Đây là động lực giúp Ethereum có thể vượt qua Bitcoin, theo Coin Bureau

Guy, nhà phân tích nổi tiếng và người dẫn chương trình Coin Bureau đang vạch ra lý do tại sao anh cho rằng Ethereum có cơ hội đạt mức vốn hóa thị trường lớn hơn Bitcoin.

Trong một video mới, Guy nói với 1,17 triệu người đăng ký của mình rằng không gian DeFi có tiềm năng thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận vượt trội so với các công cụ tài chính truyền thống.

Cho rằng DeFi chủ yếu phụ thuộc vào Ethereum, Guy giải thích tiềm năng áp dụng các giao thức DeFi có thể thúc đẩy Ether trở thành tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Anh cho biết yếu tố kích hoạt tiềm năng có thể là Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác đang trải qua các nâng cấp dự kiến ​​của họ để trở nên rẻ hơn và hiệu quả hơn.

“Khi những nâng cấp này được thực hiện, nhu cầu về các loại tiền điện tử hợp đồng thông minh này sẽ tăng cao vì một lý do: DeFi. Lợi nhuận bạn có thể tìm thấy trên ngay cả những giao thức DeFi đơn giản nhất cũng cao hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì mà trực giác tài chính tập trung có thể cung cấp cho bạn. Các nhà đầu tư lớn và nhỏ đang cảm thấy sức ép từ lãi suất thấp và lạm phát cao, về cơ bản khiến bất kỳ lợi nhuận nào dưới 5-7% đều trở thành con số hòa vốn. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư tổ chức đã đổ dồn vào DeFi.

Trong khi Bitcoin vẫn đang phục hồi sau sự sụp đổ của hash rate, thì Ethereum tương đối không bị ảnh hưởng và hệ sinh thái DeFi của nó cũng vẫn ổn định. Tôi chắc chắn rằng các tổ chức cũng thích rằng họ có thể có tiếng nói trong Ethereum 2.0 bằng cách staking Ether, hiện đã có sẵn tại một ngân hàng ở Thụy Sĩ”.

Xem thêm:  Với halving sắp tới, giá ZEC có vẻ rất khả quan

Guy nói rằng Ethereum đã thành công trong việc vượt qua Bitcoin và cũng nêu tên một chất xúc tác có thể đóng dấu giao dịch hoàn toàn.

“Bởi vì những điều này và các yếu tố khác, chẳng hạn như sự chấp nhận của người dùng nói chung, tôi nghĩ rất có thể chúng ta sẽ thấy Ethereum vượt qua Bitcoin theo vốn hóa thị trường khi đợt tăng giá tiếp theo xảy ra. Điều này về cơ bản được đảm bảo nếu Ethereum có một ETF trước Bitcoin và dường như điều này có thể xảy ra”.

Tại thời điểm viết bài, nhiều Ethereum ETF đã được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhưng chưa có quỹ nào được chấp thuận công khai. Chủ sở hữu của Coin Bureau cho rằng có khả năng một trong các ETF sẽ được phê duyệt, mặc dù chưa có thông báo phê duyệt nào được đưa ra.

“Bây giờ, có lẽ đây chỉ là một suy nghĩ viển vông, nhưng theo như tôi quan tâm thì đó không phải là nếu mà là khi nào”.

Theo Dailyhodl