Đây là cách trader có thể kiếm lời trong giai đoạn hợp nhất của Bitcoin

Thị trường tiền điện tử đã sụp đổ trong vài tuần qua. Trên thực tế, không có loại tài sản nào “sống sót” sau cuộc tấn công dữ dội từ các đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Bên cạnh đó, mối tương quan giữa các tài sản truyền thống như cổ phiếu và các tài sản mới hơn như tiền điện tử ngày càng gia tăng, nhờ sự quan tâm của các tổ chức đầu tư, điều này đã làm trầm trọng thêm “nỗi đau” cho tất cả các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, vẫn có một cách để kiếm lợi nhuận từ thị trường hiện tại.

Hành động giá nhàm chán

Nhìn chung, Bitcoin đã rơi vào giai đoạn củng cố kể từ ngày 10 tháng 5, ngay sau vụ tai nạn lớn kéo giá giảm từ $ 47.000 xuống mức dưới $ 30.000. Nhưng kể từ đó, mọi thứ đã trở nên yên bình hơn và điều này có thể duy trì trong một thời gian nữa.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC/USDT Nguồn: Tradingview

Bitcoin có thể được kỳ vọng sẽ giao dịch tại kênh ngang hẹp (màu trắng) trong một thời gian do tâm lý yếu và việc mua hoặc bán mới từ các mức này sẽ gặp khó khăn.

Dữ liệu quyền chọn cho Bitcoin cũng chỉ ra xu hướng tương tự. Theo dữ liệu từ Coinoptiontrack.com, Bitcoin hiện đang giao dịch đúng điểm “nỗi đau tối đa”, thường là thời điểm mà các hợp đồng quyền chọn có xu hướng hết hạn.

Bitcoin

Nỗi đau tối đa Nguồn: Coinoptiontrack.com

Dữ liệu này cũng cho thấy có lượng lớn hợp đồng mở (mua) ở mức $ 29.000, trong khi đó lượng hợp đồng mở (bán) khá ít, cho thấy đây sẽ là mức hỗ trợ mạnh.

Bên cạnh đó, đợt tăng giá lên vùng $ 31.000 đã đối diện với lượng lớn hợp đồng mở (bán), trong khi số lượng hợp đồng mở (mua) không đáng kể, cho thấy mức kháng cự đang nằm tại khu vực này.

Điều này cho thấy, những người tham gia quyền chọn mua và bán đang đặt cược lớn vào thị trường để kìm hãm giá trong phạm vi giới hạn.

Theo dữ liệu từ Skew, các luồng quyền chọn Bitcoin cũng rất cân bằng với gần 38% hợp đồng mở là đặt cược tăng trong khi 37% là đặt cược giảm.

Xem thêm:  Ethereum hướng tới ATH mới sau khi lấy lại 4.000 đô la

Bitcoin

Luồng quyền chọn Bitcoin Nguồn: Skew

Ngay cả dữ liệu quyền chọn cho ngày hết hạn chính vào ngày 27/5 cũng cho thấy rằng, phe bò và gấu trên thị trường vẫn ở mức khá cân bằng, do đó, xu hướng này có thể sẽ được giữ vững trong thời gian tới.

Bitcoin

Hợp đồng mở Bitcoin theo ngày hết hạn Nguồn: Skew

Cách kiếm lợi nhuận từ thị trường hiện tại

Quyền chọn mang lại cho trader lợi ích của việc thực hiện các chiến lược phòng ngừa rủi ro để kiếm lợi nhuận từ thị trường đi ngang. Tùy thuộc vào hồ sơ rủi ro của trader, họ có thể chọn giữa chiến lược naked strangles (nếu có thần kinh thép) hoặc chiến lược iron condor (nếu muốn bảo vệ vốn của mình).

Tất cả những gì cần làm là chọn thời hạn phù hợp, thực hiện các giao dịch và đợi hết hạn. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, hợp đồng quyền chọn của họ sẽ hết hạn và mang lại toàn bộ phí bảo hiểm quyền chọn thu thập được.

Với một trong hai mức phí bải hiểm quyền chọn này, tùy thuộc vào tỷ lệ rủi ro/phần thưởng mà trader chọn, họ sẽ có xác suất cao kiếm được lợi nhuận từ thị trường củng cố trong khi các trader khác lại đang khá “chật vật” để kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, hãy tự tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi tham gia. Giao dịch quyền chọn đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết, vì vậy việc tham gia ngay mà không hiểu rõ về thị trường có thể gây thua lỗ nặng cho các nhà đầu tư.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto