Đây là cách các trader sử dụng các quyền chọn mua để tăng lượng nắm giữ Bitcoin của họ

Các nhà đầu tư tiền điện tử bị thu hút vào thị trường bởi sự tăng trưởng chóng mặt và các cơ hội kiếm lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, không phải mọi nhà đầu tư đều tìm kiếm sự biến động hoặc sử dụng mức đòn bẩy lớn để đánh bạc tại các sàn giao dịch phái sinh.

Trên thực tế, stablecoin thường bao gồm một nửa tổng giá trị bị khóa (TVL) trên hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) tập trung vào lợi suất.

Có một lý do tại sao DeFi bùng nổ mặc dù phí gas trung bình của mạng Ethereum đã vượt $ 10 vào tháng 5. Các nhà đầu tư tổ chức đang tuyệt vọng trong việc tìm kiếm thu nhập cố định vì tài chính truyền thống hiếm khi cung cấp lợi suất trên 5%. Tuy nhiên, có thể kiếm được tới 4% mỗi tháng bằng cách sử dụng các phái sinh Bitcoin (BTC) trên các giao dịch rủi ro thấp.

quyen-chon-mua-bitcoin

Lợi tức trái phiếu cấp độ phi đầu tư Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

Lưu ý rằng ngay cả trái phiếu cấp độ phi đầu tư, rủi ro cao hơn nhiều so với Tín phiếu Kho bạc, cũng chỉ mang lại lợi nhuận dưới 5%. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát chính thức của Hoa Kỳ trong 12 tháng qua là 4,2%.

Paul Cappelli, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Galaxy Fund Management, gần đây đã nói rằng “đường cung không co giãn và lịch trình giảm phát” của Bitcoin khiến nó trở thành “hàng rào hấp dẫn chống lại lạm phát và các chính sách tiền tệ kém có thể dẫn đến tình trạng tiền mặt bị mất giá theo thời gian”.

Các nền tảng dịch vụ tập trung như Crypto.com, BlockFi và Nexo thường sẽ mang lại lợi nhuận từ 5% đến 10% mỗi năm cho các khoản tiền gửi stablecoin. Để tăng khoản thanh toán, người ta cần tìm kiếm rủi ro cao hơn, nhưng điều này không có nghĩa là một sàn giao dịch hoặc người trung gian ít được biết đến hơn.

quyen-chon-mua-bitcoin

Stablecoin mang lại lợi nhuận trên các nền tảng dịch vụ tập trung Nguồn: loancan.io

Tuy nhiên, người ta có thể đạt được lợi suất 2% hàng tuần bằng cách sử dụng các phái sinh Bitcoin. Đối với những công cụ đó, thanh khoản hiện nằm ở các sàn giao dịch tập trung. Do đó, trader cần tính đến rủi ro đối tác khi tham gia các giao dịch như vậy.

Bán một covered call có thể trở thành một giao dịch thu nhập bán cố định

Người mua quyền chọn mua có thể mua Bitcoin với giá cố định vào một ngày trong tương lai đã định. Đối với đặc quyền này, một khoản sẽ được trả trước cho người bán quyền chọn mua. Trong khi người mua thường sử dụng công cụ này làm bảo hiểm, người bán thường nhắm đến các giao dịch thu nhập bán cố định.

Mỗi hợp đồng đều có ngày hết hạn và giá thực hiện được ấn định, do đó có thể tính toán trước lãi và lỗ tiềm năng. Chiến lược covered call (*) này bao gồm việc nắm giữ Bitcoin và bán các quyền chọn mua, tốt hơn là từ 15% đến 20% so với giá thị trường hiện tại.

Xem thêm:  Chuyện gì tiếp theo cho XRP và SEC?

(*) Chiến lược Covered Call là việc nhà đầu tư thực hiện một giao dịch bán quyền chọn mua với giá trị tương đương với tài sản cơ sở đang sở hữu.

Sẽ không công bằng nếu gọi nó là giao dịch thu nhập cố định vì chiến lược này nhằm mục đích tăng số dư Bitcoin của nhà đầu tư, nhưng nó không bảo vệ khỏi biến động giá tiêu cực đối với những người đo lường lợi nhuận bằng USD.

Đối với người nắm giữ, chiến lược này không gây thêm rủi ro vì vị thế Bitcoin sẽ không thay đổi ngay cả khi giá giảm.

quyen-chon-mua-bitcoin

Thị trường quyền chọn mua Bitcoin ngày 4 tháng 6 Nguồn: Deribit

Xem xét rằng Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 37.000 khi dữ liệu trên được thu thập, một trader có thể bán quyền chọn mua $ 44.000 vào ngày 4 tháng 6, đáo hạn sau sáu ngày. Ký quỹ 0,10 BTC sẽ đủ để bán các hợp đồng quyền chọn mua 0,30 BTC, theo cách ấy họ sẽ nhận được trước 0,00243 BTC.

Hai kết quả: số lượng Bitcoin cao hơn hoặc vị thế USD lớn hơn

Về cơ bản có hai kết quả, tùy thuộc vào việc Bitcoin giao dịch trên hay dưới $ 44.000 vào lúc 8:00 sáng UTC vào ngày 4 tháng 6. Quyền chọn mua $ 44.000 sẽ trở nên vô giá trị đối với bất kỳ mức giá nào dưới con số này, vì vậy người bán quyền chọn giữ 0,00243 BTCthanh toán tạm ứng ngoài khoản ký quỹ 0,10 BTC.

Tuy nhiên, nếu giá hết hạn cao hơn $ 44.000, thì tiền ký quỹ của trader sẽ được sử dụng để bù đắp chênh lệch giá. Ở mức $ 46.000, khoản lỗ ròng là 0,011 Bitcoin, do đó giảm biên độ xuống còn 0,089 BTC ($ 4.094). Trong khi đó, tại thời điểm gửi tiền, ký quỹ 0,10 Bitcoin chỉ tương ứng với số tiền là $ 3.700.

Thật vậy, người bán quyền chọn mua được bảo hiểm sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách giữ 0,10 Bitcoin ngay từ đầu, khi giá tăng từ $ 37.000 lên $ 46.000. Tuy nhiên, bằng cách nhận khoản thanh toán 0,00243 BTC, người ta sẽ tăng lượng Bitcoin nắm giữ ngay cả khi giá di chuyển xuống dưới $ 37.000.

Lợi nhuận 2,4% đó tính theo Bitcoin sẽ xảy ra khi giá BTC ở thời điểm hết hạn dưới $ 44.000, cao hơn 18,9% so với $ 37.000 khi giá quyền chọn Deribit được phân tích.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph