Đây là 5 tiền điện tử có thể bứt phá mạnh mẽ khi thị trường phục hồi

Chỉ số S&P 500 đã kết thúc sự phục hồi kéo dài 4 tuần vào tuần trước khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo trong cuộc họp tháng 7 rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiểm soát. Các thành viên của Fed cho biết không có bằng chứng nào cho thấy áp lực lạm phát dường như đang giảm bớt.

Một tác nhân khác là tuyên bố của chủ tịch Fed St.Louis James Bullard, người nói rằng ông sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách của Fed vào tháng 9. Điều này làm giảm hy vọng rằng quá trình tích cực tăng lãi suất sẽ kết thúc.

Tâm lý suy yếu đã kéo chỉ số S&P 500 giảm 1,29% trong tuần. Tiếp tục mối tương quan chặt chẽ với S&P 500, Bitcoin (BTC) cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh vào ngày 19 tháng 8 và kết thúc tuần với mức lỗ lớn.

Liệu phe bò có sử dụng đà giảm để tích lũy ở các mức thấp hơn? Nếu đúng như vậy, hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể thu hút người mua với thiết lập tăng giá của chúng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 22.864) vào ngày 17 tháng 8 và sau đó xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 22.318) vào ngày 19 tháng 8. Phe bò đang cố gắng bắt giữ sự sụt giảm tại đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần.

btc-but-pha

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu giá đảo ngược hướng từ các đường trung bình động, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu điều đó xảy ra, vùng hỗ trợ quan trọng từ $ 18.626 đến $ 17.622 có thể bị tấn công.

Để tránh tình trạng này, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể tăng về phía đường kháng cự của kênh.

btc-but-pha

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Bên mua đang tích cực bảo vệ đường hỗ trợ của kênh nhưng các đường trung bình động đã dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng các mức cao hơn có khả năng thu hút lực bán từ phe gấu.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường EMA 20, khả năng phá vỡ xuống dưới kênh sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, đà giảm có thể mạnh lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức $ 18.626.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá lên trên đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng áp lực bán có thể đang giảm xuống. Điều đó có thể cải thiện triển vọng của một đợt phục hồi tới SMA 50.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bị từ chối bởi mức kháng cự $ 338 nhưng phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ mạnh tại $ 275. Điều này cho thấy tâm lý tích cực khi phe bò đang xem mức giảm như một cơ hội mua.

btc-but-pha

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có thể gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 301). Nếu giá giảm từ mức này, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp BNB/USDT xuống dưới $ 275. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể dao động trong một phạm vi lớn giữa $ 183 và $ 338 thêm một thời gian nữa.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 338. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai tăng. Điều đó có thể bắt đầu một đợt phục hồi tới $ 413 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 493.

Biểu đồ BNB/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI gần điểm giữa, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Nếu giá duy trì trên đường EMA 20, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể làm tăng khả năng tăng lên $ 338.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền này có thể lại giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 275. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai thuận và giảm xuống còn $ 240.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã hình thành thiết lập vai đầu vai nghịch tăng giá. Người mua đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 1,46 vào ngày 17 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn.

btc-but-pha

Biểu đồ EOS/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá là $ 1,46 vào ngày 19 tháng 8 nhưng dấu hiệu tích cực là người mua đã không cho phép cặp EOS/USDT duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,32). Điều này cho thấy mức thấp hơn đang thu hút người mua.

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 1,46, động lực tích cực có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng tới $ 1,83. Nếu mức kháng cự này cũng được chinh phục, đợt phục hồi có thể mở rộng đến mục tiêu của mô hình ở $ 2,11.

Xem thêm:  AVAX bứt phá mô hình tăng giá – Những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 1,24. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 1,17).

Biểu đồ EOS/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đợt phục hồi lên trên $ 1,46 vào ngày 17 tháng 8 đã đẩy chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ tới vùng quá mua sâu. Điều này có thể đã cám dỗ những trader ngắn hạn chốt lời và kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 1,24. Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống mức này và một lần nữa đẩy cặp tiền lên trên rào cản trên cao ở $ 1,46.

Cặp tiền hiện có thể tăng lên $ 1,56 và sau đó là ngưỡng kháng cự quan trọng ở $ 1,83. Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật QNT

Chuỗi các đỉnh và đáy cao hơn cho thấy Quant (QNT) đang trong một xu hướng tăng ngắn hạn. Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 100) và đang cố gắng tiếp tục đà tăng.

btc-but-pha

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 111), điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp QNT/USDT có thể tăng lên $ 124 và cao hơn là kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở $ 133. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao giữa $ 154 và $ 162.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không duy trì được trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader có thể đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 98 để giành ưu thế và báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống $ 79.

Biểu đồ QNT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã điều chỉnh bên trong một mô hình nêm giảm. Bên mua đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình nhưng không thể duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

Nếu giá duy trì dưới SMA 50, cặp tiền có thể trượt xuống đường EMA 20. Đây là một cấp độ quan trọng cần chú ý. Nếu giá bật lên từ mức này, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng ngắn hạn có lợi cho người mua.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 118 có thể cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh đã kết thúc. Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 100.

Phân tích kỹ thuật CHZ

Chiliz (CHZ) đã tăng vọt lên $ 0,23 vào ngày 18 tháng 8, điều này đã đẩy chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua. Nó có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời và điều đó đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá là $ 0,20.

btc-but-pha

Biểu đồ CHZ/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,17) và đẩy giá trở lại trên $ 0,20. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Nó cũng làm tăng khả năng kiểm tra lại $ 0,23. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp CHZ/USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 0,26.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không tăng lên trên $ 0,20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Phe gấu sẽ trở lại ghế lái nếu họ nhấn chìm cặp tiền xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,13).

Biểu đồ CHZ/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng nhưng sự phục hồi đang đối mặt với mức kháng cự mạnh mẽ từ các đường trung bình động. Các đường trung bình động đã tạo ra một bearish cross trên biểu đồ 4 giờ và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người bán.

Nếu giá giảm xuống và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,16 và sau đó là $ 0,14. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu vẫn đang nằm quyền kiểm soát.

Thay vào đó, nếu giá bứt phá lên trên các đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên $ 0,21 và sau đó thách thức mức kháng cự $ 0,23.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph