Đây là cách Terra có thể kích hoạt sự kiện đầu hàng cho Bitcoin và tiền điện tử

Chiến lược gia vĩ mô Lyn Alden tin rằng đợt mua Bitcoin gần đây của Terra (LUNA) có thể là chất xúc tác gây ra sự kiện đầu hàng cho BTC và phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Trong vài tháng qua, tổ chức phi lợi nhuận được xây dựng để hỗ trợ Terra, Luna Foundation Guard (LFG) đã tích lũy lên tới 1,63 tỷ đô la giá trị BTC. Theo nhà sáng lập Terra, Do Kwon, các đợt mua Bitcoin lớn được thiết kế để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) được chốt bằng đồng đô la bản địa của Terra.

Alden đã tweet rằng việc giá LUNA giảm mạnh có thể buộc LFG phải bán lượng Bitcoin đang dự trữ của mình để giữ cho UST ổn định.

“Nếu Luna có mức giảm giá tương tự như Fantom (FTM) hoặc một số loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề khác, thì chốt UST sẽ gặp rủi ro. Nếu chốt UST gặp rủi ro, LFG sẽ bán Bitcoin dự trữ vào một thị trường có nhiều người bán tiềm năng hơn người mua. Loại sự kiện đó có thể đánh dấu một chu kỳ đầu hàng”.

Nguồn: Twitter

Chiến lược gia cũng chỉ ra một rủi ro khác khi các điều kiện thị trường giảm giá buộc những holder phải chuyển đổi UST thành LUNA hoặc BTC trong nỗ lực rút tiền.

“Không giống như một stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử, không có ngưỡng cụ thể cho UST phá vỡ. Tuy nhiên, nếu LUNA trở nên ít cân xứng với UST, thì nguy cơ bank run thuật toán sẽ tăng lên… Nhiều người trong số họ sẽ thanh lý BTC của mình để lấy tiền mặt vì vị thế của họ vào thời điểm đó đồng nghĩa với một stablecoin”.

Alden cũng nhấn mạnh một rủi ro khác liên quan đến Anchor Protocol (ANC), một nền tảng vay và cho vay được xây dựng trên blockchain Terra cho phép người dùng kiếm được tới 19,5% lợi suất phần trăm hàng năm (APY).

Xem thêm:  Ark Investments tiết lộ việc nắm giữ 20 triệu đô la cổ phiếu Grayscale Ethereum Trust

Theo cô, APY của Anchor Protocol cao là một con dao hai lưỡi vì nó vừa là người tạo ra nhu cầu cho UST vừa là một quả bom hẹn giờ có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

“Sau đó là bom hẹn giờ lợi suất Anchor không bền vững. Nó không ám chỉ làm thế nào để quản lý tốt sự suy giảm lợi suất mà là những gì sẽ xảy ra với nhu cầu UST về mặt cấu trúc, khi yếu tố thúc đẩy nhu cầu chính (lợi suất Anchor cao giả tạo) không còn tồn tại nữa”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl