Đây là các mức chốt lời/ cắt lỗ tiềm năng khi ADA thoát khỏi tam giác đối xứng theo một trong hai hướng

Cardano (ADA) đang hình thành một tam giác đối xứng và dao động giá lớn là điều tất yếu. Các mức giá cụ thể đã được xác định cho các trader sẵn sàng mua (hoặc bán) sau khi breakout xảy ra. Tại thời điểm viết bài, ADA giao dịch ở mức 2,24 đô la, giảm 1,2% trong 24 giờ qua.

Nguồn: TradingView

ADA đã chờ đợi một breakout gần 30% theo cả hai hướng dựa trên điểm cao nhất là 2,43 đô la và điểm thấp nhất là 2,06 đô la trong mô hình. Khung thời gian 4 giờ cũng được sử dụng để xác định các swing high và swing low chính có thể cung cấp xác nhận cho breakout. Đối với phe bò, việc đóng cửa mạnh trên hợp lưu của SMA 200 (màu xanh lá cây) và mức cao nhất của ngày 7/10 là 2,37 đô la sẽ làm tăng lợi thế.

Các trader có thể mua các vị thế long sau sự phát triển này và đặt mức chốt lời trong khoảng từ 2,96 đến 3 đô la. Hãy nhớ rằng ADA sẽ cần vượt qua các vùng kháng cự 2,58 đô la và 2,8 đô la để tối đa hóa lợi nhuận. Trong khi đó, cắt lỗ có thể được đặt dưới mức cao nhất của ngày 6 tháng 10 là 2,11 đô la.

Mặt khác, việc đóng cửa dưới đường SMA 20 (màu đỏ) có thể thúc đẩy giá breakdown mô hình. Short-seller có thể đặt cược khi ADA trượt xuống dưới mốc 2 đô la và thiết lập mức chốt lời hợp lý ở 1,87 đô la, thu về mức lãi 7%. Mặc dù breakdown 25% sẽ dẫn đến mức chốt lời sâu hơn cho short-seller, nhưng thị trường rộng lớn gặp rủi ro có thể ngăn ADA giảm xuống 1,5 đô la.

Bây giờ nếu ADA đi ngang giữa 2,31 đô la và SMA 20 (màu đỏ) trong tuần tới, cơ hội breakout sẽ giảm đi đáng kể.

Xem thêm:  Binance đã hoàn thành nâng cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay và thực hiện giao dịch nhanh gấp 10x

Chỉ báo Squeeze Momentum cho thấy áp lực tăng đã tràn vào thị trường. Tuy nhiên, các trader phải hạn chế thực hiện các vị thế cho đến khi chỉ số chứng kiến ​​một đợt ‘siết chặt’. Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) và MACD cũng đang rất thuận lợi.

Một yếu tố khác mà các trader có thể theo dõi sát sao là khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Trong một đợt breakout tăng giá, khối lượng giao ngay trên các sàn giao dịch thường ghi nhận một mức tăng đáng kể. Ngược lại, khối lượng vẫn ở mức thấp trong thời gian bắt đầu breakdown.

Với các chỉ báo đang tăng, phe bò có lợi thế để tạo ra một breakout có lợi cho họ. Kết quả tốt nhất thậm chí có thể thấy ADA tăng lên đến 3 đô la trước khi gấu can thiệp. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng breakdown giảm giá. Các trader nên theo dõi các chỉ số nói trên cùng với khối lượng giao dịch để hiểu rõ hơn.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Ambcrypto