Đây là điều cần lưu ý khi số ETH bị khóa trong Beacon Chain đạt đến ATH mới

Ethereum, altcoin lớn nhất trong thị trường tiền điện tử sở hữu một trong những lực lượng holder mạnh mẽ nhất trong không gian. Bất chấp đợt giảm giá gần đây, họ vẫn không hề nao núng về việc nắm giữ coin của mình. Tính đến ngày 4 tháng 5, tổng cộng đã có gần 2,56 triệu ETH đã rời khỏi các sàn giao dịch tập trung kể từ tháng Giêng.

Liệu xu hướng này có phản ánh những lo ngại ngày càng tăng liên quan đến việc tăng lãi suất gần đây của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ?

ETH bị khóa trong Beacon Chain chạm ATH mới

Các nhà đầu tư, trader và stacker ETH đang ngóng chờ bản nâng cấp The Merge được diễn ra trong năm nay. Lợi dụng sự kiện này, tổng giá trị trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 vừa đạt ATH. Số lượng Ethereum được stake trên Beacon Chain đã đạt được một cột mốc quan trọng khác mặc dù giá tài sản đang giảm xuống mức báo động.

Theo dữ liệu on-chain từ nền tảng phân tích Glassnode, tổng giá trị trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 hiện ở mức ATH là 12.374.946 ETH. Điều này cho thấy rằng, hơn 10% nguồn cung của ETH đã được gửi vào hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0.

Hơn nữa, phần thưởng staking hiện đang ở mức 4,4% hàng năm. Con số này có thể ít hơn rất nhiều so với lợi nhuận hai con số mà các staker Ethereum ban đầu đã được hưởng trong quá khứ. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn đang ngày càng tăng cao. Theo ultrasound.money, cho đến nay, mạng lưới đã đốt 2,27 triệu ETH, trị giá ước tính 6,25 tỷ USD.

Lo ngại về thanh lý?

Các nhà đầu tư thật sự đang lo ngại về vấn đề thanh lý trên thị trường. Thật không may, không có số liệu nào cho thấy khả năng tăng trưởng đối với hành động giá trong tuần này. ETH đã giảm hơn 7% chỉ trong 24 giờ khi nó giao dịch quanh mốc $ 2.700.

Xem thêm:  CEO Binance: Bạn sẽ không giàu bằng cách sử dụng tweet của người giàu để giao dịch

Holder ETH đã phải chịu cú sốc lớn khi số lượng địa chỉ có lợi nhuận (MA 7d) chạm mức thấp nhất trong 1 tháng tại 55.775.513.583.

Ethereum

Số lượng địa chỉ ETH có lợi nhuận Nguồn: Glassnode

Trên thực tế, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày đã giảm 3%. Điều này cho thấy rằng, sự tương tác của các nhà đầu tư với ETH đã giảm xuống mức tối thiểu trong tuần qua. Tương tự như vậy, điều này ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sự quan tâm của những người mới.

Ethereum

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày Nguồn: IntotheBlock

Ngay cả dòng vốn của các holder lớn (cá voi) cũng cho thấy bức tranh tồi tệ khi chỉ số này giảm 50% trong tuần. Điều này báo hiệu rằng, những holder lớn đã bán nhiều ETH hơn thay vì tích lũy.

Ethereum

Dòng vốn của các holder lớn Nguồn: ITB

Tuy nhiên, sự chấp nhận Ethereum của các tổ chức đầu tư vẫn đang được duy trì ổn định. Chủ sở hữu của bất động sản Greenwich trị giá 6,5 triệu USD đã quyết định chấp nhận tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin hoặc Ethereum, làm phương tiện thanh toán khi mua tài sản.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto