Đây là lý do tại sao Zcash (ZEC), Kusama (KSM) và Hedget (HGET) tăng vọt khi Bitcoin tiếp cận $ 40.000

Sự điều chỉnh mạnh mẽ của Bitcoin (BTC) có thể đã làm lung lay nhiều trader sử dụng đòn bẩy, nhưng dữ liệu cho thấy cá voi và các tổ chức đã tích cực mua dip và bây giờ phe bò đang cố gắng đẩy giá Bitcoin trở lại trên $ 40.000. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã phục hồi và tăng trở lại trên 1 nghìn tỷ đô la.

Nhà sáng lập và CEO của Pantera Capital, Dan Morehead cho biết ông vẫn giữ nguyên dự đoán trước đó là $ 115.000 cho mỗi Bitcoin vào tháng 8 năm nay. Morehead tin rằng sự phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử và chứng minh là một yếu tố kích thích tăng giá.

Một số altcoin cũng đã chuyển sang tích cực và đang theo sau Bitcoin để tăng cao hơn. Chúng ta hãy kiểm tra những lý do cơ bản cho sự gia tăng của chúng để xác định xem liệu có những mục tiêu khả thi nào ở phía trên hay không.

Phân tích kỹ thuật ZEC

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde gần đây đã nhắc lại quan điểm của mình rằng Bitcoin nên được quản lý. Quy định có thể là con dao hai lưỡi, và những người chống lại quy định này đã lập luận rằng tài chính truyền thống đã nhiều lần thất bại. Do đó, khi tiếng nói về quy định ngày càng tăng, một số nhà đầu tư có thể thích các đồng tiền riêng tư như Zcash (ZEC).

Quỹ Zcash muốn bảo vệ cộng đồng và các ứng dụng cho phép thực hiện các giao dịch sử dụng Zcash. Để làm được điều đó, quỹ có kế hoạch tăng tốc độ phát triển của Zebra, một Zcash node tương thích đồng thuận được viết bằng Rust.

Zcash cũng đã hoàn thành đợt nâng cấp mạng lớn thứ ba có tên Blossom vào ngày 11 tháng 12. Việc nâng cấp đã cắt giảm một nửa thời gian block, cho phép xác nhận giao dịch nhanh hơn, giảm phí và tăng gấp đôi thông lượng của mạng.

Trong khi Zcash đang thực hiện các bước cần thiết để cải thiện sự chấp nhận của người dùng, dự án đang tiếp tục phải đối mặt với sức nóng do tính năng bảo mật của nó. Gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết ZEC cùng với hai đồng tiền bảo mật khác vào ngày 15 tháng 1. Hãy xem liệu có bất kỳ sự phát triển nào trong số này đang làm việc có lợi cho ZEC hay không.

ZEC đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 54,315 vào ngày 1 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày ở mức $ 120,71 vào ngày 13 tháng 1, tăng 122% trong vòng hai tuần. Sự phục hồi này đã vô hiệu hóa mô hình tam giác giảm dần và đây là một dấu hiệu tăng giá mạnh.

ksm-hget-btc

Biểu đồ ZEC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc và họ hiện đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 125,36. Cặp ZEC / USD có thể kiểm tra lại mức đột phá gần đây là $ 102,68.

Nếu cặp tiền này bật lên từ mức hỗ trợ này, điều đó sẽ cho thấy rằng mức này đã chuyển thành mức hỗ trợ và giá có thể được sử dụng nó như một bệ phóng cho sự bứt phá lên trên $ 125,36.

Nếu người mua thành công trong việc làm điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 140 và sau đó là $ 160. Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể mở đường cho một cuộc biểu tình lên $ 220.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 102,68, thì mức giảm có thể kéo dài xuống $ 84. Sự sụt giảm như vậy sẽ cho thấy động lực đã suy yếu.

Phân tích kỹ thuật KSM

Đợt tăng giá gần đây của thị trường tiền điện tử không chỉ làm tăng giá Bitcoin mà còn giúp nhiều altcoin tăng cao hơn. Polkadot (DOT), nhằm mục đích giải quyết các vấn đề về khả năng tương tác và khả năng mở rộng, đã được các trader đẩy giá của nó vào top năm loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Điều này cũng mang lại lợi ích cho người anh em của nó, Kusama (KSM).

Bản phát hành Substrate 3.0 sắp tới sẽ mang lại khả năng tương thích với Ethereum và nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm nay. Việc nâng cấp có thể thúc đẩy sự phổ biến của Polkadot hơn nữa. Trong khi đó, mạng Plasm trở thành parachain đầu tiên trên testnet parachain của Polkadot, Rococo V1. Code tương tự sẽ chạy trên Kusama và ngày càng nhiều dự án muốn giành chiến thắng trong cuộc đấu giá Polkadot parachain trước tiến phải dùng thử Kusama.

Xem thêm:  OGN tăng lên sau khi hoàn thành mô hình tăng giá dài hạn

Mặc dù Kusama là mạng lưới duy nhất của riêng nó, nhưng vận may của nó sẽ theo sát quỹ đạo của Polkadot.

Biểu đồ cho thấy KSM trong một xu hướng tăng và giá của nó đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày 11 tháng 1 ở mức $ 57,87 lên mức cao nhất trong ngày là $ 85,23 vào hôm nay. Điều này thể hiện mức tăng 47,27% ấn tượng trong vòng bốn ngày. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

ksm-hget-btc

Biểu đồ KSM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng bắt đầu đợt điều chỉnh vào ngày 11 tháng 1 nhưng phe bò đã tích cực bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 58). Điều này cho thấy nhu cầu mạnh ở các mức thấp hơn. Cặp KSM / USD có thể tăng lên $ 88 và sau đó là $ 100.

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy áp lực bán ở các mức cao hơn. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 76, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 67). Sự phục hồi mạnh mẽ của nó sẽ giữ nguyên các mục tiêu tăng giá.

Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến việc giảm xuống đường SMA 50 ngày. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, nó có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật HGET

Các trader thường sử dụng đòn bẩy thông qua các công cụ phái sinh trong các thị trường có xu hướng mạnh để tối đa hóa lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử rất biến động, dẫn đến việc thanh lý nhanh chóng các vị thế hợp đồng tương lai. Do đó, các trader chuyên nghiệp sử dụng các hợp đồng quyền chọn để hạn chế rủi ro và tham gia vào cuộc biểu tình. Trong các thị trường chuyển động nhanh, nhu cầu về hợp đồng quyền chọn có thể vẫn cao và điều này đã mang lại lợi ích cho Hedget (HGET), giao thức phi tập trung cho giao dịch quyền chọn.

Khi giao dịch quyền chọn, giá cả là một yếu tố quan trọng cần xem xét đối với cả người mua và người bán. Hedget gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Umbrella Network sẽ cung cấp các thước đo biến động từ sự biến động của Genesis để định giá các hợp đồng quyền chọn DeFi một cách hiệu quả. Khi nhiều trader tiền điện tử hiểu và sử dụng các hợp đồng quyền chọn để phòng ngừa rủi ro của họ, Hedget có thể tiếp tục hoạt động tốt.

HGET đã tăng từ $ 1,675 vào ngày 11 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 3,20 vào hôm nay, tăng 91% trong một thời gian ngắn. Sự phục hồi này đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

ksm-hget-btc

Biểu đồ HGET/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp HGET / USD có thể tăng lên $ 3,94, nơi nó có thể đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Nếu giá giảm từ mức này nhưng không phá vỡ xuống dưới đường xu hướng giảm, thì nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Việc bứt phá lên trên $ 3,94 có thể đẩy giá lên $ 5. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, động thái tăng có thể tiếp tục. Không có mức kháng cự đáng kể nào sau khi mức $ 5 bị vượt qua, do đó, động lượng có thể tăng lên.

Đường EMA 20 ngày ($ 2,23) đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới $ 2,75.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph