Đây là các yếu tố sẽ đưa Ethereum Classic (ETC) vượt 7,000 đô la, theo Etherplan

Năm ngoái, ETC đã thu hút sự chú ý trong không gian tiền điện tử khi trở thành nạn nhân của 3 cuộc tấn công 51%. Tuy nhiên, giá ETC chỉ giảm xuống mức thấp nhất là vùng giá 4.5 đô la. Tại thời điểm viết bài, ETC đang giao dịch ở mức 7.65 đô la, với một báo cáo mới của Etherplan dự báo rằng ETC có thể được định giá trên 7,000 đô la trong thập kỷ tới.

Ethereum chuyển sang PoS sẽ mang lại lợi ích cho Ethereum Classic

Yếu tố chính để phân tích Ethereum Classic có khả năng đạt 7,000 đô la là Ethereum đang chuyển đổi sang mạng Proof of Stake (POS). Điều này sau đó khiến Ethereum Classic trở thành mạng Proof of Work (POW) thực sự duy nhất với khả năng tạo hợp đồng thông minh. Báo cáo tiếp tục giải thích điều này như sau:

“Sau khi Ethereum chuyển sang POS, Ethereum Classic là blockchain hợp đồng thông minh POW an toàn duy nhất ở lớp cơ sở”.

“Không có nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu nào khác sử dụng cơ chế đồng thuận Nakamoto (Nakamoto Consensus) POW. Điều này đặt Ethereum Classic vào một thị trường ngách độc đáo và cực kỳ có giá trị”.

Các cuộc tấn công 51% vào Ethereum Classic chỉ khiến nó tăng cường sức mạnh

Báo cáo tiếp tục chỉ ra rằng, một số cuộc tấn công 51% mà Ethereum Classic đã trải qua chỉ làm cho nó mạnh hơn thông qua những lần nâng cấp đã được thực hiện.

ETC chưa bao giờ bị tấn công và các cuộc tấn công 51% gần đây vào mạng chỉ cho thấy rằng nó hoạt động như dự kiến.

Tuy nhiên, một số nâng cấp (Thanos) đã được thực hiện và những nâng cấp khác sẽ tiếp tục được thực hiện để làm cho nó ổn định hơn nhiều. Cuối cùng, khi mạng Ethereum Classic phát triển, mô hình bảo mật của nó sẽ đảm bảo mức độ an toàn tương tự như Bitcoin.

Nguồn cung hạn chế của ETC khiến nó trở nên hấp dẫn

Ngoài ra, luận điểm của Ethereum Classic trị giá 7,000 đô la chỉ ra rằng, ETC giống như Bitcoin, có nguồn cung giới hạn ở mức 210 triệu đồng, do đó cung cấp một chính sách tiền tệ hợp lý.

Như Bitcoin, ETC có một cơ chế thuật toán và giới hạn, do đó chính sách tiền tệ giảm thiểu hợp lý và đáng tin cậy.

Vì nguồn cung của Bitcoin sẽ không bao giờ vượt qua 21 triệu BTC, nên nguồn cung của Ethereum Classic sẽ không bao giờ vượt qua 210,700,000 ETC. Cả hai loại tiền điện tử đều có mục tiêu bắt chước vàng để trở thành vàng kỹ thuật số.

Ethereum thì không có nguồn cung giới hạn như Bitcoin.

Cơ hội PayPal niêm yết ETC

Năm ngoái, nền tảng thanh toán khổng lồ PayPal niêm yết BTC, ETH, LTC và BCH đã tạo ra tăng trưởng vượt bậc nhờ tăng khối lượng và mức độ phủ sóng, điểm chung của 4 đồng coin này là đều nằm trong Top 10, tính thanh khoản cao, không bị SEC đánh giá là chứng khoán, có cộng động riêng, đã niêm trên Coinbase, mức độ phi tập trung cao và đều dựa trên thuật toán POW. Trong các yếu tố này, chỉ một yếu tố duy nhất ETC không đạt được đó là Top 10, nhưng khối lượng hàng ngày lên tới 1,7 tỷ đô la là rất đáng chú ý với một đồng coin Top 40 này. Và trong Top 10, thậm chí Top 20 cũng không có đồng coin nào đạt được đủ các tiêu chí PayPal như ETC.

Xem thêm:  Cuộc đàn áp crypto và hoạt động khai thác của Trung Quốc lần này khác hẳn

Tài sản duy nhất ngoài BTC tạo ra lợi nhuận dương cho Grayscale

Trong các tài sản được quỹ Grayscale nắm giữ, tính tới kỳ báo cáo ngày 30/9/2020 thì chỉ có duy nhất BTC và ETC tạo ra lợi nhuận dương, theo nhà phân tích Yogita Khatri. Đây là quỹ chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức, nếu họ phân bổ thêm vào ETC thì sẽ tạo ra một kỳ tăng trưởng giá mạnh mẽ như BTC đang tạo ra.

Công ty Grayscale thuộc Digital Currency Group, quỹ đầu tư crypto lớn nhất thế giới, sở hữu trang tin Coindesk, đã đứng ra bảo vệ ETC và phản đối ETH trong vụ hack DAO 2016, từ đó tới nay bằng nhiều hình thức họ vẫn hỗ trợ team Ethereum Classic rất nhiệt tình. Bên cạnh đó còn có Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano (ADA) cũng là một người ủng hộ ETC nhiệt tình nổi tiếng nhất.

Nếu vốn hóa thị trường của BTC đạt 3,000 tỷ đô la, thì ETC sẽ đạt 1,500 đô la

Ethereum Classic sẽ vượt ngưỡng 7,000 đô la trong thập kỷ tiếp theo

Báo cáo của Etherplan kết luận rằng, cả Bitcoin và Ethereum Classic sẽ hoạt động như các hệ thống lớp cơ sở bổ sung. Nếu lớp cơ sở này đạt được 50% giá trị của vàng trong mười năm (ước tính khoảng 12,000 tỷ đô la), thì vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ đạt 3,000 tỷ đô la và Ethereum Classic sẽ đạt 1.5 nghìn tỷ đô la. Điều này chuyển thành giá trị của Bitcoin là 143,000 đô la và Ethereum Classic vào khoảng 7,143 đô la như được đánh dấu trong bảng sau đây với sự hỗ trợ của Etherplan.

Theo AZCoin News