Đây là lý do Ethereum lấy lại mức hỗ trợ $3.000

Việc Ethereum tăng trở lại trên 3.000 đô la là một dấu hiệu cứu trợ cho phần lớn thị trường kể từ khi cuộc đàn áp tăng cường của Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử đã khiến toàn bộ thị trường thoái lui khoảng 20%. Có nhiều nguyên nhân đằng sau hành động giá của Ethereum và nguyên nhân chính là sự quan tâm đến từ các trader ngắn hạn, theo IntoTheBlock.

Số lượng trader đã sở hữu ETH trong vòng chưa đầy một tháng hiện nắm giữ nhiều hơn 43% so với tháng 7 và thậm chí có thể chạm đến mức ATH hồi tháng 5.

Số lượng ví trẻ đã đạt 3,8 triệu địa chỉ với gần 20 triệu ETH. Thời gian trung bình được lưu giữ đối với các coin trong các ví này là 10 ngày, có nghĩa là phần lớn đã mua Ethereum vào đợt giảm giá ngày 20/9 khi giá ETH giảm 12% và trượt xuống dưới 3.000 đô la. Lực mua tương quan với một vùng hỗ trợ mạnh.

Ethereum

Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài dữ liệu được cung cấp, nguồn cung của Ethereum đang giảm phát. Với ngày càng nhiều ETH thoát khỏi lưu thông, các trader và nhà đầu tư dài hạn đang mong muốn mua một tài sản với nguồn cung hạn chế có thể tăng giá trong tương lai.

Trong khi sức mua Ethereum xuất hiện nhiều hơn trên thị trường, số dư trên các sàn giao dịch đang trong xu hướng giảm, cho thấy rằng các trader hoặc nhà đầu tư không sẵn sàng giữ tiền kỹ thuật số trên các sàn. ETH đã phục hồi sau vụ tai nạn chớp nhoáng khi không có áp lực bán liên tục trên thị trường.

Xem thêm:  Sự phấn khích xung quanh việc xây dựng hard fork Donut khiến giá CELO tăng 50%

Trước đó, nhà phát triển chính của Ethereum, Vitalik Buterin, đã phát hành một báo cáo về bản cập nhật mạng sắp tới EIP-4337, sẽ mang đến logic giao dịch mới cho mạng và tạo ra các tính năng cũng như khả năng bổ sung cho các nhà phát triển.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today