Đây là điều đã củng cố “vị thế của Bitcoin như một loại tài sản chính thức”

Cơn sốt xung quanh tiền điện tử đã khiến nhiều người từng hoài nghi tuyên bố thay đổi suy nghĩ của họ. Các tổ chức hiện đang công khai bày tỏ sự quan tâm của họ, không chỉ đối với Bitcoin mà còn cả các loại altcoin khác. Tuy nhiên, bất kể mức tăng trưởng cụ thể của một đồng coin về mức độ phổ biến, việc áp dụng cũng đã tăng đáng kể vào năm 2021.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc áp dụng blockchain. Một cuộc khảo sát của Deloitte vào năm ngoái cho thấy hơn 55% số người được hỏi tin rằng công nghệ này rất quan trọng đối với tương lai.

Goldman Sachs là một trong những tổ chức mới nhất tạo ra bước ngoặt như vậy, với phân tích “sau đó so với bây giờ” gần đây nhấn mạnh sự phát triển của tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử theo thời gian.

Báo cáo vào tháng 5 năm 2020

Một báo cáo được công bố vào năm trước chủ yếu là giảm giá về Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. Theo slideshow của công ty, có nhiều lý do khác nhau khiến Bitcoin không thể được coi là một loại tài sản, bao gồm cả mối liên hệ của nó với các hoạt động bất hợp pháp.

Đây là điều đã củng cố “vị thế của Bitcoin như một loại tài sản chính thức”

Tua nhanh đến năm 2021…

Trong một báo cáo có tiêu đề “Tiền điện tử: một loại tài sản mới?”, Goldman Sachs đã nghiên cứu Bitcoin và sự xuất hiện của thị trường tiền điện tử lớn hơn như một loại tài sản, một nghiên cứu hoàn toàn trái ngược với những gì họ đã tranh luận một năm trước. Alex Krüger, nhà kinh tế học, trader tiền điện tử và người sáng lập công ty quản lý tài sản Aike Capital đã chia sẻ một vài ảnh chụp màn hình trên nền tảng truyền thông xã hội của mình về điều tương tự.

“Tiền điện tử, một loại tài sản mới – một báo cáo khá toàn diện của Goldman Sachs”.

Không cần phải nói, các chuyên gia khác nhau, bao gồm cả những người ủng hộ cũng như những người hoài nghi đã nhanh chóng chia sẻ quan điểm của họ về báo cáo mới nhất từ Goldman Sachs.

Michael Novogratz, người sáng lập kiêm CEO của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital Holdings cho biết:

Xem thêm:  Quốc đảo Bahamas sẽ ra mắt tiền kỹ thuật số ‘Sand Dollar’ vào tháng 10

“Thực tế đơn thuần là một lượng lớn các nhà đầu tư và tổ chức đáng tin cậy hiện đang tham gia vào tài sản tiền điện tử đã củng cố vị trí của họ như một loại tài sản chính thức”.

Ủng hộ nguyên nhân tương tự là Michael Sonnenshein, CEO của Grayscale:

“Các nhà đầu tư tổ chức hiện nay thường đánh giá cao rằng các tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại, với các nhà đầu tư ngày càng bị thu hút bởi chất lượng hữu hạn của các tài sản như Bitcoin – khan hiếm có thể kiểm chứng – như một cách để bảo vệ chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ trong theo đuổi lợi nhuận cao hơn được điều chỉnh theo rủi ro”.

Đây là điều đã củng cố “vị thế của Bitcoin như một loại tài sản chính thức”

Nguồn: Twitter

Ngược lại, Nouriel Roubini, giáo sư Kinh tế tại NYU và là người hoài nghi tiền điện tử đã đưa ra một quan điểm trái ngược:

“Tôi không đồng ý với ý kiến cho rằng thứ gì đó không có lợi tức, tiện ích hoặc mối quan hệ với các nguyên tắc cơ bản về kinh tế có thể được coi là một kho lưu trữ giá trị hoặc một tài sản nào đó”.

Thật kỳ lạ, báo cáo tương tự cũng xem xét các chức năng dựa trên tiện ích của tiền điện tử, ngoài Bitcoin. Điều này cho thấy rằng đối với nhiều thực thể trong dòng chính như GS, Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất thu hút được sự chú ý của họ. Việc áp dụng tổ chức tiền điện tử lớn nhất thế giới và chu kỳ tăng giá của thị trường lớn hơn đã góp phần vào phạm vi và chiều rộng của báo cáo mới nhất từ Goldman Sachs.

Đây là điều đã củng cố “vị thế của Bitcoin như một loại tài sản chính thức”

Nguồn: Goldman Sachs

Theo AMBCrypto