Đây có thể là lý do đẩy giá BTC trở lại dưới $20K lần nữa

Bitcoin đã không giữ được mức hỗ trợ $20k vào ngày 27/8 do lo ngại người dùng của sàn giao dịch Mt. Gox hiện không còn tồn tại bán tháo, làm tăng thêm áp lực lên giá.

Bitcoin

Biểu đồ BTC 1 ngày Nguồn: TradingView

Tin đồn Mt. Gox bị bác bỏ

Theo dữ liệu từ TradingView, BTC đã thiết lập mức thấp mới trong 6 tuần tại $19.766 trên Bitstamp.

Thanh khoản cuối tuần yếu dường như đã làm trầm trọng thêm các thị trường vốn dĩ đã bất ổn, dẫn đến phản ứng tiêu cực trước những tin đồn chưa được xác nhận rằng quỹ của Mt. Gox sẽ được phát hành cho các chủ nợ vào ngày 28/8.

Có rất nhiều bình luận được đưa ra tại thời điểm viết bài. Trong đó, một số người tin rằng 137.000 BTC được thiết lập để xả trong 1 lần trong khi những người khác cho biết tiền sẽ được xả từng phần và bắt đầu vào cuối tuần.

Mặt khác, một suy đoán mà hầu hết mọi người đều nhất trí là các chủ nợ muốn bán số BTC họ nhận được vì họ mất quyền kiểm soát chúng từ năm 2014, khi BTC giao dịch chưa đến $500. Họ lo sợ lợi nhuận chưa thực hiện 40X béo bở sẽ thôi thúc các chủ nợ từ bỏ vai trò holder.

Mt. Gox đã bị hack gây thiệt hại hàng trăm nghìn Bitcoin gần 10 năm trước. Sau thủ tục pháp lý kéo dài liên quan đến các khoản tiền thu hồi từ sàn giao dịch, người nhận ủy thác khôi phục theo chỉ định Nobuaki Kobayashi đã thông báo vào ngày 6/7 rằng ông đang “chuẩn bị trả nợ” cho các chủ nợ.

Theo tài liệu vào thời điểm đó, Kobayashi đã ấn định “cuối tháng 8” làm khoảng thời gian tham chiếu để thanh toán nợ.

“Sau khi thảo luận với Tòa án và theo Kế hoạch khôi phục, người nhận ủy thác khôi phục có kế hoạch thiết lập nhiệm vụ… Thời hạn tham chiếu hạn chế từ khoảng cuối tháng 8 năm nay cho đến khi toàn bộ hoặc một phần các khoản hoàn trả được thực hiện”, một phần của tài liệu này cho biết.

Tuy nhiên, không có thông tin chính thức mới nào xuất hiện trên trang web chuyên về thủ tục khôi phục và vẫn chưa rõ lý do tại sao tin đồn bán tháo lại thu hút sự chú ý nhanh chóng như vậy.

Xem thêm:  9 công ty tiền điện tử có mặt trong danh sách Forbes Fintech 50 2022

“Ngoài ra, điều này chỉ dành cho những người chọn thanh toán một lần sớm, có nghĩa là họ chỉ nhận được một phần Bitcoin của mình. Những người chờ đợi cho đến khi kết thúc thời kỳ khôi phục sẽ nhận được nhiều hơn trong vài năm kể từ bây giờ”, Danny Devan tweet.

Trong khi đó, đối với trader và nhà phân tích Josh Rager, ngay cả khi toàn bộ kho BTC được bán ngay lập tức, áp lực bán sẽ không đến mức dẫn đến sự kiện tận thế như nhiều người tưởng tượng.

“Quá trình giải phóng coin từ vụ việc Mt Gox có thể gây ra sợ hãi hơn mức cần thiết. 140k BTC = $2,8 tỷ. Khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC từ $20 tỷ đến $30 tỷ. Số BTC này sẽ không được bán hết cùng một lúc”, Rager tweet.

Michaël van de Poppe nói thêm:

“Lo sợ xoay quanh việc giải phóng Bitcoin của Mt. Gox là không có cơ sở. Điển hình trong lĩnh vực tiền điện tử”.

Lợi nhuận bị nén trong biến động cuối tuần

Tuy nhiên, những khoản lỗ mới nhất đã gây ra nhiều nỗi đau hơn cho hodler BTC hiện tại.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode, tỷ lệ tổng nguồn cung BTC có lãi đạt mức thấp nhất trong 1 tháng (ngay trên 55%).

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, Glassnode báo cáo các coin cũ tiếp tục có xu hướng bất động, với tỷ lệ phần trăm nguồn cung lần cuối rời khỏi ví cách đây 2 năm hoặc lâu hơn đạt mức cao nhất trong 10 tháng.

Nguồn: Glassnode

Gần đây, thói quen của hodler hầu như không thay đổi bất chấp sự suy thoái của thị trường tiền điện tử trong năm 2022.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph