Đây là lý do tại sao Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter khiến Bitcoin tăng vọt lên 18%

Giá Bitcoin tăng 18% sau khi CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX thêm “Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình.

bitcoin

Giá Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Tại sao Bitcoin lại tăng mạnh như vậy sau một thay đổi tiểu sử trên Twitter?

Musk thêm Bitcoin vào tiểu sử của mình mang nhiều ý nghĩa hơn nhiều người có thể tưởng tượng.

Thứ nhất, Musk là người giàu nhất thế giới, trên cả CEO Jeff Bezos của Amazon.

Elon Musk – CEO Tesla và SpaceX

Thứ hai, có tin đồn rằng một cá nhân có giá trị ròng cao đã mua lượng lớn Bitcoin trên Coinbase trong tuần qua.

Phí chênh lệch của Bitcoin trên Coinbase tăng vọt, cho thấy một lệnh mua lớn trên thị trường. Một số suy đoán đây có khả năng là người có số vốn lớn, ám chỉ Elon.

Cũng đã có rất nhiều áp lực bên bán đối với Bitcoin trước đợt tăng giá. Funding rate của các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn trung lập hoặc thấp hơn một chút so với mức trung bình 0.01%.

Thuật ngữ funding rate đề cập đến cơ chế mà các sàn giao dịch hợp đồng tương lai sử dụng để đạt được sự cân bằng trên thị trường. Nếu funding rate âm thì điều đó có nghĩa là phần lớn thị trường đang short Bitcoin.

Nếu điều này xảy ra, thị trường có nguy cơ short squeeze, tức là việc thanh lý hàng loạt các hợp đồng short khiến giá Bitcoin tăng vọt.

Sự phấn khích xung quanh dòng tweet của Musk kết hợp với short squeeze có thể khiến giá Bitcoin tăng mạnh.

Như trong bản tin Alpha Alarm:

“Đã có những lời bàn tán rằng Musk có thể là người tích lũy Bitcoin trên Coinbase trong tuần qua. Coinbase đã chứng kiến mức phí chênh lệch cao so với Binance trong suốt tuần. Bitcoin đã được giao dịch cao hơn khoảng 200 đô la trên Coinbase vào thời điểm cao điểm. Điều này cho thấy một nhà đầu tư có giá trị ròng cao đã mua lượng Bitcoin đáng kể. Việc thay đổi hồ sơ của Musk có thể đã gây ra FOMO, khiến mọi người nghĩ Musk là người mua trên Coinbase”.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Các trader nói rằng tâm lý thị trường rõ ràng đã thay đổi trong thời gian gần đây.

Trader “Pentoshi” khẳng định “sự kiện diệt chủng gấu tuyệt vời” đang đến gần, vì tâm lý thị trường lại trở nên lạc quan. Anh ấy nói:

“Không có gì làm tôi ghê tởm trong cuộc sống hơn là gấu bẩn thỉu trong thị trường bò. Sự kiện diệt chủng gấu tuyệt vời đang xảy ra với chúng ta, chúng sẽ được đưa vào trạng thái ngủ đông vĩnh viễn. Bản chất tích cực của thị trường sẽ chiếm ưu thế. Chỉ tăng lên”.

Xem thêm:  Các khối chậm và trống rỗng với một thông điệp bí ẩn – Chain mới của ABC có một khởi đầu đầy khó khăn

Thị trường quyền chọn Bitcoin cũng đã chứng kiến một đợt hết hạn lớn, điều này có thể làm giảm bớt áp lực bán ra từ thị trường trong thời gian tới.

bitcoin

Thanh lý long-short Bitcoin (long màu đỏ, short màu xanh) Nguồn: Coinalyze

Theo nhà cung cấp dữ liệu Coinalyze, đợt thanh lý short hôm nay là mức lớn nhất kể từ ngày 2/1, khi các sàn giao dịch đóng short trị giá 575 triệu đô la.

Buộc đóng các vị thế short xảy ra khi giá di chuyển trên một ngưỡng được xác định trước, báo hiệu động cơ thanh lý để “cân bằng” hoặc đóng các vị thế. Short squeeze lớn như thế này thường gây áp lực tăng giá, dẫn đến động thái hướng lên.

Thị trường nghiêng về xu hướng giảm

Dữ liệu cho thấy thị trường đã đi lệch hướng giảm vào đầu ngày thứ 2 và một số nhà quan sát dự đoán sẽ giảm, do dòng vốn vào các sàn giao dịch tăng lên.

Tuy nhiên, tâm lý trở nên lạc quan sau khi Musk thay đổi tiểu sử Twitter của mình và viết:

“Nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi”.

CEO Tesla và SpaceX, người được biết là không thích những người bán short, có thể không vui vì đã gián tiếp nhúng tay vào việc thanh lý.

Tìm kiếm “Bitcoin” trên Google, một thước đo được quan tâm rộng rãi, tăng vọt sau hành động khó hiểu của Musk về Bitcoin. Vẫn còn phải xem liệu sự quan tâm tăng có tạo ra lượng mua nhiều hơn và giá tăng mạnh hơn hay không.

Hiện tại, Bitcoin đang tăng, khi đã xuyên thủng đường xu hướng giảm giá 2 tuần trên biểu đồ hàng ngày. Mức kháng cự hiện tại là 40,112 đô la (mức cao nhất vào ngày 14/1), tiếp theo là mức tâm lý 42,000 đô la.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News