Đây là lý do tại sao cột mốc vốn hóa thị trường của Axie Infinity lại quan trọng trong GameFi

Hiện đang có 110.324 người dùng hoạt động trên game play-to-earn dựa trên NFT lấy cảm hứng từ Pokemon, Axie Infinity. Tại đây, họ đang chiến đấu với những người chơi khác, nuôi thú cưng Axies và tích trữ hoặc kiếm token AXS và SLP.

Vào ngày 2 tháng 10, nhà phân tích Ryan Watkins của Messari thông báo rằng vốn hóa thị trường của Axie Infinity hiện trị giá 30 tỷ đô la. Anh cũng chia sẻ một hình ảnh cho thấy rằng Axie Infinity hiện đang nằm trong top 5 công ty video game có giá trị nhất trên thế giới dựa theo vốn hóa thị trường.

Không chỉ những người chơi, mà các nhà đầu tư và nhà phân tích tiền điện tử cũng đang theo dõi sự trỗi dậy của Axie Infinity.

AXS và SLP là khoản đầu tư?

Nhà phân tích Max Maher gần đây đã khám phá động lực của Axie Infinity và tầm quan trọng của nó trong và ngoài không gian tiền điện tử.

Trong khi phân tích game phi tập trung, Maher lưu ý rằng mục tiêu cuối cùng của Axie Infinity là trở thành một DAO. Đồng thời, anh dẫn chứng một số rủi ro như sự biến động về giá.

Hơn nữa, Maher nhận thấy rằng giá AXS phụ thuộc vào mức độ phổ biến của Axie Infinity, do đó phụ thuộc vào công ty chủ quản, Sky Mavis.

Mặc dù vậy, Maher đảm bảo rằng không có “bất kỳ tín hiệu cảnh báo lớn nào” trong khi nghiên cứu dự án.

Về giá trị đầu tư của AXS, Maher nhận xét:

“Bởi vì đây là một game nên thời gian mà bạn bỏ ra để xây dựng bộ sưu tập NFT, Axies và tài nguyên của mình vượt xa thời gian mà bạn thường bỏ ra để mua và nắm giữ những token khác. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng bạn có thể coi AXS và SLP là các khoản đầu tư giống như cách bạn làm với Bitcoin, Ethereum, Cardano hoặc bất kỳ đồng altcoin nào khác”.

Xem thêm:  Bitcoin có thể tăng lên $ 21.000 khi giữ được mức hỗ trợ này

Axie Infinity gần đây đã giới thiệu staking cho AXS. Hơn nữa, họ cũng đã công bố kế hoạch tung ra DEX của riêng mình.

Bức tranh toàn cảnh về Axie Infinity

Theo Whitepaper của Axie Infinity:

“Axie đã thu hút hàng nghìn người chơi từ các nước đang phát triển để theo đuổi một nguồn thu nhập mới trong đại dịch Covid-19”.

Tuy nhiên, các nhà quản lý cũng đã chú ý đến Axie Infinity. Bộ Tài chính Philippines đã nói rõ rằng họ đang tìm cách đánh thuế cả các công ty game tiền điện tử và thu nhập của người dùng. Philippines chiếm 40,53% người chơi tham gia tích cực hàng ngày trên Axie Infinity, vào thời điểm báo chí.

Sự trỗi dậy của GameFi

Đồng sáng lập Bitmain, Jihan Wu cũng chỉ ra sự trỗi dậy của GameFi trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong chương trình của Anthony Pompliano, Wu tuyên bố:

“Trong các lĩnh vực GameFi, có thể thấy rằng các startup ban đầu đó đang hoạt động tốt, hoặc nhận được doanh thu lớn hơn công ty game lớn, lâu đời như Tencent”.

Trong khi đó, Maher đưa ra một lý thuyết đơn giản:

“Một cộng đồng gắn bó là một cộng đồng thành công trong lĩnh vực tiền điện tử.”

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto