Đây là kỳ vọng của trader sau khi Bitcoin mất $40.000

Bitcoin (BTC) đã xuyên thủng $ 40.000 khi Phố Wall mở cửa vào ngày 26 tháng 4, chạm đáy tại vùng $ 37.700 trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

$ 39.500 là vùng an toàn cho BTC

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã giảm từ mức đỉnh cục bộ $ 40.800 vào ngày 26 tháng 4.

Vào thời điểm hiện tại, phe gấu đã giành chiến thắng khi kéo giá BTC xuống dưới $ 40.000, trước đó, phe bò đẩy giá lên khỏi khu vực này trong ngày 25 tháng 4.

Chứng khoán Hoa Kỳ đã góp phần vào việc gia tăng áp lực bán, với Nasdaq 100 ngay lập tức mất 1,5% khi mở cửa và chỉ số S&P 500 giảm gần 1%.

Đối với trader Crypto Ed, BTC có thể quay về mức $ 39.500 trước khi một đợt tăng nhẹ khác đưa thị trường lên cao hơn, có khả năng lên tới $ 42.800.

Nhà phân tích Rekt Capital cũng có góc nhìn tương tự, ông đã theo dõi sự hỗ trợ của chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và kỳ vọng giá BTC có thể bật tăng sau khi lao dốc.

“BTC có thể đang giảm xuống, nhưng đường chéo màu đỏ trên RSI cho thấy rằng đợt tăng giá hiện tại vẫn chưa kết thúc. BTC có thể giảm xuống dưới vùng màu đỏ nhưng vẫn có khả năng tiếp tục xu hướng tăng khi retest thành công mức này”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD với RSI Nguồn: Rekt Capital

RSI là chỉ báo dự đoán khá chính xác các đợt breakout của BTC với khung thời gian ngắn trong những tháng gần đây.

Xem thêm:  Số lượng các nhà hoạch định tài chính đầu tư vào tiền điện tử tăng 50%

DOGE mất đà

Về phía các altcoin, Dogecoin (DOGE) một lần nữa dẫn đầu đà tăng trong ngày hôm qua nhờ vào việc Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, chốt thỏa thuận mua Twitter. Sự kiện này đã khiến giá DOGE bật tăng hơn 20% trước khi quay đầu giảm mạnh, xoá đi tất cả các khoản lợi nhuận thu được.

Bitcoin

Biểu đồ nến DOGE/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

Trong khi đó, altcoin lớn nhất, Ether (ETH) đã sao chép đà giảm của BTC khi không giữ được hỗ trợ $ 3.000 và hiện đang được giao dịch quanh vùng $ 2.850.

Tuy nhiên, nhà phân tích Rekt Capital chỉ ra rằng trong các khung thời gian hàng tháng, ETH/USD vẫn đang tăng, bất chấp tín hiệu tiêu cực của các khung thời gian thấp.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph