Đây là lý do tại sao ‘NFI’ có thể là cánh cổng dẫn đến Metaverse

NFT phần lớn đã được mua lại dưới dạng hình ảnh proof-of-profile (PFP) đại diện cho một thương hiệu, thể hiện văn hóa hoặc biểu tượng của trạng thái tĩnh. Các NFT blue-chip như Bored Ape Yacht Club hoặc Cool Cats ban đầu không được hỗ trợ bởi bất kỳ tiện ích hữu hình nào ngoài giá trị đầu cơ và sự cường điệu, cùng với lời hứa về một lộ trình công khai minh bạch, nhưng vào năm 2022, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những dự án với nhiều tính năng và tiện ích hơn thế.

Tuy nhiên, NFT đang tìm thấy thêm nhiều công dụng bằng cách cố gắng xây dựng sự tồn tại trong Metaverse và một số dự án hiện đã có đủ tham vọng để bắt đầu quá trình này.

Altered State Machine (ASM) Artificial Intelligence Football Association (AIFA) đã giới thiệu khái niệm mới cho NFT được gọi là trí thông minh không thể thay thế hoặc ‘NFI’. Bằng cách mã hóa trí tuệ nhân tạo, ASM AIFA đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư lâu dài, hướng đến tương lai của nền kinh tế play-to-earn (P2E) phi tập trung và Metaverse.

Khi kết hợp các tính năng AI với ba thị trường đang phát triển là game, DeFi và NFT, ASM AIFA có tiềm năng trở thành cơ hội đặt cược sinh lợi lâu dài.

Với tư cách là một nhà đầu tư, sau đây là những chiến lược mà mọi người nên cân nhắc khi nghĩ đến việc đầu tư vào ASM AIFA, đồng thời tính đến các nền kinh tế token sắp xảy ra sẽ được tích hợp vào những game P2E blockchain mới.

Mua các genesis box

Bộ sưu tập ASM AIFA genesis box về cơ bản là một gói giúp tăng cường hoạt động ban đầu cho hệ sinh thái. Một hộp 4 NFT bao gồm ASM AI agent (đại lý AI) hoặc all-star (đội hình toàn sao) cùng với ASM brain, trí thông minh cung cấp năng lượng cho mỗi ASM all-star.

Chiếc hộp này hiện có giá 5,369 Ether (ETH) ($ 16.768,84). Đây được xem là sự đặt cược niềm tin lâu dài vào nền kinh tế ASTO và tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cùng không gian Metaverse nói chung.

Vì ASM AIFA dự định trao thưởng cho những người dùng và người chơi sớm thông qua mô hình play-to-earn, genesis box còn được xem là trang bị cơ bản để thiết lập ASTO.

Theo whitepaper của ASM AIFA, mỗi NFT Brain sẽ có thể giúp chủ sở hữu khai thác ASTO và mỗi NFT all-star sẽ có thể tạo ra ASTO thông qua quá trình đào tạo và huấn luyện. ASTO không chỉ là token tiện ích của metaverse Altered State Machine mà nó còn là token quản trị trong hệ sinh thái ASM.

Hơn nữa, NFT Brain không chỉ được dùng trong bộ sưu tập ASM AIFA. Chúng cũng sẽ được hỗ trợ và có khả năng tương tác trong các dự án NFT đáng chú ý khác như FLUFF World NFT.

ASTO là token cần thiết để đào tạo tất cả các AI all-star và cũng để tạo ra nhiều AI agent, đồng thời ASM brain cũng có thể được đào tạo để trở thành bot giao dịch.

Dự án được khởi động vào ngày 18 tháng 10 năm 2021 và kể từ khi triển khai trên thị trường thứ cấp, ASM AIFA genesis boxes đã tăng gần 1.200%, cho thấy dự án ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng và một số chủ sở hữu đã nhận ra giá trị của AI.

NFT

Giá/khối lượng trung bình của ASM AIFA Nguồn: OpenSea

Trong bảy ngày qua, giá bán trung bình của các genesis box đang có xu hướng giảm, từ 6,3 ETH xuống 5,3 ETH. Thế nhưng, ngay cả khi thị trường tiến hành điều chỉnh, các genesis box đã không giảm xuống dưới 4,75 ETH trong tháng trước.

NFT

Giá/khối lượng trung bình của ASM AIFA trong 30 ngày Nguồn: OpenSea

Dựa trên điểm giá của các mặt hàng trong genesis box, giá sàn cho NFT ASM all-star hiện là 0,21 Ether ($ 654,37) với đội hình gồm bốn NFT, tổng giá trị của nó rơi vào khoảng $ 2.617,48. NFT ASM Brain rẻ nhất hiện có giá 3,92 Ether ($ 12.214,96) nâng tổng giá trị của hộp lên khoảng $ 14,832,44 hoặc 4,77 Ether.

Xem thêm:  Cá voi NFT “Pranksy” bị Banksy giả mạo chơi khăm gần 100 ETH, OpenSea ‘ngồi không hưởng lợi’ 2,5% giá thầu

Về cơ bản, với mức giá hiện tại này, việc mua một genesis box có giá tương đương với việc mua các NFT riêng lẻ. Tuy nhiên, ASM brain và all-star đều đã trải qua những biến động về giá, khiến cho việc mua genesis box trở thành lựa chọn thay thế rẻ hơn so với việc mua từng NFT.

Tùy thuộc vào động cơ và chiến lược của nhà đầu tư, họ có thể sắp xếp các phương pháp khác nhau để sở hữu một phần của ASM metaverse.

Genesis Brain cũng có khả năng khai thác ASTO

ASM AIFA genesis brain là NFT được trang bị trí tuệ nhân tạo độc đáo và kiến ​​trúc của não bộ, hiện đang được cấp bằng sáng chế. Chủ sở hữu sẽ có toàn quyền đối với mô hình máy học (ML) của NFI của họ.

Điều này cung cấp một lớp tiện ích bổ sung cho nền kinh tế ASM, cùng với tính năng độc đáo là ASM brain không phải lúc nào cũng cần hình đại diện và có thể tồn tại cũng như hoạt động thông qua những dữ liệu đã từng được đào tạo.

NFT

ASM AIFA genesis brain Nguồn: ASM AIFA

ASM Brain là phần đắt nhất trong bộ sưu tập, cũng sẽ có thể khai thác các token ASTO. Bằng cách này, một nhà đầu tư có thể hoàn lại vốn đầu tư ban đầu của họ thông qua việc phát hành token. Hiện tại, ASM brain rẻ nhất trị giá 3,92 Ether ($ 12.214,96), với giá sàn đã tăng 300% trong 60 ngày qua.

NFT

Giá sàn hàng ngày của ASM AIFA genesis brain Nguồn: NFT Price Floor

Các ASM Brain giữ được giá trị của chúng một phần là do ma trận bộ gen có các thuộc tính cho phép chúng được tích hợp trong các thế giới khác, bên ngoài hệ sinh thái ASM. Có nghĩa là, bộ não có thể được sử dụng trong các hệ sinh thái khác.

Theo lộ trình ASM, mỗi ASM genesis brain dự kiến ​​sẽ được tham gia vào một đợt drop token ASTO. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm khả năng tiếp xúc với AI, có thể cân nhắc mua ASTO để tham gia vào thị trường với mức tài chính thấp hơn.

Những tính năng của ASTO

ASM AIFA không phải là dự án rẻ nhất trong hệ sinh thái, nhưng đối với những nhà đầu tư quan tâm mạnh mẽ đến các tính năng đang phát triển của NFI, họ có thể cân nhắc đầu tư vào token hoặc các AI all-star agents.

ASTO là đơn vị tiền tệ sẽ chi phối hoạt động trong hệ sinh thái ASM. Vì cần phải đào tạo ASM brain và AI agent, nên sẽ có một nền kinh tế gồm các gym owner, những người sẽ cung cấp điện toán đám mây GPU cho mọi mô hình ML. Đổi lại, họ sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng ASTO.

Khi token ASTO ra mắt, nhóm phát triển ASM sẽ tổ chức một cuộc đấu giá để xác định giá của ASTO theo phương pháp “đấu giá khám phá”. ASTO cũng sẽ được drop cho chủ sở hữu của ASM all-stars và ASTO có thể được staking để khai thác thế hệ bộ não tiếp theo trong hệ sinh thái.

Khi các NFT đang tìm cách chứng minh cho giá trị của chúng và các phương pháp mà chúng có thể được tích hợp trong Metaverse, các dự án đang bắt đầu xây dựng kỹ càng hơn các giá trị nội tại bên trong. Thời gian sẽ trả lời khi chúng ta thấy nhiều dự án bắt đầu tích hợp các tính năng AI hơn, và ASM AIFA dường như là ứng cử viên hàng đầu với tư cách là một trong những nhà tiên phong trong không gian này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph