Đây là những công ty tiền điện tử có thể IPO vào năm 2021

Sau tất cả, ngành công nghiệp tiền điện tử cuối cùng cũng bước vào xu hướng chính thống ở Phố Wall.

tien-dien-tu

Đầu tiên và quan trọng nhất, tiền điện tử bắt đầu được các ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính hàng đầu ủng hộ trong năm nay như Visa, PayPal, JPMorgan,… Thứ hai, nhiều nhà đầu tư tổ chức dần phân bổ vốn và chú ý nghiêm túc đến Bitcoin cũng như các tài sản kỹ thuật số khác, với lý do nó có khả năng phòng hộ chống lạm phát và xu hướng vĩ mô khác.

Do vậy, điều này đã làm cho tiền điện tử trở thành một loại tài sản có thể đầu tư vốn chủ sở hữu.

Nhiều người mong đợi những công ty lớn trong lĩnh vực này sẽ phát động các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, nơi họ có thể bán cổ phiếu để huy động tiền trên thị trường đại chúng.

Với việc tiền đang cực kỳ rẻ do lãi suất thấp kỷ lục ở Mỹ và séc kích thích được gửi đến hầu hết mọi gia đình, nhiều người cho rằng niêm yết bây giờ là điều không cần bàn cãi. Ví dụ, cổ phiếu của Airbnb tăng 100% vào ngày giao dịch đầu tiên trong tháng này.

Coinbase

Gần như chắc chắn Coinbase sẽ IPO vào năm 2021.

Coinbase tiết lộ đã gửi dự thảo biểu mẫu đăng ký (S1) lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC).

“Coinbase Global, Inc. thông báo đã bí mật gửi dự thảo tuyên bố đăng ký theo Mẫu S-1 đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (“SEC”). Mẫu S-1 dự kiến ​​sẽ có hiệu lực sau khi SEC hoàn thành quá trình xem xét, tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác”.

Điều này có nghĩa là công ty đang tìm cách niêm yết cổ phiếu trong những tháng tới.

Thị trường tỏ ra rất hào hứng với đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng này. Các hợp đồng trước IPO cho sàn hàng đầu hiện giao dịch với mức định giá tiềm ẩn là 60-70 tỷ đô la.

Con số này tương đương với khoảng 20% ​​vốn hóa thị trường của BTC, tổng vốn hóa thị trường của Ethereum hoặc gấp 3 lần quy mô thị trường DeFi, như Santos giải thích.

Xem thêm:  Cloudflare đột ngột ngừng hoạt động trong ngày 17/7 khiến các giao dịch Bitcoin bị ngừng trệ

Digital Currency Group

Digital Currency Group (DCG), tập đoàn sở hữu Grayscale Investments, được cho là gã khổng lồ tiền điện tử tiếp theo sẽ ra mắt công chúng sau Coinbase.

Cùng với các công ty con của mình, bao gồm cả bàn OTC và công ty cho vay Genesis Global, DCG cũng có một chi nhánh đầu tư mạo hiểm toàn diện đầu tư vào các công ty trên khắp không gian.

Sở hữu nhiều công ty như Grayscale Investments và Genesis Global, Digital Currency Group xây dựng không chỉ hoạt động kinh doanh cực kỳ có lợi nhuận mà còn có danh tiếng tốt giữa những người chơi tổ chức thân thiện với tiền điện tử.

Từ đó, việc công ty huy động vốn thông qua thị trường công khai từ những người mua tổ chức lớn là điều dễ hiểu.

Vấn đề là DCG có thể không cần nguồn vốn này để đạt được thành công.

Ripple

Ripple là công ty tỷ đô la Mỹ đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử gợi ý về ý định niêm yết cổ phiếu khi CEO Brad Garlinghouse của công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn với New York Times tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2020 của Davos rằng Ripple có thể tiến hành IPO.

Các kế hoạch này hiện có thể chưa chắc chắn do khiếu nại của SEC liên quan đến việc bán XRP.

Theo nhiều luật sư trong lĩnh vực này chẳng hạn như Jake Chervinsky, tình trạng chưa xác định hoặc khó hiểu xung quanh XRP sẽ gây khó khăn cho các nhà đầu tư đại chúng đầu tư vào Ripple.

Theo Cryptoslate