Đây là nguyên nhân LUNC, RVN, APE trở thành top 3 tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tuần

Tổng khối lượng thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua là 93,5 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng hơn 15%. Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường tăng hơn 2% trong cùng khung thời gian với con số lên tới 1,09 nghìn tỷ đô la.

Nhìn chung, điều này tạo ra sự cứu trợ rất cần thiết cho holder. Các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, ETH và nhiều loại khác cũng tăng nhẹ. Mặc dù vậy, top 3 token LUNC, RVN, APE được chú ý nhiều nhất do có mức tăng cao nhất chỉ trong một ngày.

Terra Classic (LUNC)

LUNC của Terra Classic là “hot token” trong tuần qua. Ngay cả trong tuần này, altcoin đã không gây thất vọng với mức tăng khủng 100%. Nhìn chung, giá nhảy vọt 250% vào tháng 9. Biểu đồ 30 ngày dưới đây cho thấy bằng chứng về mức tăng chưa từng có này.

Biểu đồ giá LUNC Nguồn: Tradingview

Nguyên nhân chính thúc đẩy động thái lạc quan có lẽ là nhờ 2 bản cập nhật chính: dịch vụ staking của Terra Classic và tính năng đốt token mới.

Cộng đồng đã phát hành bản cập nhật v22 cho phép LUNC đạt được mức tăng trưởng 3 chữ số. Theo dữ liệu từ StakingRewards, staking LUNC mang lại cho người dùng lợi suất hàng năm lên đến 37,8%. Thành thật mà nói là khá kinh ngạc.

Theo LuncSlusive_Bot, người dùng đã stake hơn 610 tỷ LUNC với Terra Classic so với nguồn cung ròng 6,9 nghìn tỷ.

Tuy nhiên, lãi suất không bền vững vẫn là một mối lo ngại, đặc biệt trong thời điểm thanh khoản hạn chế như hiện nay. Để tăng sự khan hiếm và giá cả, các nhà phát triển đã thêm tính năng đốt token. Theo trang web LUNC Burner, hơn 3 tỷ token đã bị xóa khỏi lưu thông.

Hơn nữa, LUNC thậm chí còn nhận được sự hỗ trợ từ những gã lồ trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ravencoin (RVN)

RVN là cái tên tiếp theo trong số những token tăng giá lớn nhất trên thị trường trong 24 giờ. Tất cả là nhờ Ethereum Merge sắp tới vì dự án đã được chứng minh là cửa ngõ cho những thợ đào thân thiện với PoW.

LUNC RVN APE

Biểu đồ giá RVN Nguồn: Tradingview

Chỉ trong thời gian rất ngắn, RVN tăng hơn 40% và hiện giao dịch quanh mốc 0,05 đô la. Nhờ sử dụng cơ chế đồng thuận PoW của Bitcoin, đây có thể là một lý do khác giúp dự án nhận được dòng tiền vào đáng kể.

Xem thêm:  Tài khoản của 67% hodler ADA bị thâm hụt nghiêm trọng khi quyết định HODL

Ở đây, với sự kiện chuyển đổi Ethereum từ PoW thành PoS, một bộ phận lớn các thợ đào đã/đang/sẽ chuyển tiếp sang các mạng như Ravencoin, Ethereum Classic,…

Hơn thế nữa, token thậm chí còn nhận được sự hỗ trợ từ những gã khổng lồ của ngành. Vào ngày 30/8, token gốc RVN đã được sàn giao dịch tập trung phổ biến KuCoin niêm yết thành công theo thông báo chính thức.

ApeCoin (APE)

Một ứng cử viên sáng giá khác ở đây là ApeCoin (APE). Vào thời điểm viết bài, APE tăng hơn 20% khi được giao dịch ở mức 5,01 đô la.

LUNC RVN APE

Biểu đồ giá APE Nguồn: Tradingview

Token hàng đầu vẫn được ủng hộ bất chấp quá khứ rắc rối. Ví dụ, theo WhaleStats, APE đã lọt vào top 10 token theo khối lượng giao dịch được 100 cá voi ETH lớn nhất ưu ái.

Trong khi đó, APE đứng đầu bảng xếp hạng (AlternativeRank™) trong số 3.870 coin hàng đầu trên LunarCrush.

LUNC RVN APE

Nguồn: LunarCrush

Bất kể sự thất bại của BAYC khiến APE gặp khó khăn, cộng đồng vẫn quyết tâm vươn lên. Họ đảm bảo hay nói đúng hơn là nhằm vào “tính liên tục và ổn định” để lấy lại niềm tin.

“Với ý nghĩ đó, chúng tôi khuyến nghị bầu cử luân phiên mỗi quý – hoặc bất kỳ khung thời gian ấn định nào khác. Ghế của thành viên hội đồng sẽ được tiến hành bầu cử”, ApeCoin đã tweet.

Không cần phải nói, token đã nhận được sự ủng hộ sau nhiều tháng bị lãng quên.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto