Đây có thể là “dấu hiệu trước bull run” của Solana

Solana (SOL) đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 10.000% từ đầu năm đến đầu tháng 9 và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 213,47 đô la.

Cuộc hành trình từ dưới 2 đô la để trở thành tài sản xếp thứ sáu theo vốn hóa thị trường vào thời điểm hiện tại của SOL cực kỳ ấn tượng. Nhưng khi tháng 9 kết thúc và SOL có xu hướng quay đầu giảm giá, làm dấy lên những nghi ngờ liên quan đến sự tăng trưởng hơn nữa của nó.

Điều chỉnh giá – một yếu tố phá vỡ tốc độ?

Sau khi các trader gọi cuộc biểu tình từ tháng 8 đến tháng 9 của Solana là “Solana Summer” vì giá SOL vượt qua mốc 200 đô la, hợp nhất đã diễn ra. Sự hợp nhất đến như một cú sốc đối với cuộc biểu tình độc lập của SOL. Mặc dù vậy, giá đã ghi nhận sự phục hồi gần như parabol trên biểu đồ hàng ngày vào thời điểm viết bài.

Đây có thể là “dấu hiệu trước bull run” trong một cuộc biểu tình khác của Solana

Biểu đồ giá SOLNguồn: Tradingview

Trên thực tế, mức tăng gần 18% trong tháng 10 của SOL đã khuấy động dự đoán về giá một lần nữa. Điều này xảy ra khi Grayscale thêm Solana vào quỹ tiền điện tử vốn hóa lớn của mình hôm thứ Sáu (1/10). Công ty cho biết Quỹ Digital Large Cap trị giá 494 triệu đô la của họ đã đóng cửa với SOL chiếm 3,24%. Đây là lần đầu tiên SOL được đưa vào phương tiện đầu tư của Grayscale. Các tác động trước đó của động thái tương tự đã được ghi nhận trong quỹ đạo giá của các altcoin hàng đầu như Cardano.

Vào thời điểm báo chí, khi giá Solana tăng 7% hàng ngày và 24,4% hàng tuần, có vẻ như việc hợp nhất và giảm giá sau đó chỉ là một sự phá vỡ tốc độ. Tuy nhiên, khi SOL giao dịch gần 168 đô la vào lúc này, những người tham gia thị trường lo lắng về việc bỏ lỡ điểm nhập.

Dấu hiệu trước chu kỳ tăng giá

Sau khi SOL hợp nhất, cộng đồng nghi ngờ về quỹ đạo của nó nhưng sự phục hồi trên toàn thị trường và thông báo của Grayscale đã thúc đẩy giá tăng trở lại. Vậy, sự cố ngừng hoạt động có phải là cơ hội “buy the dip” không và hiệu suất của SOL sẽ như thế nào trong thời gian tới?

Xem thêm:  Elon Musk dễ dàng thay đổi các thị trường BTC, DOGE, GME với tweet của mình

Solana đã trải qua kỳ vọng xã hội cao trong vài tháng qua giữa bối cảnh dự đoán về ATH. Trong khi các sự kiện vĩ mô khác nhau, từ lệnh cấm tiền điện tử Trung Quốc đến việc mạng lưới của SOL gặp sự cố và khối lượng giao dịch giảm dần đã góp phần đẩy SOL vào vũng lầy, thì cơn cuồng NFT đã đẩy nó đi lên. Gần đây, NFT từ SolanaMonkeyBusiness, một bộ sưu tập 5.000 NFT được đúc trên blockchain Solana, đã bán một NFT với giá 13.027 SOL.

Đáng chú ý, khối lượng xã hội của SOL ở mức thấp, đây là một dấu hiệu tốt trước khi tăng giá. Ngoài ra, thị trường hợp đồng tương lai của Solana cũng lành mạnh, với tổng số tiền hợp đồng mở (OI) của nó là 939,87 triệu đô la vào thời điểm viết bài, đánh dấu mức tăng hơn 700% trong hai tháng.

Đây có thể là “dấu hiệu trước bull run” trong một cuộc biểu tình khác của Solana

OI của Solana nhận thấy sự gia tăngNguồn: Coinalyze

Hơn nữa, cùng với sự gia tăng về giá, SOL đã chứng kiến gần 12,6 triệu đô la lệnh Short bị thanh lý trong 24 giờ qua kể từ thời điểm báo chí. Do đó, có vẻ như thị trường bắt đầu tăng giá trở lại đối với SOL.

Ngoài ra, Solana cũng sắp ra mắt Soldex, một sàn giao dịch thế hệ thứ ba và là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên được xây dựng trên Solana. Những phát triển bên ngoài này khi SOL chỉ cách ATH 20% là một dấu hiệu tốt cho sự tăng trưởng của nó và có thể kích hoạt một đợt phục hồi nếu thị trường rộng lớn hơn duy trì xu hướng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto