Đây là cách chủ tịch SEC mô tả về Bitcoin và các token khác

Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã nói về quy định và tuân thủ tiền điện tử tại hội nghị SEC Speaks của Practising Law Institute (Học Viện Luật Thực hành – một tổ chức giáo dục pháp lý tiếp tục phi lợi nhuận được điều lệ bởi các Regent của Đại học Bang New York) vào thứ Năm (8/9).

Gary Gensler yêu cầu nhân viên SEC tinh chỉnh việc tuân thủ tiền điện tử

Gensler lưu ý rằng các nguyên tắc cốt lõi trong quy chế của SEC áp dụng cho tất cả các thị trường chứng khoán, bao gồm cả chứng khoán và trung gian trong thị trường tiền điện tử.

“Trong số gần 10.000 token trên thị trường tiền điện tử, tôi tin rằng phần lớn là chứng khoán. Việc chào bán và bán hàng nghìn token tiền điện tử chứng khoán này phải tuân theo luật chứng khoán”.

Ông cũng thừa nhận rằng một số token tiền điện tử có thể không đáp ứng định nghĩa về chứng khoán.

“Một số lượng rất nhỏ token thuộc diện này, mặc dù chúng có thể đại diện cho một phần lớn tổng giá trị của thị trường tiền điện tử” .

Trước đây Gensler cũng đã chỉ ra rằng Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, là một loại hàng hóa và nằm trong phạm vi quản lý của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Tuy nhiên, trong bài phát biểu hôm thứ Năm, Chủ tịch SEC đã mô tả:

“Bitcoin, token tiền điện tử đầu tiên, được một số người gọi là ‘vàng kỹ thuật số’: giao dịch như một kim loại quý, một kho lưu trữ giá trị mang tính đầu cơ, khan hiếm – nhưng kỹ thuật số”.

Gensler chỉ ra rằng một số người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã kêu gọi “hướng dẫn” nhiều hơn đối với tài sản tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng trong 5 năm qua, SEC “đã liên tục thể hiện sự hướng dẫn của mình khá rõ ràng thông qua DAO Report, Munchee Order và hàng chục hành động thực thi, tất cả đều được bỏ phiếu bởi Ủy ban”.

Xem thêm:  Nghiên cứu: Dữ liệu của thợ đào cho thấy Bitcoin có lẽ đã chạm đáy

Nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo vệ nhà đầu tư, chủ tịch SEC cho biết:

“Tôi đã yêu cầu nhân viên SEC làm việc trực tiếp với các doanh nhân để đăng ký và quản lý token của họ, nếu thích hợp, dưới dạng chứng khoán”.

Gensler cũng lưu ý rằng “một số ít token chứng khoán tiền điện tử đã được đăng ký theo quy định hiện hành”. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng với bản chất của các khoản đầu tư tiền điện tử, “có thể linh hoạt trong việc áp dụng các yêu cầu công bố thông tin hiện có”.

Đối với các trung gian tiền điện tử, Gensler nêu chi tiết:

“Tôi đã yêu cầu nhân viên làm việc với các bên trung gian để đảm bảo họ đăng ký từng chức năng của mình – sàn giao dịch, môi giới – đại lý, chức năng giám sát, v.v.”

“Tôi mong muốn được làm việc với các dự án tiền điện tử và các tổ chức trung gian nhằm tuân thủ luật pháp. Tôi cũng mong muốn được trình bày với Quốc hội về các sáng kiến lập pháp khác nhau trong khi vẫn duy trì các cơ quan chức năng mạnh mẽ mà chúng tôi hiện có”.

“Tôi đã yêu cầu nhân viên xem xét sử dụng bộ công cụ quy định của chúng tôi để có thể tinh chỉnh việc tuân thủ đối với các trung gian và token chứng khoán tiền điện tử”.

Vào thứ Sáu, SEC đã tiết lộ kế hoạch thành lập hai văn phòng chuyên dụng để xem xét các hồ sơ liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin