Đây là cách để kiểm tra Bitcoin có đang giảm giá hay không

Trong vài tháng qua, các nhà đầu tư Bitcoin ở trạng thái hưng phấn khi vua tiền điện tử tăng giá và đạt mức cao mới. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có lúc giảm mạnh.

Vì vậy, còn bao lâu nữa trước khi Bitcoin giảm giá? Hay đã giảm rồi?

Bitcoin – Tăng cao, giảm mạnh?

Về chuyển động giá, khả năng xảy ra một đợt giảm lớn dường như là khá thấp. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, một số chỉ báo on-chain đang lặp lại các tín hiệu của tháng 5/2021 trong khi một số khác đạt đến ngưỡng của chúng.

Ví dụ, tỷ lệ sốc cung kém thanh khoản phục hồi từ phân kỳ giảm giá chỉ hơn một tháng đã phá vỡ xu hướng tăng của năm 2019. Tiếp theo là đợt giảm giá vào tháng 5 khiến Bitcoin giảm 53% trong 3 tháng.

Hiện tại, chỉ báo này đang ở vùng tăng giá. Một khi thị trường ghi nhận phân kỳ giảm giá khác, đó sẽ là dấu hiệu để bạn trở nên thận trọng một lần nữa.

Bitcoin 1

Tỷ lệ sốc cung kém thanh khoản của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Sau đó là tỷ lệ cơ sở chi phí on-chain, tỷ lệ này so sánh giá thực tế của hodler ngắn hạn và dài hạn. Theo đó, thị trường vẫn chưa đến mức quá nóng.

Điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư nên cảm thấy thoải mái vì vào năm 2013, chỉ mất chưa đầy 3 tháng để chỉ báo này phá vỡ đường cảnh báo màu đỏ.

Bitcoin 2

Cơ sở chi phí on-chain Bitcoin Nguồn: Glassnode

Cuối cùng, mặc dù giá đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng này, nhưng tỷ lệ thống trị xã hội của Bitcoin đã giảm xuống thấp nhất trong tháng 5. Khi các mức này đạt được lần cuối cách đây vài tháng, sự cố vào tháng 5/2021 đã làm rung chuyển thị trường. Vì vậy, nếu tiếp tục, BTC có thể gặp rắc rối.

Xem thêm:  XRP đã chín muồi cho một đợt short squeeze trong khi Bitcoin có tiềm năng đạt ATH mới, theo nhà phân tích Credible Crypto

Bitcoin 3

Tỷ lệ thống trị xã hội của Bitcoin Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, tin tốt là vì NUPL vẫn còn cách xa mốc 0,75, các nhà đầu tư có thể yên tâm về khả năng giá lao dốc tức thời vì trong quá khứ, giá chưa bao giờ giảm cho đến khi chạm tới đường đó.

NUPL Bitcoin Nguồn: Ali Charts

Điều quan trọng ở đây là với việc hodler dài hạn bắt đầu bán, thị trường có thể đảo ngược nếu xu hướng tiếp diễn quá lâu, đặc biệt là bán dài hạn chưa bao giờ có lợi cho thị trường.

Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng nếu một trong hai lời nhắc nói trên được kích hoạt. Khi đó, rất có thể giá sẽ giảm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto