Đây là mức quan trọng tiếp theo của ETH sau khi bứt phá $ 3.000

Nửa cuối tháng 3 tương đối lạc quan đối với thị trường, đặc biệt là đối với Ethereum, với chỉ hai cây nến đỏ trên biểu đồ hàng ngày. ETH đã bắt đầu cuộc biểu tình khi giá bứt phá lên trên $ 2.500 và sau đó tăng 25%.

Vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 3.000 là một thành tích xuất sắc đối với phe bò. Vậy xu hướng tăng có được tiếp tục?

Biểu đồ hàng ngày

Sau khi vượt qua mốc $ 3K, ETH hiện đang vật lộn ở đường kháng cự giảm dần (được đánh dấu bằng màu xanh lam) trên biểu đồ hàng ngày. Đường này hoạt động rất tích cực, đã tương tác với giá trong 300 ngày qua.

Đường này hiện giao với ngưỡng kháng cự ngang tại $ 3.300 và việc vượt qua nó cùng với sự hình thành của một đỉnh cao hơn có thể được coi là sự kết thúc của xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Trong tuần trước, chỉ báo RSI đã vượt qua đường cơ sở và đi vào vùng tăng giá. Giống như giá, nó đang vật lộn với đường xu hướng giảm dần (được đánh dấu bằng màu đỏ), đường này đã được kiểm tra một lần vào ngày 24 tháng 3 và hiện đang được kiểm tra lại (vòng tròn màu vàng).

Nếu giá có thể vượt lên trên $ 3.300, thì các mức kháng cự tiếp theo là $ 3.600 và $ 4.100. ngược lại, nếu phe gấu có thể bảo vệ vùng này, thì vùng hỗ trợ tại $ 3.000 – $ 2.800 là vùng đầu tiên mà giá có khả năng tìm thấy hỗ trợ vững chắc.

Đường EMA:

eth-but-pha

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, ETH đang hình thành mô hình hai đáy (được đánh dấu bằng màu vàng), đây là một mô hình tăng giá.

Đường cơ sở của mô hình này là mức kháng cự ngang $ 3.300, được đề cập trong phân tích ở trên. Chỉ báo OBV nằm dưới đường kháng cự giảm dần (được đánh dấu bằng màu đỏ) và việc bứt phá lên trên nó sẽ trùng với việc giá vượt qua ngưỡng kháng cự tại $ 3.300.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) sẽ tiếp tục giảm để nhường chỗ cho mùa Altcoin

Mục tiêu của mô hình là $ 4.000.

eth-but-pha

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

On-chain: Spent Output Profit Ratio – MA 30 ngày

SOPR là một chỉ số được sử dụng để đo lường xem thị trường đang ở trạng thái lãi hay lỗ. Giá trị của nó được tìm thấy bằng cách chia giá bán và giá mua cho mỗi đầu ra chưa chi tiêu (UTXO). Nếu nó cho thấy giá trị cao hơn 1, thì điều đó có nghĩa là thị trường đang có lãi và ngược lại.

eth-but-pha

Nguồn: Glassnode

Trong biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng bất cứ khi nào chỉ báo này có thể vượt qua đường cơ sở hoặc 1, giá đã có thể đạt đến mức cao hơn và cho thấy một giao dịch mua có rủi ro thấp.

Điều này vẫn chưa xảy ra và chúng ta có thể mong đợi sự bứt phá này sẽ xảy ra khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự ở $ 3.300.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto