Đây là mức cần theo dõi nếu BTC phá vỡ xuống dưới $ 35k

Thị trường đã chứng kiến đợt bán tháo lớn trong vài ngày qua, gây ra một đợt lao dốc bất ngờ xuống dưới $ 40k của Bitcoin. Dữ liệu onchain đang cho thấy một giai đoạn “đầu hàng” tuyệt đối trên thị trường.

Phân tích dài hạn: Biểu đồ hàng ngày

Bitcoin đã mất phạm vi hỗ trợ quan trọng ở $ 37K – $ 40K. Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, trước khi giá giảm xuống dưới $ 40k, cả hai đường MA 50 và 100 ngày đã cắt xuống dưới đường MA 200 ngày, cho thấy đợt bán tháo sắp xảy ra.

Các mức hỗ trợ hiện tại được tìm thấy ở $ 35k, thấp hơn là $ 30k (mức thấp nhất từ ​​tháng 5 đến tháng 7 năm 2021). Mặt khác, vùng hỗ trợ trước đây ($ 40K) đã trở thành kháng cự mạnh nếu giá thực hiện một đợt pullback từ một trong hai vùng hỗ trợ được đề cập. Chỉ báo RSI hàng ngày cũng cho thấy tình trạng bán tháo quá mức, hiện đang ở mức 20, cho thấy rằng một đợt pullback tăng giá có thể xảy ra trong ngắn hạn.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phân tích ngắn hạn: Biểu đồ 4 giờ

Đánh giá hành động giá của tuần trước trên khung thời gian 4 giờ, rõ ràng là giá đang trong xu hướng giảm mạnh và đã bị từ chối bởi đường MA 100 nhiều lần.

Lần này cũng vậy, khi giá giảm mạnh từ $ 48k xuống $ 40k, trải qua giai đoạn hợp nhất và tiếp tục bị từ chối bởi đường MA 100. Sự từ chối này đã kích hoạt đợt giảm giá tiếp theo.

Xem thêm:  MicroStrategy vừa mua $ 15 triệu Bitcoin nữa ở mức giá $ 59.339, nâng tổng số BTC nắm giữ lên gần 100.000

Với khối lượng giao dịch tăng đột biến và cây nến pin bar trong vùng hỗ trợ $ 35k, chúng ta có thể mong đợi một giai đoạn củng cố khác trước khi thị trường quyết định hướng đi tiếp theo.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Spent Output Profit Ratio (SOPR) là một chỉ báo on-chain được sử dụng để đo lường lãi và lỗ trên thị trường tổng thể cho mỗi giao dịch, và thường được sử dụng để xác định giai đoạn “đầu hàng” của thị trường.

Những holder dài hạn đã bán hoặc di chuyển coin của họ trước khi Bitcoin chạm ATH ở $ 69k vào tháng 11. Trong khi đó, những holder ngắn hạn đang hoảng loạn bán ra trong những ngày đẫm máu gần đây. Như bạn có thể thấy, chỉ số STH_SOPR đã giảm xuống 0,95, đây là lời giải thích hoàn hảo cho sự kiện “đầu hàng”.

Nguồn: CryptoQuant

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato