Đây là chiến lược giao dịch tốt nhất khi giá Bitcoin giảm xuống dưới $40.000, theo các nhà phân tích

Giá Bitcoin (BTC) tăng nhanh trong thời gian ngắn, có thể đánh lừa một số trader tham gia long, trước khi giảm xuống dưới $ 40.000. Vậy các trader nghĩ về hành động giá hiện tại và liệu BTC có thật sự bứt phá trong ngày hôm nay không, hay đợt tăng giá vừa qua chỉ là động thái thử nghiệm mức kháng cự trên cao.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Mức kháng cự vẫn nằm tại các đường trung bình động chính

Phân tích về hành động giá hàng tuần của Bitcoin, trader và người dùng Twitter có biệt danh ‘Rekt Capital’ đã đăng tải biểu đồ hàng tuần sau đây, lưu ý rằng:

“Bitcoin hiện đang dao động bên dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) của thị trường tăng giá 21 tuần và 50 tuần màu xanh lam”.

“Breakout vượt khỏi các đường EMA này đã dẫn đến đợt tăng giá mạnh. Nếu có thể biến các đường EMA của Thị trường tăng giá này thành ngưỡng hỗ trợ, chúng ta sẽ thấy động lực Thị trường tăng giá tiếp tục”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 tuần Nguồn: Rekt Capital

Mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu công nghệ

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, bất chấp tất cả các yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu, Bitcoin vẫn “mắc kẹt ở giữa phạm vi $ 35.000 đến $ 45.000. Lifchitz lưu ý rằng BTC đã hoạt động giống như tài sản rủi ro hơn là biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Bằng chứng cho điều này có thể được tìm thấy bằng cách xem xét hành động giá – có mối tương quan cao – giữa BTC và Nasdaq trong vài tháng qua.

Bitcoin

Hành động giá BTC/USD so với thị trường tương lai Nasdaq Nguồn: Refinitiv

Theo Lifchitz, nếu “mối tương quan của Bitcoin với các cổ phiếu công nghệ đầu cơ vẫn ở mức cao”, thì một loạt kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào một thời điểm nào đó sẽ “trở nên độc hại đối với các tài sản rủi ro”, điều này có thể tiếp tục khiến Bitcoin sụt giảm.

Xem thêm:  Bitcoin ngày càng tụt hậu về mức sử dụng và phí mạng

Nhìn chung, Lifchitz gợi ý rằng, đối với các nhà đầu tư bị thuyết phục về tiềm năng dài hạn của nó, “Bitcoin nên được giao dịch tích cực trong khi nó dao động tăng và giảm bên trong phạm vi”.

$ 42.300 là mức quan trọng

Theo nhà phân tích thị trường độc lập, Michaël van de Poppe, $ 42.300 là mức quan trọng cần phải vượt qua.

“Mức này cũng là công cụ ngắt mạch hàng ngày. Nếu phá vỡ ngưỡng trên, thị trường có thể tiến tới kiểm tra vùng $ 46.000 và thậm chí là $ 50.000”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 4 giờ Nguồn: Michaël van de Poppe

Các bằng chứng khác cho thấy BTC có thể sớm có xu hướng tăng cao hơn đã được cung cấp bởi nhà phân tích và người dùng Twitter có biệt danh ‘Plan C’, đã đăng tải biểu đồ sau đây, cho thấy sự kết hợp của một số biện pháp phân tích đối với giá Bitcoin.

“4 lần cuối cùng các đường màu xanh lam và màu tím nằm dưới đường màu xanh lá cây trong thời gian dài, đáy Bitcoin đã xuất hiện tại đó”.

Bitcoin

Mô hình Bitcoin confluence floor Nguồn: PlanB

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph