Đây là cách TRX đã và đang phản ứng với stablecoin mới USDD của Tron

UST tăng trưởng trong vài tuần qua đã mang lại làn gió mới cho thế giới stablecoin, giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của các loại stablecoin phi tập trung.

Tron triển khai USDD

Tron gần đây công bố ra mắt stablecoin USDD phi tập trung của riêng mình để tận dụng cơ hội đổi mới. Phát triển này đã đi vào hoạt động một ngày trước.

USDD là coin phi tập trung, được hỗ trợ bằng thuật toán giống như UST.

Theo bước chân của Terra, Tron cũng sẽ xây dựng khoản dự trữ 10 tỷ đô la cho stablecoin mới của họ. Trong đó, 1 tỷ đô la dự kiến sẽ được huy động trong tháng này từ các nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư tổ chức.

Mặc dù đầy tham vọng nhưng mục tiêu này sẽ không dễ đạt được vì mặc dù tăng trưởng và mức độ tiếp nhận nhảy vọt nhưng Terra chỉ mới có thể thêm 3,2 tỷ đô la vào quỹ dự trữ của mình cho đến nay.

Trong khoản dự trữ này, số lượng Bitcoin đã vượt mốc 80.390 khi LUNA Foundation Guard vừa mua thêm 37.836 BTC vào ngày 5/5 với giá 1,5 tỷ đô la.

TRX 1

Số lượng dự trữ của LFG

Mặc dù sẽ mất một thời gian để những kế hoạch này thành hiện thực, nhưng token TRX ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

Số lượng giao dịch on-chain tăng lên kể từ cuối tháng 3 và hiện tại Tron đang thực hiện hơn 4,7 triệu giao dịch trong một ngày.

Điều này đơn giản là vì sự hiện diện và tham gia của các nhà đầu tư tăng gần 50% trong khoảng thời gian 48 giờ, từ 1,3 triệu lên 1,9 triệu.

TRX 2

Số lượng địa chỉ và giao dịch TRX đang hoạt động Nguồn: Coinmetrics

Giá TRX

TRX ghi nhận mức tăng 22% chỉ trong tuần này, với các đợt tăng trong một ngày lên tới 18%. Với giá hiện giao dịch ở mức 0,081 đô la, altcoin này sắp chuyển ngưỡng kháng cự quan trọng 0,091 đô la thành hỗ trợ, điều này sẽ đưa altcoin này tiến gần hơn đến khả năng phục hồi mốc 0,1 đô la.

TRX

Hành động giá TRX Nguồn: TradingView

Đứng ở mức 73 tại thời điểm viết bài, RSI của TRX này hiện duy trì trong vùng quá mua. Nhiều người đã thiết lập vị trí sau khi ra mắt stablecoin, gợi ý rằng HODLer TRX tăng tích lũy sau khi ra mắt USDD.

Xem thêm:  ETH sẵn sàng cho một cuộc tấn công khác tới $ 620

Tương tự, đường MACD giao cắt với đường xu hướng theo hướng tăng được ghi nhận tại thời điểm viết bài, cho thấy phe bò đang có cơ hội lớn.

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, vốn hóa thị trường của TRX tăng 5% trong 24 giờ qua. Điều này cũng cho thấy việc giao dịch token tăng lên sau khi ra mắt USDD. Trong khoảng thời gian 7 ngày, con số này tăng 32%.

Nguồn: CoinMarketCap

Dữ liệu on-chain tiết lộ rằng một hoặc hai ngày qua đạt khối lượng giao dịch tăng đột biến đối với token TRX. Sau khi ra mắt stablecoin USDD, khối lượng giao dịch tăng 28% và ở mức 3,6 tỷ vào thời điểm viết bài. Điều này cũng cho thấy giao dịch gia tăng sau khi ra mắt USSD.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, ở khía cạnh xã hội, tin tức ra mắt USDD không có tác động đáng kể đến khối lượng xã hội và tỷ lệ thống trị xã hội của token TRX. Tương tự, chỉ số hoạt động phát triển mặc dù dường như đang có xu hướng tăng tại thời điểm viết bài nhưng giảm sau khi ra mắt.

Khi stablecoin USDD tiếp tục tận hưởng tiện ích và khởi chạy các dự án khác trên hệ sinh thái blockchain của Tron, có thể mong đợi hoạt động phát triển sẽ tăng đột biến.

Nguồn: Santiment

Với mức vốn hóa thị trường là 185,61 tỷ đô la và ngày càng nhiều người biết về lợi ích của blockchain có stablecoin riêng, tương lai gần nhất có thể được đánh dấu bằng sự bùng nổ về số lượng stablecoin đang tồn tại.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News