Đây là chiến lược giao dịch ETH cho các nhà đầu tư không ưa thích rủi ro

Những người tăng giá trên Ether (ETH) đã được đền đáp vì token đã tăng gần 70% trong 30 ngày qua. Sự tăng trưởng ngoạn mục của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể đã thu hút dòng vốn từ các nhà đầu tư tổ chức và đợt hard fork London gần đây đã thực hiện một cơ chế đốt phí giúp giảm đáng kể lượng phát hành ròng hàng ngày.

Mặc dù Ether vẫn chưa phải là một tài sản giảm phát hoàn toàn, nhưng bản nâng cấp đã mở đường cho Eth2, dự kiến ​​sẽ từ bỏ khai thác truyền thống và sớm chuyển sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake (bằng chứng cổ phần). Sau đó Ether sẽ giảm phát một chút miễn là phí vẫn trên một ngưỡng nhất định.

Sau đà tăng gần đây, mỗi ngày đều có những dự đoán Ether tăng lên trên $ 5.000, nhưng chắc chắn ngay cả những nhà đầu tư lạc quan nhất cũng biết rằng mức tăng 90% từ mức giá hiện tại $ 3.300 dường như khó xảy ra trước cuối năm.

Sẽ thận trọng hơn khi có một chiến lược an toàn nếu thị trường tiền điện tử phản ứng tiêu cực với quy định tiềm năng đến từ Hoa kỳ, do Hạ nghị sĩ Don Beyer khởi sướng.

Mặc dù ở giai đoạn đầu, nhưng đề xuất “Cơ cấu thị trường tài sản kỹ thuật số và Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư năm 2021” đang tìm cách chính thức hóa các yêu cầu quy định đối với tất cả tài sản kỹ thuật số và chứng khoán tài sản kỹ thuật số theo Đạo luật bảo mật ngân hàng, phân loại cả hai là “công cụ tiền tệ”.

Giảm tổn thất bằng cách giới hạn xu hướng tăng

Xem xét các rủi ro pháp lý tồn tại trong tiền điện tử, việc tìm kiếm một chiến lược tối đa hóa lợi nhuận lên đến $ 5.000 vào cuối năm trong khi đồng thời hạn chế thua lỗ dưới $ 2.500 có vẻ như là một quyết định đúng đắn để các nhà đầu tư chuẩn bị cho cả hai tình huống.

Không có cách nào tốt hơn để làm điều này ngoài việc sử dụng chiến lược quyền chọn “Iron Condor”.

ETH-giao-dich

Chiến lược Iron condor cho quyền chọn ETH  Nguồn: Deribit Position Builder

Quyền chọn mua (call) cung cấp cho người mua quyền có được tài sản ở mức giá cố định trong tương lai. Đối với đặc quyền này, người mua trả trước một khoản phí được gọi là phí bảo hiểm. Mặt khác, việc bán một quyền chọn call tạo ra tác động tiêu cực đến giá tài sản.

Xem thêm:  JPMorgan cho biết Grayscale nắm giữ chìa khóa để Bitcoin đạt $ 40K

Quyền chọn bán (put) cung cấp cho người mua đặc quyền bán tài sản ở mức giá cố định trong tương lai. Trong khi đó, việc bán công cụ này cung cấp khả năng tăng giá.

Chiến lược Iron condor về cơ bản bán cả put và call với cùng một mức giá vào ngày hết hạn. Ví dụ trên đã được thiết lập bằng cách sử dụng các quyền chọn ETH vào ngày 31 tháng 12 trên Deribit.

Lợi nhuận tối đa lớn hơn 2,5 lần so với khoản lỗ tiềm năng

Người mua sẽ bắt đầu giao dịch bằng cách đồng thời bán 0,5 hợp đồng quyền chọn call và put ở $ 3.520. Sau đó, người mua cần lặp lại quy trình đối với các quyền chọn ở $ 4.000. Để tránh khỏi những biến động giá khắc nghiệt, mức bảo vệ ở $ 2.560 với 1,47 hợp đồng sẽ được sử dụng.

Cuối cùng, trong trường hợp giá của Ether vượt quá $ 7.000, người mua sẽ cần phải có 0,53 hợp đồng quyền chọn call để hạn chế khả năng thua lỗ của chiến lược.

Trong khi số lượng hợp đồng trong ví dụ trên nhằm mục đích kiếm lời tối đa 0,295 ETH hoặc lỗ 0,11 ETH, thì hầu hết các sàn giao dịch phái sinh đều chấp nhận các đơn đặt hàng thấp nhất là 0,1 hợp đồng.

Chiến lược này mang lại lợi nhuận ròng nếu Ether giao dịch trong khoảng $ 2.774 (thấp hơn 13,5% so với mức giá hiện tại ở $ 3.200) và $ 5.830 vào ngày 31 tháng 12.

Bằng cách sử dụng chiến lược iron condor, nhà đầu tư có thể thu lợi miễn là mức tăng giá của Ether thấp hơn 88% vào cuối năm.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph