Đây là bằng chứng cho thấy xu hướng tăng của Bitcoin chỉ mới bắt đầu

Trong không gian tiền điện tử, mọi dấu hiệu đều có thể là tín hiệu tăng giá. Từ việc Trung Quốc tham gia vào blockchain, Facebook tung ra tiền điện tử của riêng mình đến việc Donald Trump tweet về Bitcoin. Gần như mọi thứ đều có thể được hiểu là dấu hiệu của đợt tăng giá sắp xảy ra.

Khi mọi thứ trông có vẻ tăng giá thì lại không có gì xảy ra. Tuy nhiên, khi chúng ta nhìn vào giá thực tế của Bitcoin so với xu hướng trước đó của nó, có thể tìm thấy những tín hiệu đáng giá. Ngay cả khi những tín hiệu này không báo hiệu ‘Bitcoin to the moon’, chúng thường có một hoặc hai điểm chính cho thấy rằng dao động theo một trong hai hướng, là mạnh hoặc mạnh hơn so với trước đây. Và chúng ta có một tín hiệu như vậy.

Nhìn vào thị trường Bitcoin cho đến hiện tại, nhiều người sẽ nghĩ rằng gấu đã tiếp quản thị trường. Với sự suy giảm từ từ hơn 12.000 đô la xuống 10.000 đô la sau gần một tháng cố thủ, một sự sụp đổ xuống còn 4 chữ số có khả năng xảy ra. Mặc dù sự lưỡng lự ban đầu về sự sụt giảm có thể đè lên cảm giác thị trường trong dài hạn, nhưng việc xem xét dữ liệu sẽ cho thấy rằng giá Bitcoin vừa vượt qua một ngưỡng chính, bất chấp sự sụt giảm.

Việc vẽ biểu đồ các mức đóng hàng ngày của Bitcoin so với đường trung bình động (MA) hàng năm của nó cho thấy một bức tranh nhanh về vị trí giá hiện tại so với giá trị từ đầu năm điến nay (YTD). Dựa trên tiền đề này, mức giảm của ngày 12/3 sẽ có tác động rất lớn đến MA vì hai lý do – mức độ nghiêm trọng của sự cố (khoảng 50% giá giao dịch) và thời gian (72 ngày kể từ đầu năm). Chỉ một ngày giảm giá đó đã làm tăng sự khác biệt giữa giá đóng cửa hàng ngày của Bitcoin với MA của nó từ dưới 1.000 đô la lên hơn 3.500 đô la.

Xu hướng tăng của Bitcoin chỉ mới bắt đầu và đây là bằng chứng

Biểu đồ trên cho thấy sự khác biệt hàng ngày giữa giá đóng cửa của Bitcoin và MA hàng năm của nó từ đầu năm đến lần giảm gần đây nhất vào ngày 4/9. Không có gì đáng ngạc nhiên, sự khác biệt bắt đầu tăng lên sau sự cố hồi tháng 3 và đã tăng lên mỗi ngày kể từ đó, với giá giao dịch hiện tại thu hẹp khoảng cách so với MA.

Xem thêm:  Miner Bitcoin tạo ra 50 triệu đô la mỗi ngày trong xu hướng tăng giá

Bây giờ, xem khoảng cách đó đã được thu hẹp như thế nào là quan trọng. Trước khi giảm, điểm cao nhất của MA là 8.988 đô la, được ghi nhận vào ngày 26/2 khi Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự 10.000 đô la lần thứ hai. Mặc dù sự gia tăng trên mức 10.000 đô la không kéo dài được lâu, nhưng nó đã đẩy MA đi lên. Kể từ đó, MA đã liên tục giảm, càng trở nên tồi tệ hơn bởi Thứ Năm đen tối. Tuy nhiên, vào đầu tháng 9, MA hàng năm đã tăng vọt qua mốc ngày 26/2, đánh dấu mức cao nhất là 9.028 đô la vào ngày 1/9.

Nếu bạn nghĩ rằng sự cố giảm xuống 10.000 đô la vào ngày 4/9 có ảnh hưởng đến MA, thì điều đó đã không xảy ra. MA đã liên tục tăng do số ngày Bitcoin duy trì mức giá trên 10.000 đô la kể từ cuối tháng 7. Khi mọi thứ diễn ra, MA là 9.141 đô la, thấp hơn 1.200 đô la so với giá giao dịch của Bitcoin, nhưng vẫn còn một khoảng cách tốt nếu xét đến việc phải mất gần 4 tháng để thu hẹp khoảng cách từ 8.200 đô la đến 9.000 đô la ngay từ đầu.

Dưới đây là biểu đồ giá đóng cửa hàng ngày của Bitcoin so với MA và bạn có thể thấy rằng MA đang vượt qua mức cao nhất trước đó vào tháng 2.

Xu hướng tăng của Bitcoin chỉ mới bắt đầu và đây là bằng chứng

Tóm lại, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin không chỉ đẩy giá hiện tại của nó lên cao hơn mà còn cả MA hàng năm của nó. Đây không chỉ là một dấu hiệu tích cực mà còn cho thấy giá tăng không chỉ là “pump” đơn thuần mà có đủ sự hỗ trợ để duy trì trong một thời gian khá dài.

Bạn có thể xem chi tiết giá Bitcoin tại đây.

Theo AMBCrypto