Đây là cách NFT và DeFi đang cách mạng hóa hoạt động đầu tư bất động sản và quyền sở hữu nhà ở

NFT tiếp tục có những tác động đến nhiều lĩnh vực. Nó đang mở ra cơ hội mới và tiết lộ xu hướng mới cho công nghệ blockchain.

Gần đây, lĩnh vực bất động sản đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain vì nó mở ra tiềm năng cho quyền sở hữu theo phân đoạn, các khoản thế chấp được hỗ trợ bằng tiền điện tử và các mô hình sở hữu, tài trợ và thanh toán độc đáo khác.

Dưới đây là một số dự án blockchain tập trung vào bất động sản để đưa DeFi, thanh toán bằng tiền điện tử và NFT vào ngành.

Propy

Propy là giao thức tập trung vào bất động sản lớn nhất trong thị trường tiền điện tử. Nó tập trung vào việc tự động hóa quy trình mua nhà và làm cho quá trình thanh toán nhanh và an toàn hơn.

Sau khi trở thành công ty đầu tiên tung ra NFT bất động sản vào năm 2021, Propy làm dậy sóng cho cuộc đấu giá NFT bất động sản gần đây ở Hoa Kỳ sau khi bán một ngôi nhà ở Tampa, Florida với giá 210 Ether (trị giá khoảng 650.000 đô la).

“Phiên đấu giá NFT bất động sản đầu tiên ở Hoa Kỳ đã trở thành lịch sử. Cảm ơn tất cả những người đã tham gia và những người đã cổ vũ chúng tôi. Xin chúc mừng người chiến thắng may mắn, chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn sẽ làm gì với Propy tiếp theo!“.

Ngoài việc cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu cho chủ sở hữu, những NFT bất động sản được tạo thông qua Propy cũng có thể được sử dụng làm bằng chứng về tài sản thế chấp đối với việc vay và cho vay dựa trên tiền điện tử.

Milo cung cấp các khoản thế chấp dựa trên tiền điện tử

Khi nói đến việc thanh toán một khoản thế chấp, holder tiền điện tử hiện phải vật lộn với việc lựa chọn token của họ mà họ sẵn sàng rút ra tiền mặt và cũng phải chịu một sự kiện chịu thuế vì có rất ít lựa chọn để thanh toán thế chấp bằng tiền điện tử.

Milo là một startup fintech có trụ sở tại Miami tuyên bố cung cấp “thế chấp tiền điện tử” đầu tiên trên thế giới bằng cách cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp để đủ điều kiện nhận khoản vay 30 năm.

Sau khi ra mắt, dịch vụ sẽ được mở cho các khách hàng Mỹ và quốc tế muốn mua bất động sản tại Hoa Kỳ.

Công ty đã xử lý một số khoản vay trong giai đoạn tiếp cận sớm đang diễn ra, nhưng các bên quan tâm được khuyến khích đăng ký vào waitlist (danh sách chờ).

Vốn chủ sở hữu nhà ở chuyển sang DeFi

Có thể tìm thấy bằng chứng về sự phổ biến ngày càng tăng của các dự án tập trung vào bất động sản trong hệ sinh thái blockchain bằng cách xem xét một số dự án đã xuất hiện vào năm 2022.

Xem thêm:  Bitcoin cần đóng nến hàng ngày trên $46,500 để mở rộng xu hướng tăng và tránh trượt về $40,000

Vista Equity là một dự án mới ra mắt gần đây với mục tiêu trở thành thị trường Peer-to-Peer (P2P) hàng đầu tiên trên thế giới cho các tài sản NFT được hỗ trợ từ bất động sản.

“Chúng tôi đã ra mắt! Một ngôi nhà hiện có thể được mã hóa hoàn toàn để mang lại cho người tiêu dùng những quyền tự do tài chính mới. Các nhà đầu tư hiện có thể mua các NFT được hỗ trợ bằng bất động sản dưới dạng chứng khoán”.

Mục tiêu của Vesta Equity là cho phép các chủ sở hữu nhà ở có thể khai thác vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà của họ thông qua token hóa. Theo công ty, những holder sau đó sẽ có thể bán bớt một phần của nó dưới dạng NFT được phân đoạn.

Thông thường, chủ sở hữu bất động sản khai thác vốn chủ sở hữu của họ bằng cách tái cấp vốn hoặc bán và token hóa khắc phục vấn đề này bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư một cách đơn giản hóa để đầu tư vào bất động sản.

QuantumRE là một dự án tương tự chỉ mới vừa bắt đầu. Giống như Vista Equity, mục tiêu của QuantumRE là liên kết chủ nhà với nhà đầu tư để giúp chủ nhà tiếp cận với nguồn tài chính không nợ, trong khi nhà đầu tư tiếp cận bất động sản nhà ở.

Để làm được điều này, QuantumRE hỗ trợ quá trình khởi tạo Thỏa thuận về quyền sở hữu nhà (HEA), một loại công cụ tài chính cho phép chủ nhà nhận một khoản tiền mặt cho phần vốn chủ sở hữu trong nhà của họ mà không phải trả hàng tháng, lãi suất hoặc nợ thêm.

Thỏa thuận có thể được giải quyết bằng cách bán nhà, tái cấp vốn hoặc gia hạn thỏa thuận. Bằng cách tạo tính thanh khoản và nền tảng giao dịch cho HEA, QuantumRE đang hỗ trợ thị trường giao dịch thứ cấp cho HEA, có thể được mã hóa và phân đoạn.

QuantumRE cho biết rằng các HEA được phân đoạn đầu tiên sẽ được cung cấp trên nền tảng trong Q1 năm 2022.

Một lưu ý thú vị là cả Vista Equity và QuantumRE đều đang tung ra các sản phẩm của họ trên blockchain Algorand, với lý do tốc độ xử lý nhanh của mạng và phí gas thấp khi so sánh với mạng Ethereum.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph