Đây là điều đã gây ra sự cố Bitcoin và diễn biến tiếp theo của thị trường, theo KOL Su Zhu

Su Zhu, CEO của quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arrows Capital, đang cung cấp cái nhìn sâu sắc của mình về nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của Bitcoin vào cuối tháng 5 và xu hướng tiếp theo của thị trường tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên podcast Uncommon Core, Zhu nói rằng sự hợp lưu giữa động thái tăng vọt của Bitcoin và một loạt tin tức giảm giá có thể đã kích hoạt đợt bán tháo lớn làm giảm hơn 50% giá trị của BTC.

Zhu đề cập đến việc đóng cửa các xưởng đào Bitcoin ở Trung Quốc và các tweet của CEO Tesla, Elon Musk, lật mặt với tiền điện tử chuẩn khi việc đào nó ảnh hưởng đến môi trường.

“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều tin tức xấu xuất hiện xung quanh giai đoạn này, đặc biệt là việc đóng cửa các xưởng đào Bitcoin ở Trung Quốc. Sau đó, Elon đã thêm chất xúc tác bằng cách chỉ trích và ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin ở hãng xe điện Tesla. Mặc dù chúng không phải là những nguyên nhân chính, nhưng tôi nghĩ rằng thị trường coi đó là thời điểm để bắt đầu chốt lời.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào cách thị trường tăng trở lại, bạn có thể thấy những người mua vẫn ở đó. Vấn đề chỉ là thời điểm họ mua vào. Trong thời gian đầu và giữa của cuộc biểu tình này, họ liên tục phải mua với giá ngày càng cao, và lần này họ đã được mua ở mức giá thấp hơn trước.

Điểm mấu chốt là nhu cầu mua vẫn còn rất lớn”.

Xem thêm:  Canh bạc NFT tiếp theo của Chainlink có thể thay đổi cuộc chơi cho stablecoin không?

Trong cuộc phỏng vấn, Zhu khẳng định “đợt tăng giá chắc chắn chưa kết thúc” và tài chính phi tập trung (DeFi) sắp xâm nhập mạnh mẽ vào tài chính truyền thống khi các nhà đầu tư phát hiện ra lợi suất và tính năng vượt trội của nó.

Theo ông, cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng các quỹ đầu cơ đang có kế hoạch đổ hàng trăm tỷ đô la vào tiền điện tử. Đây sẽ là một chất xúc tác tăng giá cực lớn có thể củng cố thị trường tiền điện tử.

“Thực tế là một khi có sự xâm nhập này và mọi người đã quen với ý tưởng về sự khan hiếm kỹ thuật số, thì thị trường sẽ có một nhóm người mua mới cho đến khi có sự sụt giảm. Cách họ giao dịch những tài sản này giống như cách họ giao dịch kim loại quý hoặc một loại hàng hóa khác. Họ cũng sẽ tìm lý do để mua nó và cũng tìm lý do để bán nó. Vì vậy tôi nghĩ rằng toàn bộ quá trình đó là một cái gì đó rất, rất lạc quan trong dài hạn bởi vì số lượng holder sẽ ngày càng đông hơn”.

Theo Dailyhodl