể từ tháng 2 năm nay. Hoạt động phát triển gia tăng có thể dự đoán trước vì cộng đồng nhà phát triển tích cực thử nghiệm nhiều khía cạnh khác nhau trên mạng.

Như Ripple đã thông báo trên Twitter, họ hiện đang làm việc trên sổ cái XRP Ledger (XRPL) và có ý định kích hoạt các tính năng, trường hợp sử dụng mới.

XRP 1

Giá XRP (xanh) hoạt động phát triển (tím) Nguồn: Santiment

Ở giai đoạn này, cũng cần lưu ý rằng Ripple đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các giao thức khác như Stellar trong việc tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới. Do đó, để Ripple nổi bật trong dài hạn, hoạt động phát triển của mạng cần được cải thiện theo thời gian.

Tâm lý xã hội

Trong vài tuần qua, XRP đã không tăng cả về tỷ lệ thống trị xã hội và khối lượng xã hội. Trên thực tế, hai số liệu nói trên dường như khá trì trệ. Tỷ lệ thống trị xã hội tại thời điểm viết bài (0,394%) của XRP thấp hơn rất nhiều so với mức cao nhất vào cuối tháng 2 (26,3%) hoặc đầu tháng 4 (18,36%).

XRP 2

Giá XRP (xanh) và tỷ lệ thống trị xã hội (hồng) Nguồn: Santiment

Tâm lý xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tài sản tăng giá. Như có thể thấy từ biểu đồ trên, bất cứ khi nào XRP thống trị trên các nền tảng truyền thông xã hội, giá của nó đồng thời tăng lên. Do vậy, các thành viên từ cộng đồng XRP cần phải hoạt động tích cực hơn trên mạng xã hội trong những ngày tới để tài sản này có thể đảo ngược xu hướng giá.

Xem thêm:  Nhiều sự kiện chỉ ra Sergey Nazarov của Chainlink là Satoshi Nakamoto

Khối lượng, biến động, vốn hóa thực

Tại thời điểm viết bài, khối lượng thực của XRP ở mức khoảng tháng 11/2020. Con số 166 triệu đô la hiện tại cũng cách rất xa mức 10,26 tỷ đô la vào giữa tháng 4. Về cơ bản, điều này ngụ ý rằng các trader hiện không chủ động bán hoặc mua XRP trên thị trường.

Ở một mức độ nhất định, biến động giảm dần của XRP có ảnh hưởng tiêu cực đến giá. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, số liệu này chỉ phản ánh giá trị 0,81. Đáng chú ý, chỉ số biến động đạt đến phạm vi 2-2,7 trong cuộc biểu tình của XRP vào tháng 4 năm nay. Để giá của tài sản có thể lặp lại bất kỳ hành động nào của giai đoạn này, các trader cần phải bước vào. Đồng thời, cả biến động cũng như khối lượng đều cần tăng lên.

XRP 3

Giá XRP (xám) và khối lượng thực của XRP (xanh) Nguồn: Messari

Ngoài ra, chỉ báo vốn hóa thực đại diện cho giá trị thực của tất cả các token trên mạng thay vì giá trị thị trường của chúng cũng giảm trong vài tuần qua. Điều này một lần nữa làm nổi bật trạng thái không lành mạnh của XRP hiện tại.

XRP

Giá XRP (xám) và vốn hóa thực của XRP (xanh) Nguồn: Messari

Ngoài hoạt động phát triển, hầu hết các chỉ số on-chain khác của XRP khá yếu. Do đó, khả năng tăng giá của alt này trong tương lai gần dường như chỉ là ảo tưởng.

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Theo AMBCrypto