Đây là lý do tại sao phe bò Bitcoin cần giữ $20.8K trước khi hết hạn quyền chọn trị giá 1 tỷ đô la trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã điều chỉnh 16,5% trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 8 khi test mức hỗ trợ 20.800 đô la. Mặc dù mức giảm 4.050 đô la là đáng kinh ngạc, nhưng nó không đáng kể khi so sánh với mức biến động hàng năm lên tới 72% của Bitcoin.

Hiện tại, mức biến động của S&P 500 là 31%, thấp hơn đáng kể, nhưng chỉ số này đã giảm 9,1% trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày 13 tháng 6. Vì vậy, nói một cách tương đối, chỉ số của những công ty niêm yết lớn tại Hoa Kỳ (bluechip) phải đối mặt với chuyển động đột ngột hơn được điều chỉnh cho chỉ số rủi ro lịch sử.

Vào đầu tuần này, tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử trở nên tồi tệ hơn sau khi thị trường bất động sản Trung Quốc ảm đạm đã buộc Ngân hàng Trung ương phải giảm mạnh lãi suất cơ bản cho vay thời hạn 5 năm vào ngày 21 tháng 8. Hơn nữa, một chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tuyên bố rằng áp lực lạm phát sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thắt chặt hơn nữa nền kinh tế (nâng lãi suất), điều này tác động tiêu cực đến chỉ số S&P 500.

Bất kể mối tương quan giữa chứng khoán và Bitcoin, hiện đang ở mức 80/100, các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm nơi trú ẩn trong đồng đô la Mỹ và trái phiếu được bảo vệ chống lạm phát khi họ lo sợ một cuộc khủng hoảng hoặc thị trường sụp đổ. Phong trào này được gọi là “chuyến bay đến nơi an toàn – flight to quality” và có xu hướng gây thêm áp lực bán trên tất cả các thị trường rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của phe gấu, Bitcoin đã không thể phá vỡ dưới mức hỗ trợ 20.800 đô la. Diễn biến này giải thích tại sao các quyền chọn Bitcoin hàng tháng trị giá 1 tỷ đô la hết hạn vào ngày 26 tháng 8 có thể mang lại lợi nhuận cho phe bò mặc dù giá đã giảm 16,5% trong 5 ngày qua.

Hầu hết đều đặt cược tăng trên 22.000 đô la

Bitcoin giảm mạnh sau khi không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 25.000 đô la vào ngày 15 tháng 8 đã gây bất ngờ cho phe bò vì chỉ có 12% quyền chọn mua (call option) cho kỳ hạn hàng tháng được đặt trên 22.000 đô la. Do đó, phe gấu Bitcoin có vị thế tốt hơn mặc dù họ đặt ít tiền cược hơn.

Đây là lý do tại sao phe bò Bitcoin cần giữ $20.8K

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 26 tháng 8  Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ Call-to-Put ở mức 1,25 cho thấy sự thống trị 560 triệu đô la của quyền chọn mua (call option) so với 450 triệu đô la quyền chọn bán (put option). Tuy nhiên, vì BTC hiện đang ở dưới mức 22.000 đô la, hầu hết những lệnh cược tăng giá có thể sẽ trở nên vô giá trị.

Xem thêm:  Litecoin hoàn thành mã MimbleWimble để mở rộng quy mô và tăng cường quyền riêng tư cho LTC

Ví dụ: nếu giá BTC vẫn dưới 22.000 đô la vào lúc 15 chiều ngày 26 tháng 8 (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 34 triệu đô la trong số quyền chọn bán sẽ khả dụng. Sự khác biệt này xảy ra vì không có quyền bán Bitcoin dưới 22.000 đô la nếu nó giao dịch trên mức đó khi hết hạn.

Phe bò có thể kiếm được 160 triệu đô la lợi nhuận

Dưới đây là bốn trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng các hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 26 tháng 8 các quyền chọn mua (call) và bán (put) là khác nhau, tùy thuộc vào giá khi hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

Ước tính sơ này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong cược tăng và quyền chọn bán chỉ dành cho các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không coi trọng các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Việc giữ vững 20.800 đô la là rất quan trọng đối với phe bò

Phe bò Bitcoin cần phải đẩy giá lên trên 22.000 đô la vào ngày 26 tháng 8 để cân bằng quy mô và tránh khoản lỗ 140 triệu đô la tiềm năng. Tuy nhiên, sau khi bị thanh lý 210 triệu đô la khi thiết lập lệnh Long trên hợp đồng tương lai vào ngày 18 tháng 8, phe bò ít có xu hướng đẩy giá cao hơn trong ngắn hạn.

Như đã nói, kịch bản có thể xảy ra nhất cho ngày 26 tháng 8 là phạm vi 22.000 đến 24.000 đô la, cung cấp kết quả cân bằng giữa phe bò và gấu.

Nếu phe gấu thể hiện một số sức mạnh và BTC mất đi mức hỗ trợ quan trọng 20.800 đô la, khoản lỗ 140 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn hàng tháng sẽ là vấn đề nhỏ nhất trong số các vấn đề của họ. Ngoài ra, động thái này sẽ làm mất hiệu lực của mức thấp nhất 20.800 đô la trước đó vào ngày 26 tháng 7, phá vỡ một cách hiệu quả xu hướng tăng dần kéo dài 7 tuần.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph