Đây là lý do tại sao miners kỳ vọng Bitcoin sẽ vượt qua $48k

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử đã khiến giá và hashrate của Bitcoin giảm mạnh vào đầu năm nay, gây hoang mang cho traders trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, phân tích của CryptoQuant cho thấy hashrate Bitcoin đang phục hồi “tốt” và miners vẫn đang tích lũy ròng.

bitcoin

Hashrate Bitcoin Nguồn: CryptoQuant 

Diễn biến này là rất quan trọng mà các trader, nhà đầu tư và hodlers Bitcoin cần lưu ý. Hashrate tăng dần đều và tích lũy ròng của miners là dấu hiệu cho thấy họ tin rằng giá sẽ tăng. Phân tích của Venture Founder cũng ghi nhận miners đang tích lũy kể từ tháng 6/2021.

Venture Founder cho biết trên CryptoQuant:

“Điều này chứng tỏ miners ít nhất đang mong đợi giá BTC sẽ cao hơn $48k trong tương lai. Hashrate của BTC cũng đang phục hồi khi miners trước đây hoạt động ở Trung Quốc bắt đầu khai thác trở lại ở các khu vực pháp lý khác”.

Tuy nhiên, traders có vẻ không lạc quan như miners. Santiment vừa ghi nhận tâm lý có trọng số giảm dưới 0. Số liệu cho thấy trader “đứng ngồi không yên” sau khi Bitcoin giảm từ $50k. Tuy nhiên, Santiment nhận xét rằng bình luận tiêu cực có thể giúp giá “bật lên”.

“6 ngày kể từ khi Bitcoin vượt qua (và sau đó quay trở lại) $50k, các trader dường như cảm thấy đứng ngồi không yên với việc không quay trở lại mức giá tâm lý thèm muốn này. Bình luận đã trở nên tiêu cực một lần nữa, đó là một công thức hiệu quả cho động thái bật lên”.

Ngoài ra, tài khoản Twitter Bitcoin gần đây thông báo miners của họ đã di chuyển hơn 40% hashrate trên khắp hành tinh chỉ trong vài tháng mà “mạng không bị gián đoạn”.

Sự thù địch của Trung Quốc đối với miners Bitcoin đã khiến hashrate trung bình hàng tháng của quốc gia này giảm từ 72,98% xuống 46,04% trong vòng hơn một năm, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge. Sau đó, Hoa Kỳ và Kazakhstan nổi lên như những thiên đường mới cho miners di cư.

Hashrate trung bình hàng tháng của Hoa Kỳ là 16,85% vào tháng 4/2021. Điều này nhờ vào sự ổn định của đồng đô la, quy định ít can thiệp hơn và thậm chí các công ty niêm yết trên Nasdaq cũng tham gia cuộc đua khai thác.

Xem thêm:  Một triệu email của khách hàng công ty ví cứng Ledger bị vi phạm cuối tháng Sáu

Trong khi đó, Kazakhstan giàu nhiên liệu hóa thạch và than có hashrate trung bình hàng tháng là 8,19% vào tháng 4/2021 so với 1,42% vào tháng 9/2019. Mặc dù Kazakhstan hiện coi tiền điện tử là tài sản, nhưng họ cho phép nhập khẩu thiết bị khai thác mà không phải trả thuế. Có 17 trang trại khai thác chính thức đang hoạt động ở Kazakhstan.

BTC đang hướng tới động thái đảo chiều?

Tỷ lệ NVT của Bitcoin phản ánh xu hướng thú vị. Tỷ lệ NVT của BTC (MA 7 ngày) đã chạm mức thấp nhất 2 năm là 476,495 vào ngày 29/8. Điều này có thể báo trước động thái đảo chiều và phục hồi lớn sau khi giá hợp nhất một tuần. Đồng thời, chỉ báo cho biết giá trị mạng không theo kịp với mức độ sử dụng mạng nhiều hơn.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, một số liệu nổi bật khác là Average Coin Dormancy (thời gian bất động – MA 7 ngày) đạt mức thấp nhất trong 2 năm tại 6,295. Theo Glassnode, mức thấp nhất trong 2 năm trước đó là 6,324, xuất hiện vào ngày 7/4/2020.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Vậy, những con số này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

Các xu hướng nói trên cho thấy người nắm giữ dài hạn ngày càng tin tưởng nhiều hơn khi HODLers mua coin trẻ hơn ngoài thị trường, hoặc ít nhất ngừng chi tiêu coin cũ của họ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh giá hợp nhất, điều đó cũng có nghĩa là coin đang được các nhà đầu tư tiền thông minh tích lũy và chuyển vào kho lạnh. Điều này dẫn đến chuyển động đi ngang và Dormancy tương đối thấp do ít coin cũ được chi tiêu. Vì vậy, nếu giá tăng trở lại, đây có thể là một dấu hiệu chính của chu kỳ tăng sắp xảy ra.

Mặc dù động thái hợp nhất của Bitcoin đã khiến những người tham gia mới hơn và trader cảm thấy lo lắng, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy tiềm năng đảo ngược mạnh mẽ từ mức này.

 

Theo AZCoin News