Đây là một lý do khác để lạc quan về Bitcoin trong năm nay

Kết quả tìm kiếm của Bitcoin trên Google là một trong những chủ đề nóng nhất trong câu chuyện về mối tương quan. Bạn đã được biết những câu chuyện về mối tương quan của Bitcoin với vàng, S&P 500 hoặc các cổ phiếu công nghệ cụ thể như Apple và Google. Tuy nhiên, cái này khác vì khi bạn thu nhỏ, tất cả bắt đầu tương đồng.

Người ta có thể tranh luận rằng mối tương quan của Bitcoin với chỉ số xu hướng của Google đã ổn định hơn so với trước đây. Việc áp dụng, giá giao ngay, các sàn giao dịch phái sinh và khối lượng giao dịch bắt nguồn từ người dùng và nhu cầu do họ tạo ra. Xem xét kỹ hơn hiệu ứng mạng lưới mở rộng của Bitcoin có thể làm sáng tỏ mối liên hệ giữa những yếu tố này.

Dựa trên báo cáo nghiên cứu mới nhất của Xangle, sự quan tâm đến Bitcoin đã giảm 27% vào tháng 9 và tương ứng với đó, giá Bitcoin cũng giảm 10%. Một điều gì đó tương tự đã xảy ra trong trường hợp của Ethereum khi DeFi được coi là ‘mốt mới nhất’ trên thị trường đã mất rất nhiều người hâm mộ. Trên thực tế, sự quan tâm đến Ethereum đã giảm mạnh 64%, và tương ứng với đó là giá giảm 25%.

Đây là một lý do khác để lạc quan về Bitcoin trong năm nay

Mối quan tâm đến BTC và giá BTC Nguồn: Xangle

Tuy nhiên, hơn cả các xu hướng tìm kiếm của Google, các chủ đề liên quan hoặc các liên kết mà người dùng hình thành trong tâm trí họ có tác động đến các quyết định giao dịch của họ và do đó tác động đến giá cả. Giá được thúc đẩy bởi đầu cơ, ở một mức độ nhất định và xa hơn nữa, đó chỉ là những dự đoán và dự báo. Dựa trên lập luận này, vào năm 2020, người dùng đã tìm kiếm các thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến giao dịch và có ý nghĩa hơn như Halving, CME group và Tesla, tất cả các truy vấn liên quan đến Bitcoin với cổ phiếu công nghệ hoặc một sàn giao dịch phái sinh được quản lý như CME. Nói một cách đơn giản, các truy vấn tìm kiếm có mục đích hơn bất cứ thứ gì.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch Solana (SOL) tăng vọt khi các nhà đầu tư DeFi tìm kiếm các lựa chọn thay thế ETH

Đây là một lý do khác để lạc quan về Bitcoin trong năm nay

Truy vấn liên quan đến Bitcoin Nguồn: Xangle

Mặc dù những phát triển như vậy thường không được chú ý, nhưng đây là những dấu hiệu đáng chú ý nhất giúp một trader bán lẻ xác định chắc chắn về động thái tiếp theo của giá Bitcoin. So sánh điều này với năm 2017, khi các truy vấn liên quan chỉ đơn giản là altcoin, Bitcoin đã rất thành công, có thể đủ để nhận được sự đồng ý về mặt pháp lý cho một ETF.

Trên thực tế, sự trưởng thành và tâm lý tăng giá của thị trường Bitcoin thể hiện rõ ràng nhờ lãi suất mở (OI) ngày càng tăng và số lượng người mua mới ngày càng tăng trong không gian.

Đây là một lý do khác để lạc quan về Bitcoin trong năm nay

Mối quan tâm đến Bitcoin từ năm 2015 Nguồn: Xangle

Hãy xem xét điều này – Số lượng ví Bitcoin đang hoạt động đã tăng 6% trong đầu năm và mặc dù khiêm tốn, đây là một sự phát triển thực tế cho thấy sự trưởng thành ‘không thể chê vào đâu được’ của tài sản.

Trở lại năm 2017, Bitcoin đã bị loại bỏ như một kế hoạch làm giàu nhanh chóng và nó không ảnh hưởng đến các cơ quan quản lý và chính phủ. Trong khi giá Bitcoin tăng, tâm lý giống như bong bóng, thiếu tiền thông minh và sự quan tâm đã khiến thị trường đi xuống. Tuy nhiên, lần này có thể có một kết quả hoàn toàn khác, mối tương quan gia tăng và ổn định với chỉ số tìm kiếm của Google. ATH tiếp theo có thể gần hơn bây giờ với dòng tiền thông minh đang đổ vào.

Mỗi sự phát triển là một dấu hiệu. Tuy nhiên, điều này rất khác biệt. Tại sao? Chà, vì nó phản ánh hành động giá của Bitcoin từ năm 2017.

Theo AMBCrypto