Đây là 3 lý do Ethereum sẽ khiến Bitcoin trở nên nhỏ bé

Mark Cuban, tỷ phú chủ sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks tin rằng Ethereum khiến Bitcoin trở nên nhỏ bé. Đây là lý do tại sao.

Đây 3 lý do Ethereum sẽ khiến Bitcoin trở nên nhỏ bé

Tỷ phú Mark Cuban

Giá Ethereum đã hoạt động cực kỳ tốt trong vài tuần qua. Nó đã tăng hơn 42% trong 14 ngày và hơn 60% trong tháng qua.

Điều này không chỉ đúng với giá trị đồng đô la của nó – ETH đang giao dịch tốt hơn rất nhiều so với Bitcoin. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, sự thống trị của ETH là 16,9%, trong khi sự thống trị của BTC là 44,3% – mức thấp nhất trong gần 3 năm.

Nói cách khác, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện chỉ lớn hơn 27,4% so với tổng vốn hóa thị trường của Ethereum và chúng ta đã thấy rất nhiều người nhảy vào phong trào flippening – sự kiện mà Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin về vốn hóa thị trường.

Mark Cuban đã đặc biệt lên tiếng về sự tham gia của mình vào thị trường tiền điện tử hồi cuối năm. Ông ấy cũng không giấu sự phấn khích của mình đối với Ethereum và tất cả tiềm năng của nó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC Make It, tỷ phú sở hữu Dallas Mavericks đưa ra ba lý do mà ông tin rằng Ethereum sẽ tốt hơn Bitcoin.

Số lượng giao dịch mỗi giây

Cuban tin rằng thực tế là mạng của Ethereum có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây là lý do đủ tốt để nó hoạt động tốt hơn Bitcoin.

Hiện tại, Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị lâu đời hơn và không có lý do gì để nghĩ rằng nó sẽ không tiếp tục tồn tại trong một thời gian dài. Mặt khác, Ethereum đang bùng nổ với sự phát triển mà tôi nghĩ sẽ tạo ra rất nhiều ứng dụng mới.

Đa dạng các loại giao dịch

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Ethereum và Bitcoin là khả năng hỗ trợ sự phát triển của các hợp đồng thông minh.

Xem thêm:  Vitalik Buterin: Những nền tảng dự đoán dựa trên Ethereum như Omen và Augur v2 đang bị đánh giá thấp

Cấu trúc được lập trình này cho phép các nhà phát triển xây dựng nhiều ứng dụng khác nhau. Chỉ vì lý do này, nhiều người dường như tin rằng Ethereum là nền tảng xây dựng tương lai của ngành tài chính.

Nỗ lực phát triển trong Ethereum

Ông chủ của Dallas Mavericks tiếp tục với câu chuyện về tiện ích, cho rằng Ethereum tự hào có hiệu suất sử dụng cao hơn so với Bitcoin.

“Số lượng giao dịch và sự đa dạng của các loại giao dịch cùng với những nỗ lực phát triển trong việc Ethereum vượt trội hơn Bitcoin. Việc sử dụng Ethereum cao hơn nhiều”.

Thật vậy, so sánh dữ liệu on-chain cho thấy rằng mạng của Bitcoin đã xử lý giao dịch ít hơn khoảng 5 lần so với Ethereum vào ngày hôm qua.

Đề cập đến Ethereum 2.0, Cuban lập luận rằng “thách thức với Ethereum như là một khoản đầu tư cho đến khi bản cập nhật của nó hoàn tất, rất khó để dự đoán những cải tiến nào sẽ xuất hiện và cải tiến nào sẽ không – điều có thể tạo ra sự nhầm lẫn trong quá trình thực hiện”.

BlogDeFi đã báo cáo vào tháng 4 rằng, ngân hàng đầu tư đa quốc gia JP Morgan Chase cũng hy vọng xu hướng vượt trội của Ethereum so với Bitcoin sẽ tiếp tục. Các nhà phân tích tại JPM đã đưa ra nhiều lý do kinh tế và thương mại cụ thể hơn mà họ tin rằng ETH  sẽ hoạt động tốt hơn BTC trong tương lai.

Theo CryptoPotato