Đây là một cách để giao dịch Bitcoin ngay cả khi giá BTC đang trong thời kỳ bất ổn

Trong 29 ngày qua, Bitcoin (BTC) đã dao động từ $ 31.000 đến $ 36.000 do tác động của lệnh cấm của Trung Quốc và việc mở khóa 1,4 tỷ đô la cổ phiếu GBTC của Grayscale tiếp tục gây áp lực lên thị trường.

Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện một loạt các biện pháp để hạn chế hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử bằng cách ra lệnh đóng cửa ngay lập tức một số hoạt động và chỉ thị các ngân hàng trong nước đình chỉ tài khoản ngân hàng của các thực thể liên quan đến ngành.

Trong khi đó, quỹ tín thác 21 tỷ đô la Grayscale và GBTC của họ đang đối mặt với một giai đoạn rắc rối khi thời hạn khóa 6 tháng của các nhà đầu tư tổ chức sắp kết thúc, tạo ra một đợt bán tháo tiềm năng 1,4 tỷ đô la. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng 654.000 BTC đang được quản lý sẽ không được di chuyển trên thị trường.

Với tác động của những yếu tố này, giá Bitcoin đã bị mắc kẹt ở một phạm vi trong nhiều tháng và nhìn chung nhiều trader đã đứng ngoài để đợi tín hiệu rõ ràng hơn.

Trong khi các trader có kỹ năng sử dụng hợp đồng tương lai vĩnh viễn, thì hầu hết không biết về các công cụ bổ sung có thể được sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận của họ. Điều này đặc biệt đúng khi thị trường đi ngang và tạo ra một kịch bản hoàn hảo cho các giao dịch quyền chọn.

Ví dụ: người ta có thể xây dựng một chiến lược quyền chọn để tối đa hóa lợi nhuận ngay cả khi giá không di chuyển nhiều.

Bằng cách sử dụng cả hai quền chọn mua và bán, một trader có thể tạo ra các chiến lược để kiếm lợi nhuận khi thị trường đi ngang. Chúng có thể được sử dụng trong các trường hợp tăng và giảm và hầu hết các sàn giao dịch phái sinh đều cung cấp các nền tảng quyền chọn này.

Xem thêm:  LINK sẽ hồi phục mạnh mẽ khi đạt đến ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Chiến lược Iron Condor được sử dụng trong một phạm vi hẹp

Iron Condor là một chiến lược trung lập bao gồm bán quyền chọn bán ở $ 32.000 để tạo ra tiếp xúc tích cực với Bitcoin trong khi đồng thời bán quyền chọn mua ở $ 34.000 để giảm lợi nhuận trên mức đó. Các giao dịch này được mô phỏng khi giá Bitcoin đang ở mức $ 31.750 và nó sẽ hết hạn vào ngày 27 tháng 8 (40 ngày).

giao-dich-bitcoin

Ước tính lãi/lỗ Nguồn: Deribit Position Builder

Cần có hai vị trí chịu lỗ (tỷ lệ cược nhỏ) để bảo vệ vị thế khi giá phá vỡ xuống $ 28.000 hoặc tăng lên trên $ 38.000. Các giao dịch bổ sung này sẽ mang lại cho trader sự an tâm trong khi cũng giảm yêu cầu ký quỹ (tài sản thế chấp).

Bất kể Bitcoin đạt mức giá nào trong khoảng từ $ 29.200 (giảm 8%) đến $ 36.660 (tăng 15%) vào ngày 27 tháng 8 đều cho kết quả tích cực. Mức tăng tối đa xảy ra trong khoảng từ $ 31.800 đến $ 34.200, mang đến lợi nhuận 0,09 Bitcoin. Mặt khác, kết quả tồi tệ nhất là mất 0,045 Bitcoin.

Một chiến lược tương tự có thể được triển khai cho các tùy chọn Ethereum (ETH) nhưng các trader nên tính đến đợt hard fork London vào ngày 4 tháng 8, điều này có thể gây ra biến động mạnh hơn.

Theo Cointelegraph