Đây là 3 lý do tại sao BTC sẽ giảm trước khi tăng mạnh

Bitcoin sau khi tăng mạnh lên 16.000 đô la đã giảm nhẹ, tuy nhiên, nó vẫn rất thú vị. Đặc biệt, các altcoin của thị trường đã bị ảnh hưởng trong đợt phục hồi ngắn ngủi này, trước khi tiếp tục phục hồi trở lại. Chúng ta sẽ thấy một trong hai trường hợp hiển thị trong tương lai sắp tới,

Đối với những người đang tự hỏi liệu Bitcoin có sụp đổ hay không, thì điều đó sẽ không xảy ra.

Kịch bản đầu tiên khó có thể xảy ra, đặc biệt là khi xem xét hành trình gần đây của Bitcoin và cách nó tăng 40% chỉ trong 20 ngày. Vì vậy, theo mặc định, kịch bản thứ hai là kịch bản có thể xảy ra sớm, và điều này có nghĩa là đỉnh đã được xác nhận.

Đây là 3 lý do tại sao BTC sẽ giảm trước khi tăng.

Biểu đồ chiều sâu

Theo biểu đồ đính kèm ở đây, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, áp lực bán lớn. Chúng ta cũng có thể thấy một bức tường mua khổng lồ (6 triệu đô la) cho Bitcoin ở mức 14.970 đô la. Tuy nhiên, bức tường bán dốc (9 triệu đô la) cũng có thể nhìn thấy ở mức tương tự.

Ngoài ra, bức tường bán lên tới 12 triệu đô la cho BTC/USDT.

Tỷ lệ tài trợ

Tỷ lệ tài trợ (funding rate) cho biết số lượng short và long trên sàn giao dịch. Nếu tỷ lệ tài trợ là dương, điều đó có nghĩa là rất nhiều người dùng đang mua tài sản và do đó, những người dùng này sẽ trả tiền cho những người dùng đang bán khống. Điều ngược lại là đúng đối với một tỷ lệ tài trợ âm vì ở đây, trader short phải trả cho trader long.

Xem thêm:  Michaël van de Poppe: 3 altcoin bị lãng quên này đã sẵn sàng breakout

Từ biểu đồ, có thể quan sát thấy “sự hưng phấn kéo dài” dường như đã hết vào ngày 6 tháng 11 trên hầu hết các sàn giao dịch.

Mặc dù nó vẫn tích cực vào thời điểm viết bài, nhưng nó đang giảm dần, chỉ ra sự cạn kiệt của phe bò trên thị trường.

Khuynh hướng

Cuối cùng, biểu đồ xu hướng cho thấy Bitcoin đã tăng thành công lên ~ 16 nghìn đô la, tuy nhiên, khi làm như vậy, nó đã ghi nhận một đợt giảm giá cho đến nay. Sử dụng công cụ Fibonacci dựa trên xu hướng, chúng ta có thể mong đợi mức giảm xuống mức $ 13,000, mức nằm trên đỉnh của làn sóng xung lực trước đó. Trong một tình huống tồi tệ hơn nhiều, chúng ta có thể mong đợi sự phục hồi sẽ giảm xuống mức Fibonacci 0,786 ở mức 12,780 đô la.

Để kết luận, tất cả các chỉ số này đều chỉ ra rằng sắp có sự sụt giảm và vị trí đỉnh đã được xác định.

Tư Mã Ý

Theo AMBCrypto