Đây là lý do giá Terra Classic (LUNC) tăng 250% trong tháng 9

Terra Classic (LUNC) vượt trội hơn tất cả các loại tiền điện tử xếp hạng hàng đầu cho đến nay vào tháng 9, tăng gần 100% chỉ trong 7 ngày qua.

LUNC vượt trội so với thị trường tiền điện tử

Token này đã tăng hơn 250% từ đầu tháng đến nay để đạt 0,000594 đô la vào ngày 8/9, mức tốt nhất được ghi nhận. Trong khi Bitcoin giảm 4% và ETH chỉ tăng 3,5% trong cùng thời gian.

Thị trường Terra Classic (LUNC) đạt được lợi nhuận bất chấp có liên quan với token Terra (LUNA) hiện không còn tồn tại, một dự án trị giá 40 tỷ đô la đã sụp đổ vào tháng 5. Terra Classic là phiên bản được đổi tên từ dự án Terra và do đó bị các nhà phân tích cũng như nhà đầu tư hoài nghi kể từ khi ra mắt.

Tuy nhiên, các trader đã bỏ qua những cảnh báo như vậy trong những tuần gần đây, với một loạt các chất xúc tác cơ bản ảnh hưởng đến việc họ mua LUNC.

Dịch vụ staking

Dịch vụ staking mới đã đi vào hoạt động trên Terra Classic chain vào ngày 27/8, là yếu tố thúc đẩy chính cho đợt tăng giá LUNC hiện tại.

Theo LuncSlusive_Bot, người dùng đã stake hơn 610 tỷ LUNC so với nguồn cung ròng 6,9 nghìn tỷ coin. Nói cách khác, gần 9% tổng nguồn cung LUNC đã bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Dữ liệu từ StakingRewards cho thấy hoạt động staking LUNC đang trở lại với lợi nhuận hàng năm là 37,8%, một trong những khoản thanh toán cao nhất trong ngành tiền điện tử.

Lợi nhuận cao hơn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu, tạo cơ hội cho giá của LUNC tăng hơn 450% kể từ khi ra mắt dịch vụ staking, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Xem thêm:  Netflow vẽ ra một bức tranh đáng lo ngại cho các nhà đầu tư Ethereum

LUNC

Biểu đồ giá hàng ngày của LUNC Nguồn: TradingView

Đốt token LUNC

Ngoài việc staking, các nhà phát triển Terra Classic cũng giới thiệu cơ chế đốt token để tăng sự khan hiếm của LUNC.

Edward Kim, thành viên cộng đồng của Terra Classic, đã đề xuất áp thuế đốt với tỷ lệ 1,2% đối với các giao dịch LUNC on-chain vào đầu tháng 9. Các coin dùng để đóng thuế cuối cùng sẽ đi vào địa chỉ “chết”, do đó loại bỏ vĩnh viễn một phần nguồn cung LUNC khỏi lưu thông.

Điều thú vị là cơ chế đốt LUNC đã loại bỏ vĩnh viễn hơn 3,6 tỷ token khỏi lưu thông theo LUNC Burner.

Nguy cơ sụp đổ lớn sắp tới

Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật nhất định cho thấy đợt tăng giá của LUNC có nguy cơ điều chỉnh trong thời gian tới. Ví dụ, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) đã vượt qua 90 vào ngày 8/9 – cho thấy tình trạng rất quá mua và điều này thường dẫn đến điều chỉnh giá.

LUNC

Biểu đồ giá LUNC hàng ngày Nguồn: TradingView

Ngoài ra, diễn biến tăng gần đây của LUNC đi kèm với khối lượng thấp hơn, cho thấy các trader không bị thuyết phục về tuổi thọ của đợt tăng này. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu đầu tiên của mô hình đỉnh suy thoái.

LUNC

Nguồn: Twitter

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph