Đây là các mức giá quan trọng mà Bitcoin, ETH cần giữ để duy trì xu hướng tăng

Bitcoin và ETH đang có xu hướng đi lên khi dữ liệu on-chain cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường giao ngay và thị trường tương lai.

Bitcoin có một trở ngại cần vượt qua

Bitcoin và ETH đang breakout.

Tiền điện tử hàng đầu có chuỗi chiến thắng kéo dài 2 tuần qua khi nó cố gắng phục hồi xu hướng tăng lịch sử.

Bitcoin tăng hơn 26% kể từ ngày 14/3, từ mức thấp 37.570 đô la lên mức cao 47.660 đô la. Động lực tăng giá một phần nhờ vào sự gia tăng đột biến của số lượng hợp đồng mở trong thị trường hợp đồng tương lai và nhu cầu giao ngay mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó phải lấy lại mức hỗ trợ quan trọng để tiến xa hơn.

Bitcoin đã vượt qua đường trung bình động (MA) 50 tuần ở mức 45.500 đô la trên biểu đồ hàng tuần sau khi tăng đáng kể vào cuối tuần. Bây giờ, bò cần phải duy trì giá trên mức hỗ trợ quan trọng này để khuyến khích các nhà đầu tư bên lề trở lại với thị trường.

Bitcoin 1

Nguồn: TradingView

Nếu thị trường tiền điện tử duy trì đà tăng gần đây, Bitcoin sẽ có một rào cản khác cần vượt qua trước khi chạm mức 55.000 đô la.

Lịch sử giao dịch cho thấy 1,84 triệu địa chỉ đã mua hơn 1 triệu Bitcoin ở mức giá 49.000 đô la. Do tường cung lớn có thể hấp thụ một số áp lực tăng giá gần đây, mức 49.000 đô la rõ ràng là kháng cự.

Bitcoin 2

Nguồn: IntoTheBlock

Cần lưu ý rằng MA 50 tuần ở mức 45.500 đô la đóng vai trò quan trọng trong xu hướng của Bitcoin vì không có bất kỳ hỗ trợ đáng kể nào khác bên dưới nó. Phá vỡ dưới vùng quan trọng này có thể gây hoảng sợ cho các nhà đầu tư, đẩy Bitcoin về mức 40.000 đô la.

Giá ETH tăng mạnh

ETH đã vượt qua rào cản kháng cự quan trọng khi cá voi bắt đầu mua.

Xem thêm:  Vốn hóa thị trường DeFi giảm 25% trong một ngày

Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường tăng hơn 17% trong tuần qua. Diễn biến tăng đó có thể đủ sức mạnh để đẩy giá lên cao hơn vì áp lực mua đang tăng với tốc độ theo cấp số nhân.

Dữ liệu on-chain từ Santiment cho thấy số lượng địa chỉ nắm giữ 10.000 đến 100.000 ETH tăng vọt. Khoảng 35 cá voi mới đã tham gia mạng kể từ ngày 14/3, tăng 3% trong một khoảng thời gian ngắn. Những người tham gia thị trường giàu có này đã tích lũy khoảng 1 triệu ETH trị giá hơn 3 tỷ đô la.

Nguồn: Santiment

Áp lực tăng giá cao hơn đáng kể đã giúp ETH thoát ra khỏi tam giác đối xứng trên biểu đồ hàng ngày mà nó hoạt động kể từ đầu tháng 1. Mô hình hợp nhất này ước tính ETH có thể tăng gần 32% để đạt mục tiêu 3.850 đô la.

Nguồn: TradingView

Với tính biến động cao mà ETH đã có trong quá khứ, đóng nến hàng ngày dưới 2.700 đô la có thể làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá. Các điều kiện thị trường như vậy có thể khuyến khích nhà đầu tư bán coin để cắt lỗ. Áp lực bán gia tăng sau đó có thể đẩy giá về mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo tại 2.500 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Crypto Briefing