Đây là cách xử lý của Binance đối với fork Ethereum tiềm năng trong quá trình Merge

Binance sẽ cho phép holder rút ETH trên cả hai fork từ sàn giao dịch.

Binance

Binance – sàn giao dịch lớn nhất thế giới – đã giải thích cách họ sẽ đảm bảo quá trình Ethereum chuyển đổi suôn sẻ sang Proof of Stake (POS) vào tháng tới.

Đặc biệt, sàn đề cập đến việc sẽ bồi thường cho người dùng trong trường hợp fork Ethereum, tạo ra hai blockchain và phiên bản ETH khác nhau.

Kế hoạch cho Merge của Binance

Theo tuyên bố của công ty vào thứ 5, có “hai tình huống có thể xảy ra” trong quá trình Merge. Tùy tình hình, Binance sẽ có cách xử lý thích hợp để bảo vệ người dùng của mình.

Tình huống thứ nhất là không có fork và token mới. Đây sẽ là tình huống đơn giản nhất đối với người dùng Ethereum, vì họ có thể gửi và rút ETH/ERC-20 sớm nhất có thể.

Mặt khác, nếu Ethereum tách thành “hai chain cạnh tranh”, Binance sẽ cấp cho chain Ethereum POS ticker ETH hiện tại. Trong khi đó, công ty sẽ ghi có vào tài khoản của holder ETH các token từ fork thiểu số, với tỷ lệ 1:1 dựa trên ảnh chụp nhanh chain ngay trước khi nâng cấp Paris.

Tại thời điểm này, người dùng có thể rút forked token. Tuy nhiên, Binance sẽ không niêm yết token này để giao dịch cho đến khi kết thúc quá trình xem xét niêm yết như đã thực hiện với các coin khác. Sàn cho biết thêm:

“Binance sẽ cập nhật cách thức xử lý phân tách chain trong một thông báo khác”.

Tương tự như Coinbase, Binance sẽ tạm ngừng hoạt động trong quá trình nâng cấp layer đồng thuận của Ethereum (Bellatrix) vào ngày 6/9 và nâng cấp layer thực thi (Paris) vào ngày 15/9. Giao dịch giao ngay và margin (ký quỹ) tại sàn giao dịch sẽ không bị ảnh hưởng.

Xem thêm:  Bạn gái Elon Musk, Grimes vừa bán bộ sưu tập NFT Crypto Art của cô ấy với giá 6 triệu đô la

Binance cảnh báo:

“Vui lòng đảm bảo hoàn tất chuyển ETH và token ERC-20 trước thời gian trên. Chúng tôi sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật đối với người dùng nắm giữ ETH và ERC-20 trên Binance”.

Fork POW tiềm năng

Một nhóm các thợ đào ETH Trung Quốc, trong đó nổi bật nhất là Chandler Guo, đang muốn hard fork Ethereum để giữ lại cơ chế Proof of Work (PoW) sau khi Merge. Nếu không có PoW, thợ đào hiện tại sẽ thất nghiệp.

BitMEX đã thông báo cho phép trader tiếp xúc đòn bẩy đối với fork “ETHPOW” mang tính đầu cơ. Tuy nhiên, những fork như vậy có thể gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng nếu không có sự hỗ trợ từ các tổ chức khác trong hệ sinh thái Ethereum.

Ví dụ, cả Tether và Circle – các nhà cung cấp stablecoin lớn nhất – xác nhận sẽ độc quyền hỗ trợ quy đổi trên chain Ethereum POS sau Merge.

Dịch vụ staking sẽ bị tạm dừng

Người dùng Binance có ETH đã stake trong pool BETH sẽ không thể gửi hoặc rút tiền từ ngày 14/9 đến ngày 16/9.

Tùy chọn staking DeFi cũng sẽ ngừng nhận đăng ký mới trong thời gian Merge. Tất cả các dịch vụ staking sẽ được tiếp tục sau khi triển khai thành công.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News