Đây là lý do tại sao Solana (SOL) khó có thể giữ được 120 đô la

Solana (SOL) tiếp tục xu hướng tăng kéo dài hai tuần một phần là do được tích hợp với OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới tính theo khối lượng.

Giá SOL tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần

SOL break out lên đến 11% trong 24 giờ qua để đạt 121 đô la vào thời điểm hiện tại, mức tốt nhất kể từ ngày 11 tháng 2 năm 2022.

Động thái tăng giá mới nhất đã tạo ra cuộc biểu tình hơn 50% trong hai tuần của SOL. Tuy nhiên, nó vẫn giảm 30% từ đầu năm đến nay và có nguy cơ pullback khi test mức trung bình động hàm mũ EMA 200 ngày (sóng xanh), gần mức kháng cự 120 đô la.

Đây là lý do tại sao Solana (SOL) khó thể vượt mốc 120 đô la

Biểu đồ giá SOL / USD khung hàng ngàyNguồn: TradingView

Đường EMA 200 ngày trùng với đường Fib 0,236 của biểu đồ thoái lui Fibonacci – được vẽ từ mức 266 đô la đến mức thấp nhất là 75 đô la. Điều này làm tăng thêm khả năng bán tháo gần 120 đô la.

Giao dịch NFT SOL đạt mức cao kỷ lục

Quyết định của OpenSea trong việc tích hợp NFT của Solana vào ngày 29 tháng 3 có thể đã kích hoạt cuộc biểu tình của SOL. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, cuộc biểu tình của SOL trùng với việc thị trường NFT của Solana ghi nhận ngày hoạt động tốt nhất từ trước tới nay về khối lượng và giao dịch.

Tổng số giao dịch được thực hiện trên các nền tảng Solana này đã vượt qua con số 57.000. Trong khi đó, định giá ròng của họ là khoảng 136.000 SOL (khoảng 15,2 triệu đô la), khiến nó trở thành khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất được quan sát trong hệ sinh thái NFT của Solana từ trước đến nay.

Đây là lý do tại sao Solana (SOL) khó thể vượt mốc 120 đô la

Khối lượng giao dịch hàng ngày của NFT SolanaNguồn: Dune Analytics

Điều thú vị là Magic Eden đã xử lý khoảng 80% tổng số giao dịch vào ngày 29 tháng 3. Nó đã huy động được 27 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A vào ngày 14 tháng 3 do Paradigm dẫn đầu, đã liên tục vượt trội so với các đồng nghiệp trong hệ sinh thái Solana kể từ khi ra mắt hồi Tháng 10 năm 2021.

Xem thêm:  Đào sâu vào phân phối node Beacon Chain của Ethereum để hiểu tại sao lại là Hoa Kỳ và Châu Âu

Doanh số bán hàng NFT vẫn nằm trên xu hướng giảm

Các thị trường NFT Solana đã hoạt động kém hiệu quả về khối lượng, mặc dù chứng kiến sự tăng trưởng trong hoạt động giao dịch của họ.

Theo dữ liệu do CryptoSlam cung cấp, khối lượng NFT đã giảm hơn 13% xuống còn 147,41 triệu đô la trong 30 ngày qua và giảm 30% so với con số 202,19 triệu đô la mà nó đạt được hồi tháng Một.

Đây là lý do tại sao Solana (SOL) khó thể vượt mốc 120 đô la

Doanh số bán NFT Solana Nguồn: CryptoSlam

Tuy nhiên, không chỉ mình Solana chứng kiến sự sụt giảm về doanh số NFT. Philip Gunwhy, một đối tác tại Blockasset, thị trường thể thao NFT cho biết:

“Các quy định về tiền điện tử ngày càng tăng ở Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể cũng đã làm giảm nhu cầu về NFT”.

Ví dụ, Ethereum (ETH), nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu, chiếm hơn 90% khối lượng NFT, đã chứng kiến sự sụt giảm gần 38% về khối lượng bán hàng trong 30 ngày qua, cao hơn gần gấp ba lần so với Solana.

Đây là lý do tại sao Solana (SOL) khó thể vượt mốc 120 đô la

Khối lượng bán NFT Ethereum và những người mua duy nhấtNguồn: CryptoSlam

Các dự án blockchain khác bao gồm Avalanche, Ronin và Flow cũng bị sụt giảm 30% –60% về khối lượng bán NFT trong cùng kỳ. Gunwhy giải thích:

“Rõ ràng, mức độ bán hàng tỷ lệ thuận với số lượng người dùng, hiện đang giảm ở phần lớn các thị trường. Thị trường NFT tương quan với tâm lý nhà đầu tư hơn là các yếu tố cơ bản, đây là xu hướng mà chúng ta không thể bỏ qua trong thời điểm hiện tại”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph