Đây là lý do tại sao HedgeTrade (HEDG), Graph (GRT) và UMA đang tập hợp sức mạnh

Bitcoin (BTC) đã được củng cố trong vài ngày qua khi phe bò và phe gấu tranh giành quyền kiểm soát đối với tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Hiện tại, có vẻ như Bitcoin đang dần mất đà tăng giá nhưng CEO của Vailshire Capital Management, Jeff Ross, vẫn duy trì lập trường lạc quan của mình và tin rằng sự không chắc chắn sẽ được giải quyết theo chiều hướng tăng.

Trong khi Bitcoin hợp nhất, động lượng đã chuyển sang Ether (ETH), giúp nó tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới và làm lu mờ mức cao nhất năm 2018 của nó ở $ 1.428. Điều này cho thấy rằng thị trường tiền điện tử vẫn ở trong một chu kỳ tăng giá vững chắc.

Cuộc biểu tình từ altcoin bluechip thường được theo sau bởi sự bứt phá mạnh mẽ từ các altcoin nhỏ hơn, do điều kiện thị trường thuận lợi hoặc những phát triển tích cực thu hút sự chú ý của các trader.

Hãy cùng kiểm tra các lý do cơ bản và kỹ thuật có thể có cho cuộc biểu tình trong ba đồng coin được chọn trong ngày hôm nay.

Phân tích kỹ thuật HEDG

Đợt tăng giá tiền điện tử đã diễn ra trong vài tuần qua và động thái theo xu hướng này mang đến cơ hội tuyệt vời cho các trader muốn kiếm tiền nhanh chóng. Mặc dù ban đầu cuộc biểu tình chủ yếu được định hướng xung quanh Bitcoin, nhưng nó đã mở rộng trong vài ngày qua với sự hưởng ứng của một số altcoin.

Trong môi trường như vậy, các trader có kinh nghiệm sẽ tối đa hóa lợi nhuận của họ nhưng các nhà đầu tư kém tinh vi hơn với số vốn hạn chế không hoàn toàn có thể tận dụng được xu hướng tăng giá. Đây là lúc Hedge Trade (HEDG) xuất hiện vì nó được thiết kế để cho phép các trader mới theo dõi hoạt động của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

HEDG đã ở trong một xu hướng giảm mạnh trong vài tháng qua, nhưng nó đã tăng từ $ 0,365 vào ngày 13 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 2,40 vào ngày 14 tháng 1, mức tăng 557% trong vòng hai ngày.

tap-hop-hdeg

Sau một cuộc biểu tình lớn như vậy trong một khoảng thời gian ngắn, việc chốt lời đã được thực hiện, tuy nhiên, cặp HEDG / USD hiện đang tìm thấy hỗ trợ gần với mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 1,142.

Đuôi dài trên thân nến ngày 18 tháng 1 và ngày 19 tháng 1 cho thấy rằng có lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 2, thì giai đoạn tiếp theo của động thái đi lên với mục tiêu ở mức $ 3,43 có thể bắt đầu.

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 1,045) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng đợt tăng gần đây có thể là một kế hoạch pump và dump.

Phân tích kỹ thuật GRT

Nếu thị trường tăng giá hiện tại được tiếp tục và việc áp dụng tiền điện tử ngày càng gia tăng, nhu cầu về một giao thức phi tập trung để lập chỉ mục và truy vấn lượng lớn dữ liệu blockchain sẽ tăng lên.

Kể từ tháng 6, số lượng truy vấn trên mạng The Graph đã tăng từ 1 tỷ lên khoảng 10 tỷ vào tháng 11, tăng gấp 10 lần. Graph tin rằng mức tăng trưởng này có khả năng tăng hơn nữa, nên công ty đang có xu hướng tuyển dụng thêm nhân viên.

Sự phổ biến ngày càng tăng của công ty đã thu hút một số tổ chức và cá nhân tham gia vào mạng lưới với tư cách là người lập chỉ mục, người quản lý và người ủy quyền. Trong vòng 19 ngày kể từ khi ra mắt mạng chính, 1 tỷ GRT đã được staking, cho thấy nhu cầu về token này là rất lớn.

Xem thêm:  Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, XMR, XEM, AAVE

Trong khi các diễn biến cơ bản là lạc quan và chỉ ra khả năng tăng trưởng bền vững, thì các chỉ số kỹ thuật liệu có cho thấy sức mạnh?

GRT tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở $ 0,2333 vào ngày 12 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,6642 vào ngày 18 tháng 1, mức tăng 184% trong một tuần. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc vì họ hiện đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 0,6545.

tap-hop-hdeg

Nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 0,4996, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang tích lũy trên mức giảm.

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể tạo thành phần tay cầm của mô hình cốc tay cầm, sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 0,6545. Thiết lập này có mục tiêu là $ 1,075. Tuy nhiên, việc đi thẳng đến mục tiêu của mô hình là điều không chắc vì phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 0,7858.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và duy trì dưới mức Fib thoái lui 50% ở mức $ 0,4488. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật UMA

Universal Market Access (UMA) cho phép người dùng tạo tài sản tổng hợp trên blockchian Ethereum. Thay vì giới hạn bản thân trong các công cụ tài chính truyền thống, giao thức đang mở rộng phạm vi tiếp cận và xây dựng oracle, có thể được sử dụng cho các thị trường bảo hiểm, cá cược và dự đoán.

Một sự phát triển thú vị khác trong quá trình này là một hợp đồng vĩnh viễn hỗ trợ tài sản tổng hợp mà không có bất kỳ thời hạn nào.

UMA đã hợp tác với YAM Finance vào đầu tháng 12 năm 2020 và nhóm đã chuyển giao quyền quản lý uGAS cho YAM. Nhóm mới ra mắt Degenerative Finance và đưa ra hợp đồng tương lai tổng hợp dựa trên phí gas trung bình trong 30 ngày.

Thời điểm ra mắt là hoàn hảo vì phí gas Ethereum tăng mạnh vào tháng 1 và hợp đồng tương lai sẽ tạo cơ hội cho các trader giao dịch nó.

UMA tăng từ $ 7,87 vào ngày 13 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 12,80 vào ngày 19 tháng 1, mức tăng 62% trong một tuần. Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình ở mức kháng cự trên cao gần $ 13,2.

tap-hop-hdeg

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất, điều này cho thấy các trader đã không vội chốt lời sau đợt tăng gần đây. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 9,51) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 13,222, cặp UMA / USD có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới và có thể đạt $ 16,30 và sau đó là $ 19. Động lực có thể tăng thêm nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 20,315.

Ngược lại, nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 10, thì điều đó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph